Tin tức sinh viên

Hội nghị Khoa học và Công nghệ sinh viên 2017

Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên có ý nghĩa rất lớn trong công tác đào tạo ở các trường đại học nhằm tạo cho sinh viên có tinh thần say mê học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn, phát huy tính năng động, phát triển tư duy sáng tạo, rèn luyện kỹ năng NCKH v.v.. Với ý nghĩa như vậy, Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Ban chỉ đạo Phong trào sinh viên NCKH của Trường Đại học Xây dựng đã luôn quan tâm, chỉ đạo nhằm thúc đẩy hoạt động NCKH của sinh viên.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Sinh viên năm học 2016-2017 của Trường Đại học Xây dựng được tổ chức vào ngày 7/5/2017. Hội nghị gồm có 29 Hội đồng nghiệm thu thuộc 10 tiểu ban khoa học của các khoa với sự tham gia của 200 sinh viên thực hiện đề tài và sinh viên tham dự. Mỗi hội đồng nghiệm thu gồm 5 thành viên có nhiệm vụ đánh giá toàn diện việc thực hiện đề tài theo các tiêu chí: tổng quan và xác định vấn đề cần nghiên cứu, mục tiêu đề tài, cách tiếp cận và phương pháp nghiên cứu, các nội dung nghiên cứu đạt được, sản phẩm khoa học và ứng dụng, giá trị khoa học và ứng dụng, trình bày báo cáo tổng kết và báo cáo bằng Powerpoint. Hội đồng khoa học và đào tạo của các khoa phối hợp với Hội đồng nghiệm thu để chọn ra các đề tài đạt giải Nhất, Nhì và Ba trong số các đề tài được nghiệm thu; đồng thời xét chọn các đề tài xuất sắc để gửi dự thi giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hội nghị được triển khai với các mục tiêu giúp các em sinh viên báo cáo kết quả nghiên cứu, tạo diễn đàn kết nối các nhà khoa học trẻ với nhau và cùng nhau tìm hướng liên kết và phát triển. Hội nghị đã thu hút được nhiều sinh viên tham gia ở 10 tiểu ban: Kiến trúc và Quy hoạch, Xây dựng Cầu đường, Kỹ thuật môi trường, Kinh tế và Quản lý xây dựng, Vật liệu xây dựng, Cơ khí xây dựng, Công trình biển và Dầu khí, Xây dựng Công trình thủy, Công nghệ thông tin, Xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Kết quả hội nghị sẽ được công bố vào ngày 15/5/2017.

Trang Ninh – Phòng TT&TT

Một số hình ảnh tại hội nghị: