Tin tức sinh viên

Ngày 25/11/2015, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam đã tổ chức Lễ trao học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2015 và Học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2015-2016 tại trường Đại học Xây dựng cho 66 sinh viên trên cả nước với tổng giá trị học bổng là 410.000.000 đồng.

­Tham dự buổi lễ có: Đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam; đồng chí Bùi Văn Linh - Phó vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng; đồng chí Nguyễn Bình Minh - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn; đồng chí Lê Thanh Hà - Ủy viên Ban Thư ký Hội sinh viên Việt Nam, Phó Tổng biên tập báo Sinh viên Việt Nam; ông Hạ Quang Vũ – Đại diện Ngân hàng Cổ phần Công thương Việt Nam và các em  sinh viên  được nhận Học bổng “Nâng bước thủ khoa” và Học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tặng hoa cho nhà tài trợ

Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" được xét hàng năm nhằm tôn vinh các bạn sinh viên là thủ khoa đầu vào kỳ thi các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần triển khai, thực hiện Chương trình "Thắp sáng ước mơ Tuổi trẻ Việt Nam" trong thanh niên trường học.

Điểm khác biệt so với các học bổng khác, Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" không chỉ trao lần đầu cho các bạn sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng mà tiếp tục xét trao, kéo dài trong suốt khóa học của sinh viên thủ khoa đầu vào, với điều kiện các sinh viên đó duy trì thành tích tốt trong học tập, rèn luyện và tham gia, đóng góp tích cực cho các hoạt động của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên. Mỗi năm đạt học bổng, sinh viên được nhận 10 triệu đồng, giá trị học bổng đạt tối đa 50 triệu đồng cho toàn khóa học. Qua quá trình xét chọn, 16 bạn sinh viên xuất sắc đã vinh dự được nhận Học bổng “Nâng bước Thủ khoa” trong lần trao giải năm 2015.

Năm học này, cùng với học bổng "Nâng bước Thủ khoa", Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam quyết định trao 50 suất học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ phải nghỉ học. Trải qua gần 3 tháng triển khai, Quỹ đã nhận được 277 hồ sơ từ 59 tỉnh thành trên cả nước. Hội đồng xét chọn học bổng, gồm đại diện Hội đồng Quản lý Quỹ, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội sinh viên, Bộ giáo dục và Đào tạo, Báo Sinh viên Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam, đã họp xét và quyết định danh sách 50 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng năm 2015 với giá trị mỗi suất học bổng là 5.000.000 đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quốc Phong nêu rõ hoạt động hỗ trợ và đồng hành với các bạn sinh viên là một trong những nhiệm vụ mà Hội Sinh viên Việt Nam cũng như Trung ương Đoàn hết sức quan tâm trong thời gian qua. Chia sẽ tại buổi lễ ông Lê Quốc Phong cho biết: “Khi nhận hồ sơ thành tích học tập và chia sẻ hoàn cảnh của các bạn sinh viên từ khắp nơi trên cả nước, bản thân chúng tôi cảm thấy rất xúc động và khâm phục sự nỗ lực của các bạn. Chính sự nghị lực vượt lên hoàn cảnh, nỗ lực đạt được thành tích học tập tốt để thoát nghèo đã biến các bạn thành niềm tự hào của toàn sinh viên Việt Nam. Học bổng “Nâng bước thủ khoa” và học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ tiếp tục đồng hành, giúp đỡ các bạn phần nào đó trên con đường đến tới tương lai tốt đẹp và thành công của các bạn”.

Đồng chí Lê Quốc Phong- phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho hơn 50 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng lần này, em Vi Thị Yên – sinh viên trường Cao đẳng Sơn La và em Vũ Văn Bắc – sinh viên trường Đại học Xây dựng đã được mời lên chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn cũng như nghị lực phấn đấu vươn lên của mình. Hoàn cảnh của em Yên và Bắc chỉ là hai trong số 50 hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng lần này. Tất cả các em đều là những cá nhân có thành tích học tập tốt và có ý chí phấn đấu vượt lên cuộc sống khó khăn, thiếu thốn, xứng đáng trở thành tấm gương sáng cho các bạn trẻ noi theo.

Sinh viên Vi Thị Yên và sinh viên Vũ Văn Bắc được nhận Học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn giao lưu trong chương trình

Đồng chí Lê Quốc Phong trao học bổng “Nâng bước thủ khoa” cho các sinh viên

Các sinh viên nhận Học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Hy vọng Chương trình học bổng của Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp hơn nữa cho thế hệ trẻ Việt Nam nói riêng, góp phần vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà nói chung bằng việc tạo cơ hội cho nhiều sinh viên tiếp tục học tập và phát triển.

Trang Ninh – Phòng TT& TT