Tin tức đào tạo

Buổi làm việc giữa Trường Đại học Xây dựng và Tổng công ty Viglacera về Chương trình Hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành Vật liệu xây dựng

Sáng ngày 15/03/2016, Trường Đại học Xây dựng đã có buổi làm việc với Tổng công ty Viglacera về Chương trình Hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành Vật liệu xây dựng tại Văn phòng Tổng công ty Viglacera. Tham dự buổi gặp mặt có: Ông Lê Quang Hùng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Ông Nguyễn Quang Minh - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Xây dựng; Ông Lê Văn Tới - Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng - Bộ Xây dựng. Về phía Trường Đại học Xây dựng có: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí lãnh đạo, giảng viên các phòng chức năng, khoa Đào tạo Sau đại học, khoa Vật liệu xây dựng. Về phía Tổng công ty Viglacera có: Ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng giám đốc, các Phó Tổng Giám đốc; lãnh đạo các công ty, đơn vị trực thuộc và lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Viglacera. Buổi làm việc là một hoạt động thường niên giữa Trường Đại học Xây dựng và Tổng công ty Viglacera nhằm thúc đẩy việc hợp tác giữa hai bên, đồng thời đánh dấu một năm sau ngày Ký kết hợp tác đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng năm 2015 tại Trường Đại học Xây dựng.

Toàn cảnh buồi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Viglacera – ông Nguyễn Anh Tuấn đã chia sẻ về những kết quả và sự phát triển đã đạt được của Tổng công ty, nhất  vai trò tiên phong của Viglacera trong ngành sản xuất VLXD tại Việt Nam. Ông Tuấn cho biết, Viglacera đã là nơi tập trung các thiết bị dây chuyền công nghệ hiện đại của thế giới như các dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng, kính siêu trắng dùng làm pin năng lượng mặt trời, kính thông minh; và trong tương lai Tổng công ty sẽ tiếp tục đầu tư các dây chuyền công nghệ cao để sản xuất các sản phẩm mới cho thị trường vật liệu xây dựng ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng giám đốc Viglacera phát biểu

Tổng Giám đốc Viglacera cũng nhấn mạnh, với định hướng phát triển bền vững, tập trung vào các công nghệ mũi nhọn, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao đối với Tổng công ty Viglacera là vấn đề then chốt. Vì vậy, việc hợp tác với Trường Đại học Xây dựng – đơn vị hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Vật liệu xây dựng sẽ rất quan trọng trong việc đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển của Tổng công ty.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tổng công ty Viglacera cũng cam kết sẽ tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Trường Đại học Xây dựng trong việc đào tạo các Kỹ sư ngành Vật liệu xây dựng đặc biệt là trong việc tạo điều kiện cho các sinh viên tham quan thực tế ở các cơ sở sản xuất của Tổng công ty và tạo cơ hội làm việc cho các Kỹ sư sau khi Tốt nghiệp. Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn cũng đề nghị, Trường Đại học Xây dựng tiếp tục giới thiệu, quảng bá và tuyển chọn các sinh viên đáp ứng các yêu cầu về làm việc tại Tổng công ty Viglacera cũng như tiếp tục đào tạo theo đặt hàng của Tổng công ty ở cả bậc học đại học và sau đại học.  Đồng thời, đề nghị Trường Đại học Xây dựng và các cơ quan có liên quan xem xét thay đổi chương trình giảng dạy theo hướng phù hợp hơn với thực tiễn sản xuất.

 Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Duy Hòa - Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng chúc mừng những thành tựu trong quá trình phát triển của Tổng công ty Viglacera, đồng thời đánh giá cao những kết quả bước đầu đạt được trong chương trình hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai bên. PGS.TS Phạm Duy Hoà tin tưởng rằng chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Xây dựng và Tổng công ty Viglacera sẽ cung cấp thêm nhiều kỹ sư có chất lượng trong tương lai, đáp ứng yêu cầu sử dụng nguồn nhân lực của Tổng công ty Viglacera nói riêng và của cả xã hội nói chung.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng phát biểu

Sau khi lắng nghe lãnh đạo Trường Đại học Xây dựng và lãnh đạoTổng Công ty Viglacera trao đổi về chương trình hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, ông Lê Quang Hùng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá cao chương trình hợp tác này về mặt thực tiễn cũng như tiềm năng của chương trình trong việc đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về đào tạo nhân lực của xã hội. Thứ trưởng cũng cho rằng, việc hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng và Tổng công ty Viglacera là hình mẫu về sự hợp tác hiệu quả giữa Trường và doanh nghiệp, cần được khuyến khích nhân rộng. Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, thứ trưởng Lê Quang Hùng cho biết, Bộ Xây dựng sẽ cố gắng tạo điều kiện tốt nhất đặc biệt là về cơ chế, chính sách để hỗ trợ công tác đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực xây dựng cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện cho sự phát triển của Tổng công ty Viglacera và Trường Đại học Xây dựng.

Ông Lê Quang Hùng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi làm việc

Trang Ninh - Phòng TT&TT