Lễ Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị Khóa 20

Chiều ngày 16/3/2024, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) phối hợp với Trường Cán bộ Quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh (QLGD TP HCM) tổ chức Lễ Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị Khóa 20.

Toàn cảnh Lễ Bế giảng

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Cán bộ QLGD TP HCM có: TS. Đinh Thị Kim Loan - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo và Khoa học Công nghệ; TS. Vũ Đình Bảy - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn giáo dục. Về phía Trường ĐHXDHN có: PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Linh - Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ cùng các giảng viên tham gia giảng dạy Khóa học và các học viên đã hoàn thành Khóa học, đủ điều kiện nhận bằng tốt nghiệp.

Các đại biểu, học viên tham dự Lễ Bế giảng thực hiện nghi thức Chào cờ

Thay mặt Ban Tổ chức và quản lý lớp học, TS. Vũ Đình Bảy trình bày sơ lược quá trình đào tạo, 105 học viên được biên chế thành 2 lớp 20A và 20B. Được sự thống nhất của lãnh đạo Trường ĐHXDHN và Trường Cán bộ QLGD TP HCM Chương trình đào tạo rất đầy đủ, đúng quy chế nhưng linh hoạt và phù hợp với tình hình thực tế, Chương trình được thiết kế với 1.056 tiết học trong 14 học phần - chuyên đề, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về lý luận Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và Lý luận về Đảng; Nhà nước và pháp luật; Khoa học hành chính; Đường lối quan điểm của Đảng về các lĩnh vực; Nghiệp vụ đảng, đoàn thể; Kỹ năng lãnh đạo quản lý. Trong suốt thời gian của Khóa học, các học viên phát huy tinh thần chủ động, học tập nghiêm túc, kết quả tổng kết của lớp học rất đáng khích lệ: 100% học viên đủ điều kiện tốt nghiệp, trong đó 26 học viên đạt loạiGiỏi và 79 học viên đạt loại Khá.

TS. Vũ Đình Bảy báo cáo tóm tắt kết quả đào tạo của Khóa học

Phát biểu bế giảng lớp học, TS. Đinh Thị Kim Loan – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng QLĐT&KHCN, khẳng định thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về bồi dưỡng lý luận chính trị là việc rất cần thiết cho đội ngũ cán bộ quản lý. Đồng thời, đánh giá cao sự quan tâm, phối hợp của Trường ĐHXDHN và Trường Cán bộ QLGD TP HCM trong việc mở lớp Trung cấp Lý luận chính trị cho các cán bộ, viên chức. TS. Đinh Thị Kim Loan biểu dương sự cố gắng nỗ lực, vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập của các học viên, sau khóa học này các học viên đã được bổ sung, củng cố thêm những kiến thức lý luận chính trị, đồng thời đề nghị các học viên trở về công tác tại cơ quan, đơn vị vận dụng tốt những kiến thức đã được học vào thực tế giải quyết công việc, thực hiện tốt hiệu quả nhiệm vụ được giao tại cơ quan, đơn vị và hy vọng các học viên tiếp tục giữ mối quan hệ tốt đẹp và tiếp tục kết nối giữa hai Trường.

TS. Đinh Thị Kim Loan phát biểu bế giảng lớp học

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cán bộ QLGD TP HCM trong việc tổ chức, quản lý và đào tạo lớp học cũng như cảm ơn các đơn vị tạo điều kiện để học viên tham dự hoàn thành Chương trình lớp học. PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang chia sẻ, đối với các thầy cô làm công tác giảng dạy và quản lý tại Trường ĐHXDHN thì bản lĩnh chính trị luôn luôn được đánh giá rất quan trọng, nên Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để các thầy cô được tham dự các chương trình bồi dưỡng, đào tạo phù hợp. Đồng thời đây cũng là dịp để các thanh viên trong Lớp tăng cường gắn kết, đề nghị các học viên trong Lớp học sẽ ứng dụng kiến thức được học nâng cao công tác giảng dạy, quản lý và nghiên cứu khoa học, góp phần giúp Trường ĐHXHDN ngày càng phát triển. PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang cũng mong muốn cùng với Trường Cán bộ QLGD TP HCM được tiếp tục đồng hành, xây dựng được nhiều nội dung học tập phù hợp để có nhiều chương trình tốt hơn, hiệu quả hơn trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang phát biểu tại buổi Lễ

TS. Đinh Thị Kim Loan và PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang trao tặng Giấy khen các học viên hoàn thành xuất sắc Chương trình đào tạo

Đại diện lãnh đạo hai Trường trao bằng tốt nghiệp cho các học viên

Thay mặt cho các học viên của lớp, học viên Trương Ngọc Lân gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn đến Lãnh đạo hai Trường, các đơn vị chức năng, Ban quản lý lớp cũng như các báo cáo viên đã hỗ trợ rất lớn cho lớp học để các học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và Chương trình khóa học. Thay mặt tập thể lớp, học viên Trương Ngọc Lân hứa sẽ tiếp tục cố gắng, áp dụng các kiến thức đã được học vào công tác quản lý và chuyên môn cũng như giữ mối quan hệ tốt đẹp giữa các học viên, Trường ĐHXDHN và Trường Cán bộ QLGD TP HCM.

Học viên Trương Ngọc Lân phát biểu cảm ơn

Học viên Trương Ngọc Lân thay mặt các học viên trong Lớp tặng hoa cảm ơn Lãnh đạo hai Trường

Các học viên và đại biểu hai Trường chụp ảnh lưu niệm

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh