Rộn ràng những ngày nhập học – Chào đón tân sinh viên khóa 62

Trong các ngày từ 21/8/2017 đến 23/8/2017, gần 3000 sinh viên K62 đã có mặt tại Trường Đại học Xây dựng để hoàn thành thủ tục nhập học. Niềm vui xen lẫn tự hào hiện rõ trên khuôn mặt của các em khi chính thức trở thành tân sinh viên của ngôi nhà chung Đại học Xây dựng (NUCE). Rất nhiều bậc phụ huynh cũng đã cùng đồng hành với con em mình trong ngày nhập trường đầy ý nghĩa này.

Năm học 2017 - 2018 là năm thứ ba Trường Đại học Xây dựng tuyển sinh theo phương thức thi tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, xét tuyển dựa theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia 2017 do Bộ GD&ĐT tổ chức. Các bạn tân sinh viên đã đi đến một kết quả mong muốn sau một mùa tuyển sinh theo phương thức hoàn toàn mới, với những giây phút lựa chọn, cân nhắc, để cuối cùng đến được với ngôi trường mình yêu quý – Trường Đại học Xây dựng.

Trong các ngày làm thủ tục nhập trường cho tân sinh viên, các phòng, ban, bộ phận chức năng của Nhà trường đều có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cũng như tiến hành hướng dẫn cho các sinh viên tình nguyện vào đúng vị trí làm việc, hoàn thành tốt công tác tư vấn, hướng dẫn các tân sinh viên. Các thủ tục các sinh viên phải làm khi nhập học đều được hướng dẫn với quy trình rõ ràng, cụ thể, được thông báo và niêm yết giúp cho công tác đón tân sinh viên và thu hồ sơ được thuận tiện. Các Khoa đào tạo đều có chương trình tuyên truyền giới thiệu ngành nghề đào tạo và quảng bá hình ảnh về hoạt động đào tạo, lĩnh vực hoạt động sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường để một lần nữa tân sinh viên và gia đình hiểu rõ hơn về ngành mà mình lựa chọn khi theo học ở trường.

Khu vực Tư vấn xét tuyển các chương trình đào tạo Chất lượng cao, Anh ngữ, Pháp ngữ

Tân sinh viên làm thủ tục nhập học

Với việc bố trí khoa học các bàn tư vấn, thu hồ sơ v.v.. cùng đội ngũ cán bộ đến từ các phòng, khoa, ban, trung tâm trách nhiệm, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, việc nhập học không còn là khó khăn đối với các em tân sinh và gia đình. Mặc dù trong những ngày qua, thời tiết nắng nóng khá gay gắt, nhưng không khí nhập học của các bạn tân sinh viên thật sôi nổi và tràn ngập niềm hân hoan. Các bậc phụ huynh và sinh viên đến đúng lịch tập trung, làm thủ tục nhập học theo đúng quy trình hướng dẫn và đều cảm thấy hài lòng với thái độ lịch sự, tận tình, chu đáo từ khâu đón tiếp đến khâu thu nộp học phí, hồ sơ của cán bộ tiếp nhận. Sau khi làm thủ tục nhập học, các bạn tân sinh đã về vị trí đón tiếp của các khoa để làm thủ tục nhận lớp và nhận thời khóa biểu cho năm học mới.

Sinh viên về Khoa làm thủ tục nhận lớp và thời khóa biểu năm học mới

Liên chi Đoàn Khoa Kỹ thuật Môi trường tặng giáo trình cho tân sinh viên

Các bạn sinh viên tình nguyện, hội sinh viên đã có mặt từ rất sớm để hỗ trợ các bạn tân sinh viên còn nhiều bỡ ngỡ với môi trường mới, hướng dẫn các bạn sinh viên làm thủ tục nhập học theo quy định. Bên cạnh đó, Trường cũng đã chuẩn bị chỗ ở cho tân sinh viên đăng ký ở ký túc xá với những điều kiện tốt nhất phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho các em. Trường áp dụng quy định ưu tiên được đăng ký ở ký túc xá đối với các tân sinh viên thuộc diện đối tượng chính sách như con thương binh liệt sĩ, vùng sâu vùng xa, người khuyết tật…

Các bạn sinh viên tình nguyện hướng dẫn cho các tân sinh viên các thủ tục khi nhập học

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, các em đã chính thức trở thành sinh viên Trường Đại học Xây dựng và bước đầu làm quen với môi trường sống, môi trường học tập mới, tham gia “Tuần sinh hoạt công dân sinh viên” của năm học mới 2017 -2018 từ ngày 24-31/8/2017. Có thể nói, ngày nhập học là một mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời của mỗi sinh viên với nhiều thử thách đang chờ các em phía trước, những hoài bão mà các em đặt ra trên con đường chinh phục tri thức.  Hành trình chiếm lĩnh tri thức đã bắt đầu - Xin chúc các em sinh viên khóa 62 sẽ có một tâm tư thế vững vàng, bước vào năm học mới 2017 – 2018 với một niềm hân hoan, tràn đầy năng lượng, ý chí, trưởng thành hơn từng ngày trong môi trường mới, trở thành một sinh viên năng động, một công dân có ích và thành công với những ước mơ, hoài bão của mình. Xin bày tỏ niềm hy vọng và một lần nữa chúc các em hoàn thành thật tốt những năm học dưới mái Trường Đại học Xây dựng, xứng đáng và tô thêm truyền thống đáng tự hào của Trường Đại học Xây dựng.

Ban Biên tập website – Trường Đại học Xây dựng

Một số hình ảnh ngày nhập trường của sinh viên K62: