Hoạt động chung

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Công ty Sika Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác và tổ chức Vòng thực hành - Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Sika Nextgen 2024

Trong thời gian qua, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) và Công ty TNHH Sika Việt Nam (Công ty Sika Việt Nam) tuy chưa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác, nhưng với những thế mạnh sẵn có, hai đơn vị cũng đã có nhiều hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Phát huy những kết quả đó, sáng 12/6/2024, Trường ĐHXDHN và Công ty Sika Việt Nam đã tổ chức Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác và Vòng 2 - Thi thực hành, cuộc thi Tìm kiếm tài năng Sika Nextgen 2024.

Tham dự Chương trình, về phía Công ty Sika Việt Nam có: Ông Phạm Huy Cường - Giám đốc chi nhánh Miền Bắc; Ông Đoàn Hữu Quang - Giám đốc Kinh doanh dự án Miền Bắc và đại diện các Phòng/ban của Công ty. Về phía Trường ĐHXDHN có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Lâm - Chủ tịch Công đoàn trường cùng đại diện Khoa Xây dựng DD&CN, Khoa Vật liệu Xây dựng, Đoàn Thanh niên CS HCM Trường.

Trường ĐHXDHN và Công ty Sika Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

Trao đổi tại Chương trình, hai Bên nhất trí trong thời gian tới tiếp tục tiếp tục phát huy những kết quả hợp tác tích cực đã đạt được trong thời gian qua, cùng phối hợp triển khai các nội dung của Biên bản hợp tác với một số nội dung: Phối hợp xây dựng chương trình đào tạo nhân lực chất lượng cao theo yêu cầu của doanh nghiệp; phối hợp tổ chức hội thảo, trao đổi chuyên môn; cử chuyên gia phối hợp cùng thực hiện các dự án thực tế và tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học; giới thiệu và tiếp nhận sinh viên thực tập - thực hành, ...

Ngay sau Lễ Ký kết, Trường ĐHXDHN và Công ty Sika đã phối hợp tổ chức Vòng 2 - Thi thực hành, cuộc thi Tìm kiếm tài năng Sika Nextgen 2024. Cuộc thi là sân chơi trí tuệ, kết hợp vận dụng kiến thức về vật liệu - phụ gia chống thấm trong xây dựng, trình diễn trên mô hình thực tế dành cho các bạn sinh viên các trường khối kỹ thuật trên cả nước do Công ty Sika Việt Nam tổ chức. Sau Vòng lý thuyết được tổ chức vào ngày 28/5/2024, 10 đội thi đã cùng tham gia Vòng thực hành tại sảnh Tầng 1 - Nhà G3 - Trường ĐHXDHN.

Các đội thi thực hiện bài thi tại Vòng thực hành

Trên mô hình và các vật liệu do Ban Tổ chức cung cấp, các đội thi lựa chọn vị trí thực hiện bài thi phải thể hiện các yêu cầu, tiêu chí cụ thể do Ban Tổ chức đưa ra. Theo đánh giá của Ban Giám khảo - là các giảng viên Nhà trường và chuyên gia nhiều kinh nghiệm của Công ty Sika, các đội thi đều nắm vững lý thuyết cũng như yêu cầu của bài thi, thực hiện tốt những kiến thức lý thuyết được đào tạo và vận dụng vào thực hành. Ban Giám khảo đã trao đổi, thảo luận rất nhiều để quyết định tìm ra đội thực hiện xuất sắc nhất để trao giải.

Ban Giám khảo kiểm tra, chấm điểm bài thi của các đội

Kết quả chung cuộc, đội thi WPC tại vị trí thi A2 với các thành viên đến từ Lớp 66VL2 - Khoa Vật liệu xây dựng, đã xuất sắc giành Giải Nhất. Các bạn sẽ đại diện Trường ĐHXDHN tranh tài cùng 4 đội thi khác đến từ các Trường Đại học - Cao đẳng trong khối kỹ thuật trên cả nước trong Vòng chung kết được tổ chức tại nhà máy của Công ty Sika Việt Nam (Nhơn Trạch - Đồng Nai) vào ngày 30/6/2024 tới đây.

Ban Tổ chức trao Giải Nhất - Nhì - Ba và các Giải phụ đến các đội thi đạt giải

Chúc mừng các đội thi đã hoàn thành xuất sắc vòng thi Thực hành. Chúc sự hợp tác của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Công ty TNHH Sika Việt Nam ngày càng phát triển.

Ban Tổ chức, đại biểu, khách mời và các đội thi chụp ảnh kỷ niệm

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh