Thư viện đón nhận sách mới chuyên ngành Kỹ thuật Nước – Môi trường Nước

Ngày 24/6/2021, Thư viện Trường Đại học Xây dựng vinh dự được đón tiếp GS.TS Nguyễn Việt Anh - Trưởng Bộ môn Cấp thoát Nước; ThS. Nguyễn Thành Trung - Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật Môi trường cùng các thầy, cô giáo trong Bộ môn Cấp thoát nước, Khoa KTMT đến thăm và trao tặng sách chuyên ngành Kỹ thuật nước – Môi trường nước cho Thư viện Nhà trường.

GS.TS Nguyễn Việt Anh - Trưởng Bộ môn Cấp thoát Nước; ThS. Nguyễn Thành Trung - Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật Môi trường cùng các thầy, cô giáo trong Khoa KTMT đến thăm và trao tặng sách chuyên ngành Kỹ thuật nước – Môi trường nước cho Thư viện Nhà trường

GS.TS Nguyễn Việt Anh cùng các thầy, cô giáo trong Bộ môn Cấp thoát nước đã trao tặng cho Thư viện Nhà trường 5 đầu sách:

1. “Xử lý, tái sử dụng nước thải” do Nguyễn Việt Anh (chủ biên), Ứng Thị Linh Chi, Vũ Thị Minh Thanh, Nguyễn Trà My. NXB Xây dựng năm 2019 (Giáo trình).
  2. “Xử lý bùn của Trạm xử lý nước thải” do Nguyễn Việt Anh (chủ biên), Bùi Thị Thủy, Vũ Thị Minh Thanh. NXB Xây dựng năm 2019 (Giáo trình).
  3. “Các giải pháp thiết kế cơ điện trong công trình xanh” do Nguyễn Việt Anh (chủ biên), Trần Ngọc Quang, Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Phương Thảo, Trần Thị Hiền Hoa, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Thị Huệ, Đinh Viết Cường. NXB Xây dựng năm 2019 (Sách tham khảo).
  4. “Vận hành và bảo dưỡng Nhà máy xử lý nước thải tập trung” do Nguyễn Việt Anh, Trần Hiếu Nhuệ (đồng chủ biên), Trần Thị Hiền Hoa, Nguyễn Phương Quý, Phạm Tuấn Linh. NXB Khoa học và Kỹ thuật. 2018 (Sách tham khảo).
  5. “Bể tự hoại” do Nguyễn Việt Anh. NXB Xây dựng năm 2017 (Sách chuyên khảo).

Các cuốn sách trên đã được GS.TS Nguyễn Việt Anh cùng các thầy cô trong Bộ môn dày công nghiên cứu, biên soạn, nhằm trang bị cho các bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên Trường Đại học Xây dựng những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về chuyên ngành Nước. Từ nhiều năm nay, các thầy cô Bộ môn Cấp thoát nước đã biên soạn nhiều sách chuyên khảo, giáo trình, sách tham khảo và các tài liệu phục vụ đào tạo khác, phủ kín hầu hết các môn học chuyên ngành ở bậc đại học và sau đại học. Sách chuyên ngành Nước còn được sử dụng ở nhiều trường đại học, cơ sở nghiên cứu, các cơ quan, doanh nghiệp trong cả nước.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ThS. Nguyễn Thị Lệ Hải – Phó Giám đốc Thư viện gửi lời cảm ơn đến Khoa Kỹ thuật Môi trường nói chung và GS.TS Nguyễn Việt Anh cùng các thầy, cô giáo trong Bộ môn nói riêng đã quan tâm và đóng góp chung vào quỹ sách đào tạo của Nhà trường, giúp cho nguồn dữ liệu của Thư viện Nhà trường luôn được cập nhật những kiến thức mới, tạo điều kiện thuận lợi cho các thầy cô cũng như các bạn sinh viên trong công tác nghiên cứu và học tập.

Công tác phục vụ bạn đọc của Thư viện luôn được Nhà trường chú trọng và đầu tư cập nhật mới hàng năm với lượng sách lớn, nhiều đầu sách chuyên ngành có giá trị tri thức cao, là thành quả lao động, công hiến của rất nhiều thế hệ giảng viên và sinh viên trong và ngoài trường.

Thư viện Trường ĐHXD