Hoạt động chung

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác và Khánh thành Trung tâm đào tạo thực hành HUCE-GREE

Ngày 17/11/2022, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) với Công ty TNHH Điều hòa GREE và Lễ Khánh thành Trung tâm đào tạo thực hành HUCE-GREE.

Tham dự chương trình, về phía Công ty TNHH GREE Việt Nam có ông Owen Lee – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn GREE; ông Yang Wen Bin - Chủ tịch Hội đồng quản trị GREE Việt Nam; ông Huỳnh Phước Cương – Phó Tổng Giám đốc; ông Lê Quán Đạt – Giám đốc phòng Marketing; ông Cai Xin Hong – Giám đốc phòng Kỹ thuật. Về phía khách mời có ông Nguyễn Hữu Dũng - Chủ tịch Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam; TS. Tạ Quang Ngọc - Chủ tịch Hội KHKT Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam, Nguyên Bộ Trưởng, Bộ Thủy Sản. Về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; PGS.TS Trần Thị Việt Nga – Trưởng khoa Kỹ thuật Môi trường cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Ban; các chuyên gia, thành viên tham gia dự án và các bạn sinh viên Khoa Kỹ thuật Môi trường Trường ĐHXDHN.

Toàn cảnh hội trường

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, hiện nay yêu cầu của xã hội và thị trường lao động đang đòi hỏi năng lực ngày càng cao đối với các kỹ sư, đặc biệt là kỹ sư làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Do đó, việc ký kết hợp tác với Công ty TNHH GREE Việt Nam cũng là một trong những chiến lược phát triển đào tạo của Nhà trường, phát triển mô hình đào tạo gắn liền với nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, gắn đào tạo với ứng dụng và áp dụng thực tiễn và đây đang là xu hướng chung mà các trường Đại học tại Việt Nam đang áp dụng và hướng tới hội nhập toàn cầu. “Trung tâm đào tạo thực hành HUCE-GREE” được khánh thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần nâng cao năng lực các phòng thí nghiệm, phục vụ các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực thông gió, điều hòa không khí, đồng thời tăng cường sự gắn kết giữa lý thuyết và thực hành cho sinh viên chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình. PGS.TS Phạm Duy Hòa tin rằng cùng với hoạt động ý nghĩa của dự án này, sẽ còn nhiều hơn nữa các dự án của 2 đơn vị trong tương lai cũng như phát triển môi trường học thuật, nghiên cứu góp phần nâng cao chuyên môn và vị thế của hai đơn vị.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Yang Wen Bin – Chủ tịch HĐQT GREE Việt Nam chia sẻ, Tập đoàn GREE được thành lập từ năm 1991, từ một xưởng sản xuất nhỏ, GREE hiện đã trở thành tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên sản xuất điều hoà không khí. Công ty TNHH GREE Việt Nam được thành lập vào năm 2012, là công ty phát triển thương hiệu, cung cấp sản phẩm và dịch vụ GREE tại Việt Nam, đồng thời chịu trách nhiệm phát huy sứ mệnh của Tập đoàn GREE là đóng góp sự phát triển công nghệ kỹ thuật ngành điện lạnh, điều hòa không khí (HVAC) và môi trường tại Việt Nam. Ông Yang Wen Bin tin tưởng, sự kiện ký kết ngày hôm nay sẽ tạo ra một cơ hội mới, bước phát triển mới cho mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị, qua đó tạo ra những giá trị và bước tiến trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là chuẩn bị nguồn nhân lực sẵn sàng cho những thay đổi trong bối cảnh kinh tế như hiện nay.

Ông Yang Wen Bin – Chủ tịch HĐQT GREE Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Hai đơn vị HUCE - GREE ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Tại buổi lễ, Công ty GREE Việt Nam cũng đã công bố Quỹ học bổng “Bầu trời xanh GREE” dành cho khoa Kỹ thuật Môi trường nhằm khuyến khích và tuyên dương sinh viên ưu tú có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình.

Công ty GREE Việt Nam công bố Quỹ học bổng “Bầu trời xanh GREE” dành cho khoa Kỹ thuật Môi trường

Trung tâm đào tạo thực hành HUCE-GREE có đầy đủ thiết bị điều hòa không khí và hệ thống ứng dụng phần mềm thông minh hoàn chỉnh nhất trong lĩnh vực điện lạnh hiện nay, bao gồm đầy đủ các thiết bị lạnh hệ thống gas, thiết bị lạnh hệ thống Chiller và các thiết bị phần cứng và phần mềm của hệ thống quản lý thông minh, hệ thống tính tiền điện thông minh, hệ thống quản lý điều khiển tập trung, hệ thống quản lý điều khiển BMS. Giảng viên có thể thực hiện triển khai một loạt các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ điện lạnh và HVAC như giảng dạy và thuyết trình nguyên lý làm lạnh hệ thống gas; nguyên lý làm lạnh hệ thống giải nhiệt nước; quy trình và công nghệ làm lạnh tiên tiến, điều hòa không khí bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng; hệ thống xử lý không khí, hệ thống quản lý phần mềm tính tiền điện thông minh, hệ thống quản lý điều khiển tập trung thông minh, hệ thống quản lý BMS; thi công lắp đặt máy điều hòa không khí; bảo trì máy điều hòa không khí… Đồng thời còn có thể thực hiện thử nghiệm và nghiên cứu máy điều hòa không khí trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm đào tạo thực hành HUCE-GREE

Đoàn đại biểu thăm quan phòng thí nghiệm

Đại diện của các đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Phạm Nhung – Phòng TT&TS