Hoạt động chung

Lễ ra quân các đội tuyển Olympic năm học 2021-2022

Chiều ngày 09/6/2021, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã tổ chức “Lễ ra quân các đội tuyển Olympic năm học 2021-2022” để cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần cho các sinh viên tham dự kỳ thi Olympic toàn quốc sắp tới.

Tham dự buổi lễ có: PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phạm Hữu Tùng – Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng CTCT & QLSV, đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cùng các giảng viên và sinh viên trong các đội tuyển.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, PGS.TS Hoàng Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời động viên, chia sẻ và ghi nhận những nỗ lực của thầy và trò trong việc xây dựng các đội tuyển Olympic. Thầy cũng nhấn mạnh, Kỳ thi Olympic là cơ hội để các sinh viên giao lưu, học hỏi cọ sát và thử thách bản thân. Đặc biệt, sau khi ra trường, các bạn sinh viên đạt giải Olympic sẽ nhận được những đánh giá tốt và ưu tiên khi đi xin việc. Nhắc lại thành tích đã đạt được trong các kỳ thi Olympic gần đây Thầy tin tưởng rằng, các sinh viên dự thi năm nay sẽ tiếp nối được những thành tích của Nhà trường. Thầy chúc các đội tuyển bình tĩnh, tự tin nỗ lực hết mình, hi vọng rằng toàn đội sẽ đạt thành tích tốt trong cuộc thi sắp tới, góp phần khẳng định giá trị bản thân và thương hiệu của Nhà trường.

PGS.TS Hoàng Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu động viên đội tuyển

Phong trào thi Olympic trong những năm qua đã là một trong những phong trào thường niên của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, không chỉ là sân chơi cho sinh viên nâng cao kiến thức mà còn tạo thêm động lực rèn luyện bản thân cho các bạn trong quá trình học tập. Kết quả từ các các cuộc thi Olympic phần nào phản ánh chất lượng dạy và học của Nhà trường.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm học 2021 – 2022 phần lớn thời gian giảng dạy của Nhà trường được tổ chức bằng hình thức online, vì vậy kỳ thi Sinh viên giỏi cấp trường không được tổ chức. Đoàn Thanh niên trường Đại học Xây dựng Hà Nội là đơn vị thường trực, đã chủ động tham mưu cho Ban chỉ đạo và phối hợp cùng các bộ môn tuyển chọn, thành lập 7 đội tuyển, với số lượng 72 sinh viên đăng ký tham dự 7 môn thi Olympic, bao gồm các môn: Cơ học đất; Cơ kết cấu, Cơ học kỹ thuật, Sức bền Vật liệu, Thủy lực, Chi tiết máy, Nguyên lý máy tham dự kỳ thi Olympic năm học 2021-2022.

Đại diện cho các đội tuyển, sinh viên Trần Quốc Mạnh - Sinh viên lớp 63XD1 - đội Olympic Cơ học đất đã lên tuyên thệ. Với sự quyết tâm cao, em đã thay mặt các đội tuyển thi Olympic năm học 2021 – 2022 hứa sẽ cố gắng hết sức để đạt được thành tích cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

Sinh viên Trần Quốc Mạnh – đội tuyển OLP Cơ học đất thay mặt các sinh viên tham dự kỳ thi OLP năm học 2021 - 2022 lên tuyên thệ

Lễ ra quân kết thúc trong không khí hào hứng quyết tâm của các đại biểu, các thầy cô và toàn thể sinh viên tham dự. Đại diện Ban Giám hiệu, các đơn vị trong trường và Đoàn Thanh niên đã tặng hoa chúc mừng và động viên các đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic năm học 2021 - 2022.

Toàn thể các thầy cô giáo và đội tuyển Olympic năm học 2021-2022 chụp ảnh lưu niệm

Đại diện BGH, Ban tổ chức, khách mời và Đoàn thanh niên tặng hoa các đội tuyển

Đăng Được – Phòng TT&TS