Hoạt động chung

Lễ trao Giải CSC AWARD lần thứ 10 (năm 2022) cho sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Tối ngày 23/11/2022, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) đã phối hợp cùng tập đoàn Cotana tổ chức thành công “Lễ trao Giải CSC AWARD lần thứ 10 (năm 2022)” cho sinh viên xuất sắc nhất Trường ĐHXDHN. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HN1 - Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội.

Năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên lễ Trao Giải CSC Award đã không được tổ chức, năm nay giải thưởng đã quay trở lại và như thường lệ vẫn nhận được sự mong đợi và đón nhận hưởng ứng nhiệt tình từ các ứng viên cũng như toàn thể sinh viên trường ĐHXDHN. Hội đồng xét Giải CSC Award 2022 bao gồm 7 thành viên do PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN làm Chủ tịch. Hội đồng xét thưởng làm việc theo thể thức bỏ phiếu kín để chọn ra người xứng đáng giành được Giải CSC Award từ 11 ứng viên.

Tới tham dự Lễ trao giải, về phía khách mời có: Ông Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo; Ông Nguyễn Trọng Thừa – Thứ trưởng Bộ Nội vụ; ông Phạm Hùng Anh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên, Bộ GD&ĐT; Bà Thang Thị Hạnh – Vụ trưởng Vụ Tổ chức Phi chính phủ, Bộ Nội vụ; Ông Tạ Tấn – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ; Ông Nguyễn Hồng Quân – Nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Ông Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Về phía hội đồng quỹ CSC và tập đoàn Cotana có: Ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT Vinaconex, Chủ tịch HĐQT Cotana Group, Chủ tịch HĐQL Quỹ FSC; cùng đại diện lãnh đạo Cotana Group, lãnh đạo các đơn vị thành viên cùng cán bộ Cotana Group.

Về phía Trường ĐHXDHN có: PGS.TS.NGƯT Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng khoa học Giải CSC Award; PGS.TS Nguyễn Đình Thi - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị, khoa, phòng, ban,các thầy cô, các bạn sinh viên và phụ huynh quan tâm đến tham dự.

Phát biểu khai mạc Lễ trao giải, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch Contana Group, người sáng lập và là Chủ tịch Quỹ FSC; tới toàn thể những người đã tham gia ủng hộ Quỹ FSC trong suốt thời gian qua. PGS.TS Phạm Duy Hòa chia sẻ: Xuất phát từ ý tưởng của ông Đào Ngọc Thanh, đến nay là năm thứ 10 của mùa Giải CSC Award và đã nhận được nhiều sự quan tâm, hưởng ứng của nhiều cá nhân, đơn vị làm cho quỹ giải thưởng ngày một lớn hơn, không chỉ về giá trị vật chất mà còn cả giá trị tinh thần rất mạnh mẽ. Đó là niềm vui mừng, tự hào về trí tuệ và tài năng của sinh viên Trường ĐHXDHN nói riêng và của thế hệ trẻ của đất nước nói chung; đó là lòng tri ân với biết bao con người, dù bộn bề công việc vẫn dành thời gian, tâm sức chăm lo cho thế hệ sau. PGS.TS Phạm Duy Hòa cũng chia sẻ với các ứng viên: Giải CSC Award chỉ trao cho 1 người nhưng tất cả 11 bạn ứng viên đều có quyền tự hào rằng các bạn là những sinh viên xuất sắc nhất trong hơn 20.000 sinh viên của Trường ĐHXDHN. Thầy hi vọng, giấy chứng nhận mà các bạn nhận được trong lễ trao giải năm nay sẽ giúp các bạn sẽ có nhiều thành công, đóng góp cho sự phát triển của Trường ĐHXDHN và đất nước.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN, Chủ tịch Hội đồng khoa học Giải CSC Award phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Ngọc Thanh - Chủ tịch HĐQT Vinaconex, Chủ tịch HĐQT Cotana Group, Chủ tịch HĐQL Quỹ FSC chia sẻ: Giải CSC Award là một giải thưởng tài năng dành cho những bạn sinh viên đặc biệt với nhiều mặt cả mặt học tập và hoạt động ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Ông Đào Ngọc Thanh hy vọng rằng, những bạn ứng viên Giải CSC Award sẽ luôn biết ơn và trân trọng những gì mà các thầy cô và nhà trường đã trao cho các bạn, để sau khi ra trường các bạn sẽ có đủ hành trang và kiến thức bước vào đời. Ông nhắn nhủ đến các bạn sinh viên "Các bạn là những sinh viên xuất sắc nhất trong số hơn 2 vạn sinh viên hàng năm của Đại học Xây dựng Hà Nội. Các bạn xứng đáng với sự tôn vinh của tập thể, nhà trường và của Quỹ Giải thưởng FSC. Nhưng các bạn cũng cần nhớ rằng: Chúng ta không phải thần tượng, và cũng đừng biến mình thành thần tượng. Đừng đem sự hiểu biết hữu hạn của mình để giới hạn sự vô hạn trong cuộc sống này". Đồng thời, ông cũng gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã đồng hành cùng quỹ FSC để quỹ có thể lớn mạnh và lan tỏa được đến với nhiều bạn sinh viên hơn nữa.

Ông Đào Ngọc Thanh - CT HĐQT Vinaconex, CT HĐQT Cotana Group, CT HĐQL Quỹ FSC phát biểu tại buổi lễ

Ông Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, đại diện đơn vị quản lý Quỹ FSC phát biểu bày tỏ vui mừng khi được tham dự lễ trao giải CSC Award lần thứ 10, ông chúc mừng Quỹ FSC và Giải CSC Award với những thành quả đã đạt được trong thời gian qua. Ấn tượng và tâm đắc với quan điểm của Quỹ - Đầu tư cho con người cũng chính là đầu tư cho tương lai, thay mặt Bộ GD&ĐT, ông khẳng định Bộ sẽ ủng hộ và tạo điều kiện để Quỹ FSC sẽ luôn được hỗ trợ tốt nhất và qua đó góp phần vào sự phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Ông Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại lễ trao giải

Ông Bùi Tiến Hùng – Phó Chủ tịch HĐQL Quỹ FSC trao chứng nhận cho các nhà tài trợ vàng

Ông Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHXDHN trao chứng nhận cho các nhà tài trợ kim cương

Vượt qua 10 ứng viên còn lại, bạn Bùi Quốc Bảo - sinh viên lớp 63CDE, Khoa Cầu đường đã xuất sắc trở thành chủ nhân của Giải CSC Award 2022 và nhận được phần thưởng trị giá 150 triệu đồng. Các ứng viên còn lại của CSC cũng nhận được giấy chứng nhận là một trong mười sinh viên xuất sắc nhất của Trường ĐHXDHN với các phần thưởng có giá trị. Hi vọng rằng đây sẽ là một trong những tấm giấy thông hành để tiếp bước hành trang cho các bạn sinh viên, mai này sau khi ra trường góp phần vào sự phát triển của ngành xây dựng nói riêng và đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa của đất nước.

PGS.TS Phạm Duy Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN và ông Đào Ngọc Thanh CT HĐQT Vinaconex CT HĐQT Cotana Group CT HĐQL Quỹ FSC trao giải CSC Award 2022 cho sinh viên Bùi Quốc Bảo

Các bạn sinh viên chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban tổ chức và các đại biểu tham dự buổi lễ

Khởi trao từ năm 2011 đến nay, Giải CSC Award được tài trợ bởi Quỹ Hỗ trợ Sinh viên tài năng ngành Xây dựng (Tên tiếng Anh: The Supporting Fund for Talented Student of the Construction Course - Tên viết tắt: FSC). Quỹ FSC được Bộ Nội vụ cấp Giấy phép và công nhận Điều lệ theo QĐ số 2519/QĐ-BNV. Hiện nay Quỹ FSC do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý. Việc trao giải thưởng để khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu và những thách thức của quá trình hội nhập và phát triển của đất nước.

Đăng Được - Phòng TT&TS