Cuộc thi Xây cầu nhựa và giao lưu xây cầu gỗ Salvatico giữa sinh viên Trường Đại học Xây dựng Hà Nội với sinh viên Đại học Nihon, Nhật Bản

Ngày 10/9/2024, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) và Đại học Nihon, Nhật Bản phối hợp tổ chức Cuộc thi xây cầu nhựa và giao lưu xây cầu gỗ Salvatico dành cho các bạn sinh viên của hai Trường theo học các ngành Kỹ thuật xây dựng và Cầu đường. Cuộc thi còn có sự tham gia của các học viên đến từ Dự án JP Career (Dự án hợp tác phát triển nhân lực chất lượng cao khối ngành Kỹ thuật xây dựng giữa Trường ĐHXDHN và các đối tác Nhật Bản).

41 sinh viên tham gia cuộc thi được chia thành 07 đội (16 SV Đại học Nihon, 15 Học viên JP Career và 10 SV Khoa Cầu đường Trường ĐHXDHN), các bạn thực hiện lên ý tưởng, thể hiện ý tưởng trên giấy và sử dụng các vật liệu cho trước (miếng xốp, chỉ, giấy, nan tre, ống hút, keo, .v.v.) để thực hiện lắp ghép mô hình cầu.

Sau đó là thời gian các nhóm diễn thuyết và thực hiện thử tải trọng của mô hình. Mỗi nhóm sẽ có 3 phút thuyết trình, 5 phút thử nghiệm. Kết quả cuối cùng được đánh giá trên các tiêu chí do các chuyên gia đưa ra sẽ quyết định thứ hạng của các nhóm. Chương trình giúp tăng cường giao lưu giữa các bạn sinh viên nói riêng và hoạt động hợp tác giữa hai Trường nói chung. Các nhóm ở vị trí giải Nhất và giải Nhì nhận quà tặng lưu niệm, các đội đứng thứ 6 và thứ 7 sẽ bị phạt chơi các game mà Chương trình đề ra.

Các bạn sinh viên tham dự Cuộc thi thiết kế và xây cầu

Lãnh đạo hai Trường tham gia thử nghiệm tải trọng cầu gỗ do các bạn sinh viên tham gia Cuộc thi thiết kế và lắp ghép

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh