Tin tức sinh viên

Khai mạc Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc khu vực phía Bắc lần thứ XIV năm học 2015-2016

Tối ngày 25/11 tại Trường Đại học Xây dựng, Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XIV năm học 2015-2016 khu vực phía Bắc đã chính thức khai mạc.

Dự lễ khai mạc có TS. Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo -Trưởng Ban tổ chức Hội thi, ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Bình Minh - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, PGS.TS Pham Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đai học Xây dựng - Trưởng Ban tổ chức Hội thi khu vực miền Bắc, cùng đại diện lãnh đạo các đoàn tham dự hội thi, các Cơ quan báo chí và đông đảo sinh viên các trường Đại học, Học viện, các trường Cao đẳng thuộc các tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc là một trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật được tổ chức định kỳ 2 năm một lần do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ cho học sinh, sinh viên; định hướng, động viên và đánh giá phong trào văn hóa nghệ thuật trong các nhà trường, góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên.

Nội dung, chủ đề của Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần này là ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ học sinh, sinh viên với sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Tham dự Hội thi khu vực phía Bắc có 18 đoàn đại diện cho các cơ sở giáo dục đại học đến từ các tỉnh, thành khu vực phía Bắc. Các thí sinh của mỗi đoàn đều được tuyển chọn qua các vòng thi ở cấp trường và là những hạt nhân xuất sắc nhất đại diện cho các trường.

Phát biểu khai mạc Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XIV năm học 2015-2016 khu vực phía Bắc, TS. Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ công tác học sinh sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc luôn hướng tới mục tiêu quan trọng, thiết thực là giáo dục truyền thống, giáo dục tư tưởng, giáo dục bản sắc dân tộc, ý thức tập thể, thẩm mỹ, thị hiếu âm nhạc, khả năng giao lưu, đồng thời tạo ra được truyền thống và sắc thái riêng của học sinh, sinh viên nhằm đạt được hiệu quả giáo dục trên nhiều mặt, tạo ra được 4 nhân tố quan trọng: Giáo dục - Hoạt động – Giao lưu – Tính tập thể. Đây cũng là 4 nhân tố cơ bản của con đường hình thành nhân cách, có tác động tổng hợp, đan xen nhau, góp phần phát triển và hoàn thiện nhân cách học sinh, sinh viên.

TS. Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ công tác học sinh sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội thi.

PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng thay mặt lãnh đạo Trường nhận cờ dành cho đơn vị đăng cai từ đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo

Các đơn vị tham gia Hội thi nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng – Trưởng Ban tổ chức Hội thi bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp các thí sinh tham dự Hội thi "Tiếng hát sinh viên" toàn quốc lần thứ XIV năm học 2015-2016 khu vực miền Bắc và niềm vinh dự khi trường Đại học Xây dựng được Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng giao nhiệm vụ là Đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi lần này. PGS.TS Phạm Xuân Anh cũng nêu rõ, trường Đại học Xây dựng sẽ nỗ lực cao nhất để hội thi diễn ra thành công. Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Phạm Xuân Anh nhiệt liệt chào đón tất cả các vị khách quý, các bạn sinh viên, cổ động viên đến biểu diễn và cổ vũ cho Hội thi; chúc các các tiết mục biểu diễn thật ấn tượng, mang đầy chất sinh viên; chúc Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng – Trưởng Ban tổ chức Hội thi khu vực miền Bắc phát biểu

Ban Giám khảo Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XIV năm học 2015 - 2016

Ngay sau lễ khai mạc, 5 đội đến từ các trường: Học viện Quản lý giáo dục, Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam, Đại học Mỏ - Địa chất, Cao đẳng Sư phạm Hà Tây và Học viện Hành chính Quốc gia đã lần lượt biểu diễn trong đêm tranh tài đầu tiên của Hội thi.

Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XIV khu vực phía Bắc dự kiến kết thúc vào ngày 28/11. Những thí sinh và tiết mục đoạt giải sẽ được BTC trao tặng Huy chương và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng nhiều phần thưởng ý nghĩa khác của đơn vị đăng cai và nhà tài trợ.

Một tiết mục dự thi trong đêm khai mạc Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XIV năm học 2015-2016 khu vực phía Bắc.

Trang Ninh – Phòng TT&TT