Hoạt động chung

Chuỗi hoạt động tháng 6 – Tham quan thực tế của SV chuyên ngành Kỹ thuật nước – Môi trường nước

Ngày 03/6/2022, lớp sinh viên K63 chuyên ngành Kỹ thuật nước-Môi trường nước (KTN-MTN) đã có chuyển thăm quan đến nhà máy xử lý nước thải Khu Công nghiệp Khai Quang – Vĩnh Phúc. Đây là một trong những hoạt động trong môn học Xử lý nước thải, chuyên ngành KTN-MTN của các bạn. Chuyến đi đã mang đến cho các bạn sinh viên một trải nghiệm vô cùng bổ ích, đưa kiến thức các bạn được học và thảo luận trên lớp đến thực tế công trình xây dựng, và hơn hết các em được trò chuyện và học hỏi kinh nghiệm sẻ chia của các anh chị quản lý và làm việc trực tiếp tại nhà máy.

Các bạn sinh viên được giới thiệu chi tiết các công trình trong dây chuyền công nghệ xử lý nước thải, được tham quan thực tế, tận mắt quan sát việc bố trí lắp đặt các thiết bị, động cơ, và quan sát chi tiết xây dựng các công trình, mà trên lớp các em mới học hỏi qua hình ảnh bài giảng và mô hình. Các kiến thức chuyên ngành mà các bạn được hướng dẫn thiết kế và thảo luận trên lớp, nay trở nên sinh động khi được quan sát và nắm vững trên thực tiễn. Các em được thực hành đo đặc các chi tiêu đánh giá chất lượng nước và đánh giá hiệu quả hoạt động vận hành nhà máy xử lý ngay tại Phòng thí nghiệm của Nhà máy xử lý nước thải.

Nhà máy xử lý nước thải Khu Công nghiệp Khai Quang – Vĩnh Phúc (6.2022)

Đại diện nhà máy thảo luận với sinh viên ngành Nước Tham quan thực tế tại các công trình Hệ thống cần gạt bùn tại Bể lắng

Hệ thống phân phối khi và ống thu nước trong Bể SBR Hình ảnh động cơ máy nén khi cho Bể SBR Hệ thống quan trắc tự động chất lượng nước tại nhà máy

Tiếp theo đó, ngày 14/6/2022, các bạn SV K63 chuyên ngành KTN-MTN một lần nữa có cơ hội tham quan thực tế tại Công ty Cổ phần Nước sạch Quảng Ninh. Đây là một trong những công ty lớn trong ngành Nước Việt Nam với địa bàn quản lý và phân phối rộng khắp toàn tỉnh. Công ty quản lý khoảng 2.286km đường ống và 25 nhà máy xử lý nước với tổng công suất đạt 240.000m3/ngđ.

Các sinh viên đã được tiếp cận với các công trình xử lý nước sạch tại các nhà máy nước Đồng Mây và Diễn Vọng, trạm bơm tăng áp Loong Toòng, tìm hiểu về thực tế quản lý và vận hành nhà máy và mạng lưới truyền dẫn, trạm điều khiển trung tâm SCADA. Qua buổi trao đổi tọa đàm, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Nước sạch Quảng Ninh và các cựu sinh viên ngành KTN-MTN hiện đang làm việc tại đây đã truyền lửa yêu nghề và động lực phấn đấu không ngừng tới các bạn sinh viên.

Sau những đợt trải nghiệm này, lứa sinh viên K63MN càng được củng cố niềm tin và hi vọng vào tương lai và sự phát triển của bản thân với nhiều cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh chuyến tham quan Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh

Tham quan Nhà máy nước Đồng Mây

Tham quan Nhà máy nước Diễn Vọng

Tọa đàm tại Trụ sở Công ty Cổ phần Nước sạch Quảng Ninh

Hệ thống giám sát online các thông số trên mạng lưới cấp nước do Công ty quản lý

Chụp ảnh lưu niệm giữa Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh và đoàn SV ngành KTN-MTN ĐHXDHN

WELCOME TO FASCINATING HUCE WATER FAMILY!

Bộ môn Cấp thoát nước, Khoa Kỹ thuật Môi trường, Trường ĐHXD Hà Nội. Tháng 6/2022.