Tin tức sinh viên

Đội tuyển bóng đá sinh viên Trường Đại học Xây dựng đang thắng lớn tại Giải Bóng đá sinh viên Thủ đô lần thứ nhất

Sáng 28/2/2016, Thành đoàn - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển bóng đá phong trào Việt Nam tổ chức khai mạc giải Bóng đá sinh viên Thủ đô lần thứ nhất HANOI SV CUP 2016 tại sân 88 Lê Văn Lương, Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2016), đẩy mạnh tinh thần rèn luyện thân thể trong thanh niên, sinh viên Thủ đô, qua đó góp phần xây dựng thế hệ thanh niên, sinh viên Thủ đô thời đại mới. Đội tuyển bóng đá sinh viên Trường Đại học Xây dựng là một trong 32 đội đại diện cho các trường đại học, cao đẳng và học viện trên địa bàn Hà Nội tham gia tranh tài tại giải đấu này.

Đồng chí Doãn Hồng Hà - Phó Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và đồng chí Đào Ngọc Triệu - Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy tặng hoa động viên tổ trọng tài

Theo điều lệ của giải đấu, HANOI SV CUP 2016 là sân chơi bóng đá 7 người, các đội tham dự sẽ chia thành tám bảng, mỗi bảng có bốn đội. Vòng bảng sẽ diễn ra theo hình thức thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Kết thúc vòng bảng, hai đội có số điểm cao nhất của mỗi bảng sẽ tiếp tục thi đấu tại các vòng 1/16, tứ kết, bán kết và chung kết theo hình thức loại trực tiếp. Cơ cấu giải thưởng của giải đấu bao gồm: một giải Nhất, một giải Nhì, một giải Ba, một giải Tư và một Giải đội bóng được yêu thích nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẽ trao các giải giải cá nhân như Thủ môn xuất sắc nhất, Vua phá lưới; và các giải cho nhóm cổ động viên (CĐV) cuồng nhiệt nhất, nhóm CĐV có trang phục cổ vũ ấn tượng nhất, CĐV được yêu thích nhất, bức ảnh selfie đẹp nhất…

Tại vòng loại, sáng ngày 28/02/2016, ngay sau Lễ khai mạc giải đấu, đội tuyển bóng đá sinh viên Trường Đại học Xây dựng và Trường Đại học Đại Nam đã có trận đấu mở màn hết sức ấn tượng. Kết quả: đội tuyển Trường Đại học Xây dựng đã giành chiến thắng vang dội với tỉ số 4-0.

Sau vòng đấu loại, đội tuyển Trường Đại học Xây dựng đã xuất sắc giành được chiếc vé vào vòng trong, với kết quả: giành trọn 6 điểm sau khi toàn thắng cả 2 trận, ghi được 6 bàn thắng và chỉ để lọt lưới 1 bàn, đứng đầu bảng B.

Cầu thủ đội tuyển Trường Đại học Xây dựng thi đấu trên sân

Tại vòng 1/16, đội tuyển Trường Đại học Xây dựng đã gặp đội tuyển Trường Đại học Ngân hàng và tiếp tục có một trận đấu với chiến thắng vang dội cùng cơn mưa bàn thắng - tỷ số trận đấu là 9-2 nghiêng về đội Đại học Xây dựng. Với kết quả đó, đội bóng sinh viên của Trường Đại học Xây dựng chúng ta đã có tấm vé vào vòng Tứ kết trong tiếng reo hò, cổ vũ nhiệt tình của đông đảo các cổ động viên cả trong và ngoài trường.

Ngày 9/3/2016, tại vòng Tứ kết, đội tuyển Trường  Đại học Xây dựng đã chơi xuất sắc, chiến thắng đội tuyển Học viện Nông nghiệp Việt Nam với tỷ số 2-0, qua đó “băng băng” tiến vào trận Bán kết. Đây là một trận đấu được đánh giá rất hay với chất lượng chuyên môn cao. Một trong những lý do giúp đội bóng của chúng ta thăng hoa, chính là sự cổ vũ cuồng nhiệt của các CĐV Trường Đại học Xây dựng, đặc biệt là sự cổ vũ, động viên, sát cánh cùng với đội bóng của thầy Trần Hồng Hải, giảng viên Khoa Xây dựng DD&CN.

Các cầu thủ reo mừng sau khi ghi bàn thắng

Bóng đá là một trong những hoạt động thể thao được yêu thích của cả thầy và trò Trường Đại học Xây dựng trong nhiều năm nay. Phong trào thể thao nói chung, bóng đá nói riêng phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua chính vì luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường và ủng hộ, cổ vũ của đông đảo các thầy cô giáo, cán bộ viên chức và các bạn sinh viên. Qua những gì đã thể hiện trong giải đấu HANOI SV CUP 2016 tính đến thời điểm này, đội bóng sinh viên Đại học Xây dựng luôn là đội có lối chơi xuất sắc, tinh thần thi đấu hết mình và rất fair-play. Bên cạnh đó, sự đoàn kết gắn bó, phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội bóng, sự cổ vũ nhiệt tình của đội cổ động viên là các thầy cô giáo và sinh viên trường Đại học Xây dựng, các cầu thủ đội tuyển của trường ta luôn giành được rất nhiều sự yêu mến của các cổ động viên trong và ngoài trường.

Video clip Thầy Trần Hồng Hải và tình yêu với đội bóng trường Đại học Xây dựng (Nguồn: http://bongdaplus.vn)

Ngày 12/3, vào lúc 10h00, tại sân 88 Lê Văn Lương, đội tuyển bóng đá Trường Đại học Xây dựng vào đá trận bán kết, gặp đội tuyển Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại. Đội bóng Xây dựng đã tiếp tục chơi lấn lướt, giữ phong độ cao và tạo rất nhiều cơ hội về phía khung thành đội bạn. Kết quả, trận bán kết kết thúc với tỉ số 3-0, chiến thắng một lần nữa lại dành cho các chàng trai Đại học Xây dựng.

9h00, ngày 13/3/2016, cũng tại sân 88 Lê Văn Lương, đội bóng Đại học Xây dựng sẽ đá trận chung kết với Đại học Mỏ Địa chất.  Chỉ còn một chiến thắng nữa thôi, đội bóng của Trường ta sẽ là những nhà vô định. Hãy đến cổ vũ cho đội bóng sinh viên Trường Đại học Xây dựng. Hy vọng sẽ có rất, rất nhiều thầy cô giáo và các bạn sinh viên sẽ đến cổ vũ hết mình, nhiệt tình cho đội tuyển của chúng ta. Chắc chắn rằng, trên đường piss của sân đấu ngày 13/3 tới đây, nhiều cổ động viên đặc biệt là các thầy cô giáo của Trường Đại học Xây dựng, sẽ xuất hiện và “cháy hết mình” cùng các em sinh viên thân yêu như như hình ảnh thầy Trần Hồng Hải - Khoa Xây dựng DD&CN trong những trận đấu vừa qua.

Chúc các cầu thủ sinh viên Trường Đại học Xây dựng sẽ có một trận đấu đẹp mắt và thành công; tiếp tục làm đẹp thêm truyền thống bóng đá đáng tự hào của các thế hệ sinh viên Đại học Xây dựng.

Mỹ Lan – Phòng TT&TT