Trung tâm hợp tác đào tạo và Tư vấn quốc tế

TRUNG TÂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN QUỐC TẾ

TÊN TIẾNG ANH: INTERNATIONAL COOPERATION CENTER FOR EDUCATION AND CONSULTANCY (ICCEC)

Pineapple
Giám đốc Trung tâm - PGS.TS. KTS. Tạ Quỳnh Hoa

Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) được thành lập theo Quyết định số 406/QĐ-TCCB ngày 02 tháng 6 năm 2006 của Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng. Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế được thành lập trên cơ sở mục tiêu đẩy mạnh công tác liên kết đào tạo, trao đổi khoa học, công nghệ với các nước tiến tiến trên thế giới, tạo nguồn nhân lực có trình độ đạt chuẩn khu vực và quốc tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về năng lực và ngoại ngữ trong các ngành xây dựng cơ bản.

Sứ mệnh của Trung tâm:

Đẩy mạnh công tác liên kết đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đạt chuẩn khu vực và quốc tế, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội và nâng cao năng lực và ngoại ngữ trong các ngành xây dựng cơ bản.

Tầm nhìn:

Là đơn vị hàng đầu trong Hợp tác Đào tạo và Tư vấn quốc tế trong lĩnh vực xây dựng và phát triển hạ tầng, góp phần đào tạo nâng cao trình độ kỹ năng quốc tế cho đội ngũ sinh viên và giảng viên, cán bộ đồng thời là cầu nối trong hội nhập quốc tế trong hệ thống giáo dục đào tạo tại Việt Nam với các đối tác quốc tế uy tín.

Giá trị cốt lõi:

Đào tạo chất lượng cao

Hội nhập quốc tế

Dịch vụ chuyên nghiệp

Hợp tác đào tạo:

Liên kết và hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế trong tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, đào tạo dài hạn và ngắn hạn, đào tạo thường xuyên và không thường xuyên.

Đào tạo chuẩn bị, đào tạo nguồn cho các chương trình quốc tế.

-Tuyển sinh đào tạo du học tại chỗ và nước ngoài bằng các nguồn kinh phí khác nhau.

-Tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, cấp chứng chỉ.

- Tổ chức các chương trình trao đổi kinh nghiệm và học tập ngắn hạn, thực tập tại các trường đại học nước ngoài và các đối tác nước ngoài cho sinh viên, cán bộ giảng dạy, kỹ sư, cán bộ ngành khoa học kỹ thuật.

Tư vấn - Dịch vụ khoa học:

Thực hiện công tác tư vấn kỹ thuật chuyên ngành cho các Bộ, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ trong nước và nước ngoài tại Việt Nam.

- Tư vấn du học và tư vấn tuyển sinh du học tại chỗ và nước ngoài.

- Cung ứng các dịch vụ đào tạo quốc tế để nâng cao năng lực nguồn nhân lực các ngành xây dựng cơ bản, quản lý dự án trong cả nước.

Tổ chức sự kiện, dự án nghiên cứu:

- Tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế về khoa học công nghệ, quản lý dự án, đào tạo, xây dựng cơ bản và kỹ thuật cơ sở hạ tầng.

- Hợp tác trong nước và quốc tế trong các dự án nghiên cứu giáo dục, đào tạo, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Kết nối học bổng quốc tế:

Trung tâm ICCEC là đối tác tin cậy của chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế, các trường đại học nổi tiếng trên thế giới để tuyển chọn các ứng cử viên cho các học bổng quốc tế.

Cơ cấu tổ chức nhân sự của Trung tâm bao gồm:

 • Ban Giám đốc: gồm Giám đốc và Phó Giám đốc.
 • Kế toán trưởng.
 • Đội ngũ cán bộ, điều phối viên, nhân viên: Lực lượng nhân sự của Trung tâm được tổ chức theo hướng đa dạng, mềm dẻo, vừa đảm bảo tính ổn định, lâu dài, vừa dễ dàng thích nghi với nhiệm vụ đa dạng của Trung tâm. Theo đó, đội ngũ cán bộ, nhân viên gồm: các nhân viên hợp đồng, các cộng tác viên (là các giảng viên, chuyên viêncủa nhà trường kiêm nhiệm).

Ban Giám đốc của Trung tâm:

 • Giám đốc: PGS.TS.KTS. Tạ Quỳnh Hoa
 • Phó Giám đốc: PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền

Đội ngũ cán bộ và nhân viên Khoa Đào tạo Quốc tế và Trung tâm ICCEC

- Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế có văn phòng đặt tại tầng 5 Nhà thí nghiệm 10 tầng trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

- Trung tâm có 3 phòng học riêng cho các lớp đào tạo liên kết quốc tế, tư vấn du học, đào tạo tiếng Anh và khu vực tra cứu tư liệu riêng cho sinh viên. Các phòng học đều được trang bị theo chuẩn quốc tế với điều kiện trang thiết bị hiện đại, phục vụ tốt cho giảng dạy (máy tính kết nối với internet, projector, phòng điều hòa, hệ thống loa đài, wifi trong các phòng, màn chiếu, bảng cố định và bảng di động).

- Ngoài ra, Trung tâm được sử dụng cơ sở vật chất của nhà trường như Hội trường, lớp học, phòng thí nghiệm nếu có nhu cầu. Sinh viên của Trung tâm được sử dụng hệ thống thư viện của nhà trường phục vụ công tác học tập.

Bậc Đại học

 • Chương trình liên kết đào tạo dự bị đại học giữa trường Đại học Xây dựng Hà Nội với các trường đại học của CHLB Đức (Đại học Bauhaus Weimar, Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen và trường dự bị đại học Nordhausen).(Chuyên ngành: Xây dựng, Kiến trúc, Môi trường, Năng lượng mới và Kỹ thuật tái chế, Khoa học máy tính, Quản trị doanh nghiệp …).
 • Khóa học ngắn hạn quốc tế hợp tác với trường Đại học Huddersfield (Vương quốc Anh) (Chương trình hợp tác đào tạo dự bị đại học với Đại học Huddersfield).

(Chuyên ngành: Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Xây dựng, Thiết kế, Nghệ thuật và Kiến trúc …)

Bậc Sau Đại học

 • Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ giữa trường Đại học Xây dựng Hà Nội và trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU).

(Chuyên ngành: Xây dựng công trình và Quản lý dự án xây dựng)

 • Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ giữa trường Đại học Xây dựng Hà Nội và trường Đại học Khoa học Ứng dụng Leipzig (HTWK Leipzig - CHLB Đức).

(Chuyên ngành: Xây dựng công trình)

          Các chương trình khác:

 • Các chương trình chuyển tiếp tín chỉ liên kết với các trường Đại học Huddersfield (Vương quốc Anh), Đại học Victoria (Úc), Đại học Deakin (Úc)…

(Chuyên ngành: Kinh tế xây dựng và quản lý đô thị, Kiến trúc, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật Môi trường…)

 • Chương trình trao đổi sinh viên giữa trường Đại học Xây dựng Hà Nội và trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU).

Các khóa học hè ngắn hạn (Summer School) cho sinh viên đến từ các trường đại học quốc tế như Trung Quốc, Úc…

  

Đoàn công tác của trường ĐHXDHN và Trung tâm ICCEC thăm và làm việc tại Đại học Quốc gia Đài Loan và một số tập đoàn của Đài Loan (Tháng 3/2019)

Đoàn công tác của trường ĐHXDHN và Trung tâm ICCEC thăm và làm việc tại ĐH Khoa học Ứng dụng Nordhausen, CHLB Đức (tháng 2/2016)

Đoàn công tác của trường ĐHXDHN và Trung tâm ICCEC thăm và làm việc tại ĐH HTWK Leipzig, CHLB Đức (tháng 2/2016)

 

Khai giảng các chương trình liên kết quốc tế

 

Tổng kết Chương trình Dự bị Đại học liên kết với CHLB Đức qua các khóa

 

Trường Đại học HTWK Leipzig (CHLB Đức)

Học viên CT Thạc sĩ HUCE-HTWK Leipzig trong buổi phỏng vấn với Điều phối viên CT trường HTWK Leipzig

   

Sinh viên các CT LKĐT quốc tế trong các hoạt động ngoại khóa tại ĐHXD

 

Các lớp đào tạo tiếng Anh, tiếng Đức

Tên trường đối tác Logo

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen (CHLB Đức)

Trường Đại học Bauhaus Weimar (CHLB Đức)

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Leipzig (HTWK Leipzig - CHLB Đức)

Trường Đại học Huddersfield (Vương quốc Anh)

Trường Đại học Victoria (Úc)

Trường Đại học Deakin (Úc)

Trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU)

Cơ quan Ngoại giao Wallonie-Bruxelles (Wallonie-Bruxelles International/WBI)

Trung tâm thúc đẩy hợp tác đại học và du học Italia tại Việt Nam

Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc

駐越南台北經濟文化辦事處

Viện chiến lược và Kinh tế phát triển – Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam  

Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế

Tầng 5, Nhà Thí nghiệm 10 tầng, trường Đại học Xây dựng Hà Nội

ĐT: +84 24 3628 5371

Email: iccec.huce.hn@gmail.com