Hoạt động chung

Lễ khai giảng khóa 68 năm học 2023-2024

Sáng ngày 17/9/2023, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng khoá 68 năm học 2023-2024 cho hơn 3600 tân sinh viên.

Tham dự Lễ khai giảng, về phía khách mời có bà Vũ Thị Thu Hằng – Phó Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Về phía đơn vị tài trợ học bổng cho sinh viên có bà Nguyễn Phương Nhã – Phu nhân cố GS.TS Đỗ Quốc Sam, đại diện Quỹ học bổng Đỗ Quốc Sam; ông  Bùi Văn Đại – Đại diện Tổng CTCP Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC); KTS. Doãn Thế Trung – Chủ tịch Quỹ Đổi mới sáng tạo Kiến trúc AIF; bà Hoàng Bích Ngọc – Đại diện Công ty TNHH BLUM Việt Nam; ông Đào Ngọc Huy – Đại diện Công ty TNHH Phát triển xây dựng Việt Nam Kiến Hưng; bà Lê Thị Phương Lan – Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thu Hương – Đại diện Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; ông Kim Thành Nam – Đại diện Cựu sinh viên K40 ĐHXDHN; ông Tomoaki  Kamiya – Đại diện Công ty TNHH TOTO Việt Nam; bà Nguyễn Quỳnh – Đại diện Công ty TNHH LIXIL Việt Nam; ông Phạm Huy Cường – Đại diện Công ty SiKa Hữu Hạn Việt Nam; ông Đào Thanh Tú – Đại diện Công ty TNHH Hãng Kiểm toán và Định giá Asco; ông Nguyễn Văn Khoát – Đại diện CTCP Công nghệ Hoàng Hà.

Về phía Trường ĐHXDHN có: NGƯT.PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Ngọc Lâm - Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Ngô Kim Tuân - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ThS. Nguyễn Đình Huy – Chủ tịch Hội sinh viên cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban; các đồng chí trợ lý khoa, các thầy, cô giáo chủ nhiệm các lớp khoá 68.

Toàn cảnh hội trường buổi khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại vài nét về quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường để các tân sinh viên thêm tự hào về ngôi trường và ngành nghề các em đã lựa chọn. PGS.TS Phạm Duy Hòa chia sẻ “Có thể nói quá trình phát triển của Nhà trường là một chặng đường đầy gian khó, nhưng chính hoàn cảnh khó khăn đó đã tôi luyện và hun đúc “tinh thần vượt khó và ý chí vươn lên”  của các thế hệ thầy và trò của ĐHXDHN kiên cường. Bằng công sức, trí tuệ của nhiều thế hệ, đến nay, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành một trong các trường ĐH đầu tiên của Việt Nam được công nhận kiểm định chất lượng giáo dục Quốc tế. Trường ĐHXDHN luôn khẳng định vị thế vững chắc ở trong nước và đang vươn tầm thế giới”. Đồng thời, Thầy Hiệu trưởng cũng căn dặn các tân sinh viên hãy tiếp tục phấn đấu để có một tương lai tươi sáng cho chính bản thân mình, cho gia đình, cho cộng đồng và các bạn sẽ viết nên những câu chuyện mới làm dày thêm bề dày truyền thống vẻ vang mà các thế hệ đi trước đã dành bao tâm huyết, công sức, trí tuệ để tạo dựng nên ngôi nhà chung của chúng ta – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trường Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Sau khi tuyên bố khai giảng, PGS.TS Phạm Duy Hòa đã trao tặng Bằng khen và phần thưởng cho 4 tân sinh viên là Thủ khoa đầu vào đạt kết quả xuất sắc trong Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2023.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường tặng Bằng khen và phần thưởng cho 4 Thủ khoa đầu vào khóa 68

Thay mặt các tân sinh viên K68, Thủ khoa Nguyễn Thái Hòa – Lớp 68XF, Khoa Xây dựng DD&CN bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được trở thành một thành viên của ngôi nhà chung Đại học Xây dựng Hà Nội. “Xây dựng là nghề không chỉ xây nhà, mà còn là nghề xây tổ ấm” – câu nói đã truyền cảm hứng cho cậu học sinh Nguyễn Thái Hòa ấp ủ ước mơ sau này trở thành kỹ sư xây dựng và ngày hôm nay, cậu học sinh ấy đã trở thành tân sinh viên khóa 68 của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, đặt những viên gạch đầu tiên trong quá trình thực hiện ước mơ của mình. Tân sinh viên Nguyễn Thái Hòa xúc động chia sẻ “Em tốt nghiệp THPT với số điểm khá cao, nhiều người khuyên em lựa chọn những ngành nghề khác nhẹ nhàng hơn nhưng em đã quyết định chọn ngành xây dựng. Vì nếu như mình được đi nhiều nơi nhưng không phải chỉ để chơi, để khám phá mà còn được đóng góp một phần sức lực của mình cho sự phát triển, để lại những dấu ấn nhỏ bé của mình cho vùng đất ấy, thì điều đó thật ý nghĩa biết bao và công việc của một kỹ sư xây dựng sẽ giúp em có cơ hội để thực hiện ước mơ. Khi lựa chọn công việc đúng với ước mơ của mình, em tin mình sẽ vượt qua được mọi khó khăn, “san bằng” mọi sự vất vả. Em rất tin với sự lựa chọn của chính mình.”.

Tân sinh viên Nguyễn Thái Hòa - Lớp 68XF, Khoa Xây dựng DD&CN, đại diện cho tân sinh viên K68 phát biểu phát biểu cảm tưởng trong Lễ khai giảng và tặng hoa PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường

Tiếp theo chương trình, Nhà trường đã trao học bổng Đỗ Quốc Sam cho 25 sinh viên từ khóa 64 đến khóa 67 đã có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện tốt trong năm học 2022-2023.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng và bà Nguyễn Phương Nhã – Phu nhân cố PGS.TS Đỗ Quốc Sam trao học bổng Đỗ Quốc Sam cho 25 sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập

Cũng tại buổi lễ, ThS. Ngô Kim Tuân – Bí thư Đoàn thanh niên thay mặt Nhà trường đón nhận học bổng của các nhà tài trợ từ các tổ chức và doanh nghiệp: Quỹ học bổng Đỗ Quốc Sam; Tổng CTCP Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC); Quỹ Đổi mới sáng tạo Kiến trúc AIF; Công ty TNHH BLUM Việt Nam; Công ty TNHH Phát triển xây dựng Việt Nam Kiến Hưng; Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam; Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; Cựu sinh viên K40 ĐHXDHN; Công ty TNHH TOTO Việt Nam; Công ty TNHH LIXIL Việt Nam; Công ty SiKa Hữu Hạn Việt Nam; Công ty TNHH Hãng Kiểm toán và Định giá Asco; Công ty CP Công nghệ Hoàng Hà.

ThS. Ngô Kim Tuân – Bí thư Đoàn TNCS HCM đón nhận học bổng của các đơn vị tài trợ

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng trao chứng nhận và biểu trưng của Nhà trường cho các đơn vị tài trợ

Lễ Khai giảng khóa 68 kết thúc tốt đẹp trong niềm vui mừng và phấn khởi của các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức Nhà trường và đặc biệt là hơn 3600 tân sinh viên của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Một khóa sinh viên mới tựu trường, những thanh niên của thời đại mới với sức trẻ tràn đầy nhiệt huyết, khát khao hiểu biết và luôn mong muốn khẳng định mình. Chúng ta hãy đặt niềm tin vào một thế hệ sinh viên mới của Nhà trường và niềm tin đó là động lực để thầy và trò Trường Đại học Xây dựng Hà Nội bắt đầu một hành trình mới, một khóa học mới.

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh