Hoạt động chung

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Công ty Cổ phần Xây dựng CENTRAL & Tọa đàm giao lưu khối song ngữ XE, XF với chủ đề: “Cơ hội, thách thức vươn tới đỉnh cao”

Ngày 20/4/2022, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Công ty Cổ phần Xây dựng CENTRAL & Tọa đàm giao lưu khối song ngữ XE, XF với chủ đề: “Cơ hôi, thách thức vươn tới đỉnh cao”.

Tham dự buổi lễ, về phía Công ty CENTRAL có ông Trần Đăng Khoa – Trưởng Văn phòng Đại diện Hà Nội; ông Trịnh Quý – Giám đốc Dự án Cơ điện; ông Nguyễn Thái Hà – Giám đốc Dự án Xây dựng; ông Nguyễn Bá Chuyên – Quản lý Thiết kế kết cấu; ông Nguyễn Nhật Triều – Trưởng Bộ phận Tuyển dụng. Về phía Trường ĐHXDHN có PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Thanh Tùng – Trưởng khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp; GS.TS Trần Minh Tú – Phó trưởng Khoa XDDD&CN; PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó trưởng Khoa XDDD&CN; ThS. Nghiêm Hà Tân – Phó trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế cùng toàn thể các thầy, cô giáo và sinh viên các lớp song ngữ XE. XF.

Toàn cảnh hội trường buổi lễ

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao năng lực của Công ty XD CENTRAL, là thương hiệu lớn trên thị trường xây dựng. PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang chia sẻ, có nhiều sinh viên của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã có cơ hội được thực tập, làm việc và trở thành thành viên chính thức, có nhiều người đang giữ các vị trí chủ chốt của CENTRAL. Việc hợp tác giữa Trường ĐHXDHN và CENTRAL là một trong những hoạt động quan trọng để phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Nhà trường. PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang tin tưởng rằng việc ký kết hợp tác này là bước khởi đầu tốt đẹp cho việc hợp tác và phát triển của cả hai bên và cam kết Nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện những nội dung trong Biên bản ký kết.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ ký kết, ông Trần Đăng Khoa – Trưởng đại diện Văn phòng Hà Nội đại diện CENTRAL chia sẻ: “Tại CENTRAL, có nhiều cấp quản lý, nhiều nhân sự đã trưởng thành từ cái nôi Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, chiếm một tỷ lệ không nhỏ trong nhân sự công ty, điều đó cho thấy sự quan tâm và đầu tư trong chất lượng đào tạo của Ban Giám hiệu; sự tâm huyết trong công tác giảng dạy của các thầy, cô giáo và cả sự quyết tâm “rèn đức, luyện tài” của các thế hệ sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội đã tạo ra hàng loạt kỹ sư tài năng giỏi chuyên môn. Ông Trần Đăng Khoa bày tỏ vinh dự khi tạo được mối quan hệ hợp tác cùng Nhà trường trong thời gian sắp tới và tin rằng việc hợp tác sẽ mở ra nhiều thành công và phát triển cho cả hai đơn vị.

Ông Trần Đăng Khoa – Trưởng đại diện Văn phòng Hà Nội đại diện CENTRAL phát biểu tại lễ ký kết

Hai bên cùng tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện. Theo đó, hai bên tăng cường hơn nữa trao đổi và hợp tác giữa các bên thông qua các chương trình Thực tập Central; Học bổng Central; Quỹ Tài năng Central; Trải nghiệm cùng Central và Đồng hành cùng Central để các bên có thể cùng phát triển; tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận doanh nghiệp và có được cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Các bên tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Chia sẻ tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Thành Tùng – Trưởng Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp gửi lời cảm ơn tới Công ty CENTRAL và cho biết, từ nhiều năm nay, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội nói chung cũng như Khoa XDDD&CN nói riêng luôn chú trọng phát triển mô hình đào tạo gắn kết giữa nhà trường với các doanh nghiệp, nhằm xây dựng chương trình đào tạo gắn liền với nhu cầu thực tiễn, đào tạo đáp ứng tốt hơn với nhu cầu của xã hội. Nhiều Biên bản Hợp tác đã được ký kết đem lại rất nhiều thành công: mỗi năm, có hàng trăm sinh viên đã được tiếp nhận thực tập và được tuyển dụng làm việc tại các công ty lớn, nhiều suất học bổng có giá trị đã được trao cho sinh viên; các buổi định hướng nghề nghiệp được tổ chức thường niên đã giúp cho sinh viên có những sự lựa chọn sáng suốt khi tiếp cận với thị trường việc làm.

PGS.TS Phạm Thành Tùng – Trưởng Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp phát biểu tại buổi lễ

Mở đầu cho sự Hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Công ty CP Xây dựng CENTRAL, Công ty CPXD CENTRAL đã trao tặng 5 suất học bổng có giá trị 25 triệu đồng cho 5 sinh viên giỏi của khối XE năm học 2020-2021.

Ông Nguyễn Thái Hà – Giám đốc Dự án Xây dựng CENTRAL trao học bổng cho các bạn sinh viên giỏi của Khối XE năm học 2020-2021

Tiếp nối buổi lễ ký kết là Tọa đàm giao lưu khối song ngữ XE,XF với chủ đề “Cơ hội, thách thức vươn tới đỉnh cao”. Tại Tọa đàm, các lãnh đạo Khoa XDDD&CN cũng đã giới thiệu, chương trình đào tạo của từng ngành, lĩnh vực đào tạo thuộc Khoa, cũng như các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, các chương trình học bổng, chương trình thực tập, cơ hội du học, các chương trình liên kết đào tạo quốc tế và cơ hội việc làm giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về chương trình học của mình, từ đó hình thành phương pháp học tập cũng như có những định hướng cho tương lai để phù hợp với mỗi cá nhân.

Để khích lệ các bạn sinh viên, Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF đã trao tặng 20 suất học bổng cho các sinh viên khối XF có thành tích học tập tốt trong năm học 2020-2021.

Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF trao tặng 20 suất học bổng cho các sinh viên khối XF có thành tích học tập tốt trong năm học 2020-2021

Các bạn sinh viên khối song ngữ XE, XF cũng được nghe chia sẻ về cơ hội việc làm, chế độ, phúc lợi, đặc trưng cũng như môi trường làm việc tại CENTRAL, đồng thời được giao lưu trực tiếp với các lãnh đạo, các cán bộ đang làm việc tại Công ty CENTRAL. Các bạn sinh viên đã nhiệt tình đặt câu hỏi và đã được đại diện Công ty CENTRAL giải đáp những thắc mắc một một cách thỏa đáng.

Các bạn sinh viên XE, XF đặt câu hỏi giao lưu với đại diện Công ty CENTRAL

Phạm Nhung – Phòng TT&TS