Hội nghị tuyên truyền pháp luật về An toàn giao thông

Thực hiện kế hoạch số 08/KH-UBATGTQG ngày 9/01/2017 của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia về năm ATGT 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”; Kế hoạch số 243/KH-UBND ngày 30/12/2016 của UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2017; Kế hoạch số 09/KH-BATGT ngày 28/02/2017 của Ban ATGT TP. Hà Nội về triển khai thực hiện công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự, ATGT và văn minh đô thị trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2017; Công văn số 6073CV/TĐTN-ĐKTN&ĐBDC ngày 28/8/2017 của Thành đoàn Hà Nội về việc phối hợp tuyên truyền pháp luật về đảm bảo trật tự, ATGT; Nhằm giúp cho các cán bộ, giảng viên, đoàn viên thanh niên trong nhà trường hiểu thêm pháp luật về ATGT, sáng ngày 7/10/2017 tại Hội trường G3, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD), BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường đã phối hợp với Văn phòng Ban ATGT TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị "Tuyên truyền văn hóa giao thông và một số quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông”.

Tham dự hội nghị, về phía Ban ATGT TP. Hà Nội có: Đồng chí Tạ Đức Giang – Phó Chánh văn phòng Ban ANGT TP. Hà Nội và các đồng chí cán bộ, chuyên viên. Về phía Trường ĐHXD có: Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo các tổ chức và đơn vị trong Trường, Ban chấp hành đoàn trường, BCH các liên chi đoàn và hơn 200 sinh viên.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, Đồng chí Tạ Đức Giang – Phó Chánh văn phòng Ban ANGT TP. Hà Nội và các chuyên viên của Ban ATGT TP. Hà Nội đã cho cán bộ, đoàn viên thanh niên Trường ĐHXD xem một số tư liệu về hình ảnh tai nạn giao thông; phổ biến, tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông; Hướng dẫn người trực tiếp tham gia giao thông tự giác nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về An toàn giao thông.

Đồng chí Tạ Đức Giang – Phó Chánh văn phòng Ban ANGT TP. Hà Nội  trình bày tại hội nghị

Hội nghị là một hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức pháp luật về an toàn giao thông trong cán bộ, đoàn viên thanh niên Trường ĐHXD. Qua hội nghị này, các cán bộ và đoàn viên thanh niên Trường ĐHXD lĩnh hội được những kiến thức cơ bản về các quy tắc khi tham gia giao thông, qua đó sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền vận động đồng nghiệp, người thân cùng thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông, từng bước hình thành "văn hoá giao thông" trong cộng đồng.

Trang Ninh – Phòng TT&TT