Ấn tượng ngày hội Chào tân sinh viên K68 - BuildUp 2023: Miracle

Ngày 28/10/2023, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình “Chào Tân sinh viên K68” với tên gọi “BuildUp 2023: Miracle”. Chương trình được tổ chức bởi Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường, đánh dấu chuỗi hoạt động phong trào sinh viên của Trường trong năm học 2023-2024, tạo môi trường phát triển phong trào sinh viên hướng tới mục tiêu phát huy tài năng của sinh viên; đồng thời đó quảng bá hình ảnh, truyền thông của Nhà trường.

Đến tham dự với chương trình sự có mặt của đồng chí Tưởng Văn Thuấn - Phó Chủ tịch HSV thành phố Hà Nội, Chủ tịch HSV Đại học Quốc gia Hà Nội, thầy PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường; ThS. Ngô Kim Tuân - Bí thư Đoàn thanh niên; ThS. Nguyễn Đình Huy - Chủ tịch Hội sinh viên, Trưởng ban tổ chức, cùng các thầy cô đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban; đại diện các đối tác, nhà tài trợ; đại diện Hội sinh viên các cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn Thành phố Hà Nội và hàng nghìn sinh viên tham dự Chương trình.

Với chủ đề MIRACLE - Sự kỳ diệu và điều mong muốn mang đến Chương trình đó là sắc màu kỳ diệu: mỗi sinh viên đều mang trong mình một sắc màu đơn lẻ, khi học tập và hoạt động dưới môi trường Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, sắc màu đơn lẻ này được kích thích, khơi dậy tiềm năng, được đoàn kết lại tạo thành một dải màu, dải màu của sự đoàn kết, sự kỳ diệu và thành công. Với thông điệp đó, Chương trình chào tân sinh viên năm 2023 thực sự là một ngày hội với chuỗi các sự kiện đa dạng màu sắc. Sắc màu đa dạng của gần 40 gian trại đến từ các câu lạc bộ, đội sinh viên tình nguyện, các trại của sinh viên quốc tế như Lào, Campuchia, Pháp, các đơn vị tài trợ, các gian hàng ẩm thực, … Sắc màu đến từ cuộc thi rung chuông vàng, giải thể thao điện tử, các hoạt động minigame. Đặc biệt nhất là Đêm Đại nhạc hội chào Tân sinh viên là mảnh ghép cuối cùng cho Ngày hội Chào tân sinh viên, đã tạo được điểm nhấn và đón nhận được sự quan tâm, tham gia và ủng hộ nhiệt tình của các thế hệ sinh viên cùng cán bộ viên chức Nhà trường.

Với sự tham gia của gần 40 gian trại đến từ các câu lạc bộ, đội sinh viên tình nguyện, các trại của sinh viên quốc tế như Lào, Campuchia, Pháp đã thực sự mang lại một không gian sắc màu đa dạng, đặc trưng cho từng gian trại.

Gian trại của Đội SVTN Khoa Công nghệ thông tin

Minishow Ban Tình nguyện được tổ chức nhằm tạo sân chơi âm nhạc cho các bạn sinh viên khối tình nguyện để thể hiện màu sắc nhiệt huyết, đặc sắc, truyền thống của tình nguyện Nhà trường. Hoạt động bao gồm: biểu diễn âm nhạc và nhảy flashmod, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên.

Minishow Ban Tình nguyện

Bên cạnh đó, Ban tổ chức chú trọng đến hoạt động học thuật và khởi động trò chơi Rung Chuông Vàng tạo sân chơi học thuật cũng như đa dạng lĩnh vực khác cho các bạn sinh viên. Với những câu hỏi đa dạng, tạo không khí sôi động về kiến thức hiểu biết.

Cuộc thi Rung Chuông Vàng

Không chỉ vậy, nhằm khuyến khích mọi người thu gom giấy, vỏ lon, chai nhựa đổi lấy cây sen đá nhằm giảm tải lượng rác thải ra môi trường, hoạt động “Đổi giấy lấy cây” được tổ chức đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên trong và ngoài trường tới tham gia đóng góp, truyền đi thông điệp bảo vệ cuộc sống xanh đến cộng đồng và xã hội.

Chương trình Đổi giấy lấy cây

Đặc biệt, tại đêm Đại nhạc hội Chào tân sinh viên, Ban tổ chức chương trình đã đem tới cho các bạn sinh viên bữa tiệc âm nhạc sôi động và bùng nổ. Tạo cơ hội được biểu diễn trên sân khấu lớn cho các Câu lạc bộ nghệ thuật, từ đó chọn lọc ra những nhân tố tài năng để đóng góp cho các sự kiện của Nhà trường.

BTC trao chứng nhận hoa cảm ơn các nhà tài trợ

Đêm nhạc hội bao gồm 3 phần, mở màn là lễ khai mạc và trao giải chuỗi chương trình; nối tiếp là phần biểu diễn vũ đạo của các Câu lạc bộ tài năng; cuối cùng phần biểu diễn tiếp lửa của những khách mời trẻ: ca sĩ Vũ Phụng Tiên, rapper Quang Anh Rhyder, DJ Mazicue, DJ RedSkull, MC Hype SonKa,... tạo không khí vô cùng sôi động.

Tiết mục văn nghệ của CLB trực thuộc Hội Sinh viên Trường

Tiết mục văn nghệ của CLB Đại học Thăng Long

Tiết mục văn nghệ của CLB trực thuộc Hội Sinh viên Trường

Tiết mục văn nghệ của ca sĩ Khách mời Vũ Phụng Tiên

Tiết mục văn nghệ của Rapper Khách mời Rynder

Chương trình đã khơi dậy tinh thần nhiệt huyết, sự năng động sáng tạo trong sinh viên và tạo sự gắn kết tân sinh viên với sinh viên đang học tại Trường. Chương trình còn là món quà chào đón các Tân sinh viên gia nhập ngôi nhà chung Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và khích lệ tinh thần học tập cho các bạn sinh viên năm thứ nhất vừa bước chân vào giảng đường đại học.

Hy vọng qua Chương trình chào tân BUILD UP 2023, các bạn tân sinh viên sẽ sớm hòa nhập với môi trường học tập và sinh hoạt tại đây. Trường Đại học Xây dựng Hà Nội sẽ là sự khởi đầu cho hành trình chinh phục tri thức và là nơi chắp cánh cho những ước mơ, nơi trang bị cho các bạn trẻ đầy đủ hành trang để tự tin bước vào cuộc sống.

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh