Hoạt động chung

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Viện Giao thông Vận tải Hàn Quốc

Ngày 05/08/2022, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) và Viện Giao thông Vận tải Hàn Quốc (KOTI) đã tiến hành Ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật, chuyển giao công nghệ và thực hiện dự án liên quan đến các hoạt động Giao thông vận tải.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía đối tác có TS. Jaehak OH – Chủ tịch viện KOTI; TS. Sangmin LEE, TS. Choongyeol YE, TS. Taehyung KIM – Nghiên cứu viên cao cấp; ông Yongho JIN – Nghiên cứu viên. Về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; PGS.TS Đinh Văn Hiệp – Viện trưởng Viện Quy hoạch và Kỹ thuật Giao thông vận tải.

Hai bên trao đổi nội dung hợp tác

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN bày tỏ sự vui mừng được đón đoàn công tác của Viện KOTI, đánh giá cao năng lực của Viện trong các lĩnh vực liên quan đến giao thông vận tải, đặc biệt là quy hoạch, phát triển giao thông thông minh. PGS.TS Phạm Duy Hòa cũng mong muốn việc hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Viện KOTI sẽ là một trong những chiến lược quan trọng trong phát triển đào tạo của Nhà trường, mô hình đào tạo gắn liền với nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, gắn đào tạo với ứng dụng và áp dụng thực tiễn góp phần vào sự phát triển chung của đất nước, và đây đang là xu hướng chung mà các trường Đại học tại Việt Nam đang áp dụng và hướng tới hội nhập toàn cầu. Thầy tin tưởng rằng việc ký kết hợp tác này sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác và phát triển của cả hai bên và cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện những nội dung trong bản ký kết.

Trao đổi tại buổi lễ ký kết, TS. Jaehak OH – Chủ tịch Viện KOTI đã chia sẻ, ấn tượng đầu tiên khi đến Trường ĐHXDHN là sự gọn gàng, ngăn nắp, thể hiện sự quy hoạch không gian có chiều sâu, ông cảm nhận được và cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chân thành của Nhà trường dành cho đoàn công tác. TS. Jaehak OH chia sẻ viện KOTI là viện nghiên cứu giao thông quốc gia trực thuộc Văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc đóng vai trò hàng đầu trong việc xây dựng và vận hành hiệu quả cơ sở hạ tầng giao thông của Hàn Quốc, có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thông qua đổi mới chính sách và giao thông của quốc gia. Hi vọng rằng việc ký kết hợp tác sẽ là những bước tiến quan trọng trong việc phát triển sắp tới của cả 2 đơn vị.

Hai bên tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Viện Giao thông Vận tải Hàn Quốc đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, 2 bên thống nhất tham gia hợp tác với các nội dung như: Vận tải đường bộ, bao gồm hợp tác song phương trong mạng lưới đường cao tốc; đường sắt và giao thông công cộng liên quan đến môi trường; vận tải hàng không và hậu cần; công nghệ thông minh trong giao thông vận tải và các hợp tác khác.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Việc ký kết giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Viện Giao thông Vận tải Hàn Quốc là một bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác. Hy vọng trong tương lai gần, hai bên sẽ cùng nhau phát triển các chương trình hợp tác, các đề tài dự án chung nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Đăng Được – Phòng TT&TS