Ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Chiều ngày 22/10/2021, đã diễn ra buổi ký kết Thoả thuận Hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội về hợp tác trong công tác quản lý tổng hợp chất thải rắn (CTR), bùn thải, chất thải rắn công nghiệp thông thường, nguy hại và các loại CTR khác cho thành phố Hà Nội. Ngoài ra, nội dung ký kết cũng nhằm phối hợp triển khai các nội dung trong khuôn khổ của Dự án SATREPS “Thiết lập hệ thống quản lý phế thải xây dựng hiệu quả nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường và tăng cường khả năng chế tạo các loại vật liệu mới từ phế thải xây dựng tái chế ở Việt Nam”.

Đại diện lãnh đạo hai bên tham gia ký kết

Tham dự buổi ký kết về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Dự án; PGS.TS Trần Thị Việt Nga - Trưởng khoa Kỹ thuật Môi trường; TS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Tống Tôn Kiên - Phó Giám đốc Dự án SATREPS. Về phía Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có ông Mai Trọng Thái - Phó Giám đốc; ông Nguyễn Trọng Nhất - Trưởng phòng Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu.

Hai bên đã cùng thống nhất để phối hợp triển khai các nội dung như:

- Phối hợp xây dựng Đề án Quản lý bền vững Chất thải rắn cho thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn đến năm 2030.

- Triển khai thí điểm ứng dụng các kết quả của Dự án Satreps tại Thành phố, Triển khai thí điểm áp dụng mô hình quản lý và công nghệ xử lý tái chế CTR xây dựng.

- Xây dựng kế hoạch bảo vệ môi trường đô thị và dự án điển hình xử lý một số vấn đề ô nhiễm môi trường cấp bách của Thành phố.

Dự án SATREPS là dự án viện trợ không hoàn lại của cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản cho Trường Đại học Xây dựng Hà Nội giai đoạn 2018 – 2023. Hai đơn vị thực hiện chính là Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Đại học Saitama, Nhật Bản. Mục tiêu chính của Dự án là tái chế phế thải xây dựng (PTXD) thành các vật liệu mới và có các chỉ dẫn hướng dẫn kỹ thuật đi kèm. Do vậy sự phối kết hợp giữa đơn vị thụ hưởng dự án và cơ quan quản lý nhà nước là rất quan trọng nhằm góp phần cho sự thành công của dự án.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Nguyễn Hường – Phòng HTQT