Hoạt động chung

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Tập đoàn Bảo Sơn

Ngày 20/01/2022, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) và Tập đoàn Bảo Sơn đã tiến hành Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Buổi ký kết được tổ chức trang trọng tại Trụ sở chính của Tập đoàn Bảo Sơn - địa chỉ 50 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Tập đoàn Bảo Sơn có ông Vũ Duy An - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Giám đốc Chiến lươc và Đối ngoại; ông Lưu Đức Thắng - Tổng Giám đốc BS Cartering; ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Tổng Giám đốc BSC; Ông Nguyễn Hữu Long - Trưởng ban KD Tập đoàn BS; Ông Hồ Đình Việt - Giám đốc dự án BSC; Ông Nguyễn Ngọc Huy - Hiệu trưởng Khối Nhật ngữ Trung tâm Đào tạo An Khánh; PGS.TSKH Nguyễn Khắc Chương và PGS.TS Bùi Quốc Lập - Cố vấn tập đoàn.

Về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Hồ Quốc Khánh - Trưởng phòng Truyền thông và Tuyển sinh; PGS.TS Nguyễn Bình Hà - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; TS. Tạ Quỳnh Hoa - Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế; PGS.TS Đặng Thanh Huyền - Phó Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế.

Hai bên trao đổi nội dung hợp tác

Tại buổi lễ, Tập đoàn Bảo Sơn đã giới thiệu và chia sẻ về lịch sử phát triển, các hoạt động chiến lược trong thời gian gần đây cũng như những kế hoạch phát triển trong tương lai của Tập đoàn. Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Duy An - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã cảm ơn sự quan tâm của Nhà trường, nhấn mạnh về sự kết nối việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tới các thị trường quốc tế như CHLB Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, … Mong muốn rằng hợp tác sẽ mở ra một chương mới, thành công và phát triển với cả hai đơn vị, tăng cường đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, tạo cơ hội học tập và lao động chất lượng cao ở nước ngoài cho sinh viên, giúp sinh viên tiếp cận những cơ hội việc làm có thu nhập cao trong các môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Ông Vũ Duy An - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Sơn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN cảm ơn sự đón tiếp chân thành, trọng thị của Tập đoàn đối với Nhà trường; đánh giá cao năng lực của Tập đoàn với hơn 30 năm phát triển, trải rộng nhiều dự án và nhiều lĩnh vực. PGS.TS Phạm Xuân Anh cũng đánh giá việc hợp tác giữa Trường ĐHXDHN và Doanh nghiệp là một trong những hoạt động quan trọng để phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Nhà trường. PGS.TS Phạm Xuân Anh tin tưởng rằng việc ký kết hợp tác này là bước khởi đầu tốt đẹp cho hợp tác và phát triển của cả hai bên và cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện những nội dung trong Bản ký kết.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Hai bên đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác, theo đó một số nội dung ký kết bao gồm: Liên kết đào tạo cử nhân, kỹ sư/kiến trúc sư, làm việc tại Nhật Bản, CHLB Đức và Hàn Quốc; Liên kết đào tạo ngoại ngữ chuyên ngành và kỹ năng làm việc ở nước ngoài; Giới thiệu việc làm, tuyển dụng tại các doanh nghiệp quốc tế trong và ngoài nước; hỗ trợ sinh viên thực tập tại doanh nghiệp; tổ chức hội thảo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ và các hoạt động khác phù hợp với năng lực, mục tiêu và nhu cầu giữa hai bên.

Hai bên tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác

Hai bên tặng quà kỷ niệm và chụp ảnh lưu niệm

Việc ký kết giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Tập đoàn Bảo Sơn là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác, hai bên tin tưởng rằng sẽ cùng nhau phát triển các chương trình hợp tác, các dự án chung đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Phòng Truyền thông - Tuyển sinh