Hoạt động chung

Viếng thăm nghĩa trang Hương Canh

Ngày 10/9/2022, nhân sự kiện 50 năm ngày máy bay Mỹ ném bom Hương Canh (10/9/1972-10/9/2022), Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức thăm viếng và dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ tại Nghĩa trang Hương Canh (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) – nơi có nhiều cựu cán bộ, sinh viên của Trường an nghỉ.

Tham dự sự kiện có các đồng chí Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, đại diện các đơn vị, đoàn thể và gần 250 cựu giáo chức, cán bộ và sinh viên Trường.

Hương Canh - mảnh đất đầy ắp những kỷ niệm bởi nơi đây có máu xương, mồ hôi và nước mắt của thế hệ cán bộ, sinh viên những năm tháng trường đi sơ tán. Thưở ban đầu dựng trường  mở lớp đầy khó khăn gian khổ, những lớp sinh viên tạm gác bút nghiêng lên đường tòng quân đánh giặc nhưng cũng là nơi ươm mầm nhiều tình yêu đôi lứa của nhiều cặp trai tài gái sắc, nhiều tài năng không chỉ về khoa học mà còn cả văn học nghệ thuật, nhiều tác phẩm thơ ca giàu cảm xúc ra đời và đồng hành cùng trường ta suốt những năm tháng qua như: Mùa thu Hương Canh, Trường tôi, Bài ca ký ức, Hãy đi cùng với chúng tôi,…. được sinh viên trong và ngoài trường mến mộ. Cái chúng ta vẫn truyền tai nhau là đậm chất “xây dựng” có lẽ đã được tạo ra từ nơi đây.

Lặng đi hồi tưởng về ký ức bi tráng, ngày 10/9/1972.

Tri ân!

Một số hình ảnh tại lễ dâng hương tại Nghĩa trang Hương Canh:

Mỹ Lan – Phòng TT&TS