Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) cùng phối hợp với phòng An ninh Chính trị Nội bộ PA03 - Công an TP Hà Nội, Trung tâm Công nghệ Thông tin & Cơ sở dữ liệu tổ chức Hội nghị tập huấn Nâng cao kỹ năng an toàn thông tin trên không gian mạng và chuyển đổi số cho các đoàn viên Công đoàn Trường ĐHXDHN. Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện chào mừng Đại hội Công đoàn Trường Đại học Xây dựng Hà Nội lần thứ 25, nhiệm kỳ 2023-2028.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tham dự Hội nghị về phía Phòng An ninh chính trị Nội bộ PA03, Công an Thành phố Hà Nội có Đại uý Nguyễn Đăng Hiển – Phó Đội trưởng Đội An ninh Giáo dục và Đại uý Trương Quốc Việt. Về phía Trường ĐHXDHN có PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó Chủ tịch CĐ Trường, ThS. Hoàng Nam Thắng - Giám đốc Trugn tâm CNTT&CSDL; Đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban và hơn 130 công đoàn viên đến từ các Công đoàn Bộ phận trong trường.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Việt Nam là một trong số các quốc gia đang trong quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, không gian mạng mang đến sự hiện đại, phát triển kinh tế của Việt Nam, trong đó, an toàn thông tin là điều kiện tiên quyết để đảm bảo cho chính phủ số, kinh tế số, xã hội số phát triển và vận hành, là chìa khóa để chuyển đổi số thành công. PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang chia sẻ, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội cũng đã và đang cùng chung nhịp bước với xã hội, chuyển đổi số được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong thời gian tới. Nhiều hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số đã được tích cực triển khai như Dự án “Tăng cường hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ công tác chuyển đổi số”, đưa vào vận hành một số phân hệ quan trọng cốt lõi, tiến tới mục tiêu đưa vào vận hành toàn bộ các phân hệ của phần mềm quản trị tổng thể nhà trường. PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang đánh giá cao hội nghị này nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ đoàn viên Công đoàn, nâng cao nhận thức về các hoạt động và công việc mà Nhà trường đang triển khai, xây dựng đội ngũ đoàn viên có chất lượng, bám sát các giá trị cốt lõi của Nhà trường, đó là Trách nhiệm - Sáng tạo - Chất lượng và Hiệu quả.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, diễn giả Đại uý Trương Quốc Việt - Cán bộ Phòng An ninh Chính trị Nội bộ PA03, Công an Thành phố Hà Nội đã giới thiệu tổng quan về tình hình sử dụng internet và mạng xã hội ở Việt Nam và những quy định của pháp luật về An ninh mạng; Nhận diện các hình thức lừa đảo và chỉ rõ các giải pháp để sử dụng an toàn internet an toàn trong bối cảnh chuyển đổi số; Từ đó giúp cho công đoàn viên có những kiến thúc cần thiết để tự bảo vệ mình và gia đình trong việc sử dụng và chia sẻ thông tin một cách an toàn và đúng pháp luật.

Đại Uý Trương Quốc Việt - Cán bộ Phòng An ninh chính trị Nội bộ PA03, Công an Thành phố Hà Nội diễn giả hội nghị tập huấn

Hội nghị cũng đã được nghe ThS Hoàng Nam Thắng - Giám đốc Trung Tâm CNTT&CSDL trình bày về các công tác chuyển đổi số trong hoạt động của Nhà trường nhằm nâng cao nhận thức của các công đoàn viên về công tác chuyển đổi số của Nhà trường.

Các công đoàn viên trong trường trao đổi thông tin với diễn giả hội nghị

Hội nghị tập huấn là dịp để các công đoàn viên trong trường có cơ hội trao đổi, thảo luận, chia sẻ các kinh nghiệm để giải quyết những tình huống, vướng mắc trong thực tế công tác ở mỗi đơn vị; từ đó, giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm và kiến thức kỹ năng cụ thể đáp ứng yêu cầu thực tiễn công việc một cách có hiệu quả.

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh