Hội nghị Đối thoại giữa sinh viên và lãnh đạo Trường Đại học Xây dựng Hà Nội năm học 2022-2023

Ngày 26/11/2022, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa sinh viên và lãnh đạo Nhà trường năm học 2022-2023, sau 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng; ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng CTCT&QLSV; ThS. Ngô Kim Tuân - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng đại diện các thầy, cô lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm và gần 1.000 sinh viên đại diện cho toàn thể sinh viên đang học tập tại Trường.

Hội nghị Đối thoại giữa sinh viên và lãnh đạo Nhà trường là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tạo ra diễn đàn để đại biểu sinh viên gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc về những vấn đề liên quan đến sinh viên đang học tập tại Trường. Thông qua đó, Nhà trường nắm bắt tư tưởng của sinh viên, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện, sinh hoạt, từ đó có biện pháp thích hợp để giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao hoạt động của các đơn vị trong trường.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị Đối thoại giữa sinh viên và lãnh đạo Nhà trường, đồng thời ghi nhận tất cả ý kiến của sinh viên đã được tổng hợp và gửi đến lãnh đạo Nhà trường. Thầy Hiệu trưởng cho rằng, ý kiến của sinh viên chính là những khát khao của các em, muốn đóng góp sức mình dưới nhiều hình thức để xây dựng và phát triển Nhà trường, do vậy, Thầy hy vọng buổi Đối thoại sẽ nhận thêm nhiều ý kiến đóng góp chân thành trên tinh thần cởi mở, đảm bảo thông tin hai chiều giữa sinh viên với lãnh đạo Nhà trường, phát huy tính dân chủ trong Nhà trường.

PGS.TS Phạm Duy Hòa - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi hội nghị

Tại Hội nghị đối thoại, lãnh đạo Nhà trường tiếp nhận và tổng hợp các câu hỏi mà sinh viên gửi về Nhà trường thông qua phòng CTCT&QLSV, các câu hỏi tập trung xoay quanh các vấn đề như:  chương trình, kế hoạch đào tạo theo tín chỉ; các lớp học phần; thời khóa biểu; chuẩn đầu ra; học bổng; thư viện; công tác sinh viên; y tế; cơ sở vật chất phòng học, phòng thí nghiệm; ký túc xá; các phong trào thể dục – thể thao, hoạt động xã hội ngoài giờ, hoạt động Đoàn – Hội… Các câu hỏi đã được lãnh đạo Nhà trường lần lượt giải đáp thỏa đáng, bên cạnh đó, những câu hỏi được đặt ra trực tiếp tại hội nghị đối thoại cũng được Ban lãnh đạo Nhà trường giải đáp một cách rõ ràng, tường tận. Các thầy cô cũng đã có sự chia sẻ rất thân thiện, thiết thực và chân thành với các bạn sinh viên.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng giải đáp các câu hỏi của sinh viên liên quan đến vấn đề đào tạo, khảo thí và đảm bảo chất lượng

PGS.TS Hoàng Tùng - Phó Hiệu trưởng giải đáp các câu hỏi của sinh viên về các vấn đề liên quan đến công tác sinh viên, cơ sở vật chất, y tế, an ninh trật tự

Sau gần ba tiếng diễn ra, với tinh thần cởi mở, thẳng thắng, Hội nghị đối thoại giữa sinh viên với Lãnh đạo Nhà trường đã kết thúc tốt đẹp. Hội nghị đã giải đáp được các thắc mắc và làm rõ nhiều vấn đề còn bất cập, những quan tâm của sinh viên trong thời gian theo học tại trường. Đồng thời, sau khi tiếp nhận các thông tin, thắc mắc từ sinh viên, trong thời gian tới, Nhà trường sẽ nỗ lực phát triển hơn, giúp sinh viên được học tập và nghiên cứu trong môi trường tốt nhất.

Các sinh viên đặt câu hỏi, chia sẻ những khó khăn, thắc mắc trong quá trình học tập

ThS. Phạm Hữu Tùng - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo trả lời sinh viên các nội dung liên quan

Phạm Nhung – Phòng TT&TS