Hoạt động chung

Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Giảng viên đại học

Chiều 13/08/2022, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Học viện Quản lý Giáo dục đã tổ chức Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Giảng viên đại học. Đây là bồi dưỡng kiến thức tổng hợp cho các giảng viên đại học lần đầu tiên được tổ chức sau khi Quyết định số 1079/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về Chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên đại học được ban hành.

Trong thời gian từ ngày 15/7-7/8/2022, Lớp bồi dưỡng được tổ chức kết hợp theo hình thức kết hợp trực tiếp lên lớp và trao đổi trực tuyến giữa các giảng viên với các học viên. Lớp có 105 học viên, là các giảng viên thuộc các bộ môn đang công tác tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Toàn cảnh lễ bế giảng

Tham dự buổi lễ có: GS.TS Phạm Quang Trung – Giám đốc Học viện Quản lý Giáo dục; TS. Vũ Duy Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Nhà giáo và Cán bộ quản lý (TTBDNG&CBQL); PGS.Ts Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các khoa – phòng – ban trong trường và các học viên của khóa bồi dưỡng.

Tại buổi lễ, GS.TS Phạm Quang Trung – Giám đốc Học viện QLGD đã chúc mừng các học viên đã hoàn thành chương trình của khóa học, thầy cũng gửi lời cảm ơn đến tập thể lãnh đạo Nhà trường đã tạo điều kiện tổ chức lớp học chu đáo và tạo điều kiện để các học viên sắp xếp công việc để tham gia đầy đủ chương trình lớp học, qua đó lớp đã có kết quả học tập đáng ghi nhận và sẽ là một dấu mốc mới cho sự hợp tác giữa 2 đơn vị.

GS.TS Phạm Quang Trung – Giám đốc Học viện QLGD phát biểu và chúc mừng các học viên hoàn thành xuất sắc chương trình khóa học

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN ghi nhận những nỗ lực của các giảng viên trường ĐHXD đã hoàn thành khóa học, đồng thời gửi lời cảm ơn tới các cán bộ quản lý của Học viện QLGD đã tạo điều kiện cho các giảng viên Trường ĐHXD học tập. Hi vọng rằng, các giảng viên của Trường ĐHXD sẽ áp dụng những kiến thức đã học vào công tác của đơn vị, nhằm nâng cao chất lượng công việc – giảng dạy, góp phần vào sự phát triển trong tương lai của Nhà trường. Thầy cũng chia sẻ, Trường ĐHXDHN đang tiến hành các bước đầu tiên trong chiến lược đổi mới mô hình quản lý theo hướng tự chủ, và một trong hai nội dung trọng tâm của công tác này đó là nâng cao chất lượng đội ngũ Nhà giáo, 105 giảng viên tốt nghiệp lớp bồi dưỡng hôm nay sẽ là những lực lượng nòng cốt là minh chứng cho những cam kết nỗ lực đổi mới của Nhà trường.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Ban tổ chức, TS. Vũ Duy Hiền – Phó Giám đốc TTBDNG&CBQL đã công bố các Quyết định tốt nghiệp cho 105 học viên đã hoàn thành khóa học và Quyết định khen thưởng cho 11 học viên đã có những đóng góp cho khóa học.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt loại giỏi và xuất sắc, các học viên đã được cấp chứng chỉ của Học viện Quản lý Giáo dục và chứng chỉ theo quy định mới này được sử dụng thay thế cho cả 3 chứng chỉ chức danh nghề nghiệp cũ (giảng viên – giảng viên chính và giảng viên cao cấp). Thông qua khóa học, các cán bộ Trường ĐHXD đã được trau dồi kỹ năng, kiến thức về quản lý giáo dục để áp dụng vào thực tiễn công việc, góp phần thực hiện chiến lược phát triển của Trường ĐHXDHN nói riêng, sự phát triển giáo dục của nước nhà nói chung.

GS.TS Phạm Quang Trung trao Chứng chỉ hoàn thành khóa học và PGS.TS Phạm Duy Hòa tặng hoa chúc mừng các học viên

Đăng Được - Phòng TT&TS