Tổ chức Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên năm học 2022-2023 cho tân sinh viên K67

Chào mừng các tân sinh viên chuẩn bị năm học mới, ngày 04/10/2022, tại Hội trường G3, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã tổ chức “Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên” năm học 2022-2023 cho hơn 3.600 sinh viên K67.

Chương trình “Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên” cho sinh viên K67 diễn ra trong thời gian từ 04/10 đến 07/10/2022. Chương trình được tổ chức theo đúng theo các nội dung kế hoạch năm học của Nhà trường phê duyệt và công văn hướng dẫn số: 4675/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 206/9/2029 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Toàn cảnh hội trường khai mạc tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên cho tân sinh viên K67

Tham dự buổi khai mạc có PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng; ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng Công tác chính trị & Quản lý sinh viên; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban chức năng trong trường; đại diện các thầy, cô giáo cùng các bạn tân sinh viên K67. Các bạn sinh viên tham gia lớp học theo thời gian quy định cho từng khoa.

Tuần Sinh hoạt Công dân - Sinh viên được tổ chức với mục đích giúp các bạn tân sinh viên nhận thức và nắm được những thông tin về các quy chế, chế độ, quy định về công tác sinh viên, các thông tin giới thiệu về Trường, thông tin về quy chế đào tạo, phương pháp học Đại học, cũng như cách khai thác – sử dụng Thư viện Trường, ngoài ra là thông tin tình hình kinh tế chính trị - xã hội trong và ngoài nước; và một số thông tin khác, giúp các bạn tân sinh viên nâng cao ý thức trách nhiệm của công dân – sinh viên trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành Giáo dục, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo và rèn luyện đối với sinh viên.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng chúc mừng các bạn đã trúng tuyển, trở thành tân sinh viên và gia nhập vào ngôi nhà chung Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Thầy chia sẻ, với các bạn tân sinh viên việc chuyển từ học THPT sống cùng gia đình lên học đại học với hoàn toàn sự chủ động, tự chủ là một thay đổi hoàn toàn mới nên ngay từ ban đầu các em phải có định hướng rõ ràng, xây dựng kế hoạch học tập, lộ trình thực hiện kế hoạch, rèn luyện các kỹ năng và phải luôn tự giác thực hiện thì mới có thể thu được kết quả tốt. Thầy cũng tin rằng với sự sự hỗ trợ từ tất cả các đơn vị trong Nhà trường thì các bạn sẽ thành công và đạt được mục tiêu đề ra.

PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng và Th.S Bùi Quang Trung - Trưởng phòng CTCT&QLSV giao lưu cùng các bạn sinh viên K67

Các tân sinh viên K67 tham gia Tuần sinh hoạt Công dân – sinh viên năm học 2022-2023 sẽ học tập được rất nhiều điều bổ ích, giúp mở rộng thêm kiến thức của mình về xã hội, về đất nước ta trong tình hình hiện nay. Đồng thời cũng hướng mỗi tân sinh viên phải chấp hành tốt những nội quy, quy chế của Nhà trường, pháp luật của nhà nước để trở thành những công dân tốt, có ích cho sự phát triển đi lên của nước ta trong thời kỳ hội nhập.

Một số hình ảnh khác của buổi lễ

Th.S Phạm Hữu Tùng - Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo giới thiệu đến các bạn tân sinh viên quy chế đào tạo

TS. Phạm Tuấn Hùng - Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục giới thiệu phương pháp học đại học đến với các tân sinh viên K67

TS. Nguyễn Trung Thành - Giám đốc Thư viện giới thiệu về thư viện cách sử dụng - khai thác thư viện hiệu quả