Hoạt động chung

TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG HÀ NỘI TIẾP VÀ TRAO ĐỔI VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA ĐẠI SỨ QUÁN TRUNG QUỐC TẠI VIỆT NAM

Ngày 28/6/2024, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) đã có buổi tiếp và trao đổi với Đoàn công tác của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam nhằm trao đổi, ghi nhận các vướng mắc trong quá trình triển khai công tác hợp tác giữa Trường ĐHXDHN và các tổ chức văn hóa - giáo dục tại Trung Quốc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại sứ quán Trung Quốc có Ông Trịnh Đại Vĩ - Tham tán giáo dục và Ông Vương Đình Quán - Bí thư thứ Nhất của Đại sứ quán. Về phía Trường ĐHXDHN có PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện các đơn vị: Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng Quản lý đào tạo, Khoa Cầu đường, Kiến trúc và Quy hoạch và Khoa Đào tạo Quốc tế.

Tại Buổi làm việc, hai Bên cùng thảo luận, trao đổi một số nội dung về các hoạt động hợp tác giữa Trường ĐHXDHN và các tổ chức giáo dục - văn hóa của Trung Quốc trong thời gian qua, nhất là các nội dung liên quan đến công nhận trình độ đào tạo Đại học và Sau Đại học, đào tạo nhân lực chất lượng cao, tổ chức hội thảo, trao đổi và nghiên cứu phục vụ các hoạt động liên quan nội dung đường sắt cao tốc của Việt Nam và Trung Quốc.

Đại diện các Bên trao đổi tại buổi làm việc

Thay mặt Đoàn công tác, Ông Trịnh Đại Vĩ - Tham tán giáo dục của Đại sứ quán cho biết đã nắm được các nội dung còn vướng mắc trong hoạt động hợp tác giáo dục giữa Trường ĐHXDHN và các tổ chức văn hóa - giáo dục của Trung Quốc và sẽ có báo cáo lên các cấp lãnh đạo để có thể hỗ trợ tốt nhất các hoạt động hợp tác giữa các trường đại học nói riêng và giữa Việt Nam - Trung Quốc nói chung.

Hai Bên nhất trí sau đây sẽ tiếp tục có các buổi trao đổi, thảo luận để tìm ra các giải pháp cụ thể, cũng như giải quyết các vấn đề mới có thể phát sinh trong tương lai.

Hai Bên tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh