Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng nhiệm kỳ 2019 - 2024

Sáng ngày 8/1/2020, Trường ĐHXD long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024.

Tham dự buổi lễ, về phía Bộ GD&ĐT có: Đ/c Nguyễn Văn Phúc – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng; Đ/c Lê Thị Thanh Nhàn – Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Đ/c Trần Văn Thịnh - Chánh Văn phòng ban Cán sự Đảng; PGS.TS Phạm Quang Hưng – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế; Ông Nguyễn Xuân An Việt – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên; Cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Ban Cán sự Đảng, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; Vụ Giáo dục Đại học, Vụ Pháp chế, Vụ Kế hoạch tài chính, Vụ KHCN và Môi trường, Vụ Giáo dục thể chất, Vụ Giáo dục Quốc phòng và an ninh, Hội đồng Giáo sư Nhà nước - Bộ GD&ĐT.

Về phía Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội có: Đ/c Vũ Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; Đ/c Nguyễn Tố Quyên -–Phó Bí thư Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội.

Về phía Công đoàn giáo dục Việt Nam có:TS. Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn GDVN;

Về phía các trường đại học trên địa bàn Hà Nội, buổi lễ có tham dự của đại diện lãnh đạo các trường: Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Trường ĐH GTVT Hà Nội, Trường ĐH Thủy Lợi, Trường ĐH Mỏ địa chất, Trường ĐH Thương mại, Trường ĐH Sư phạm nghệ thuật TƯ, Trường ĐH Hà Nội, Học viện Kỹ thuật quân sự, Trường ĐH Mở Hà Nội;

Buổi lễ cũng có sự tham dự của: GS. Viện sỹ Đặng Hữu – Nguyên Bí thư TƯ Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN, nguyên Trưởng ban Khoa giáo TƯ; Ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Trưởng phòng An ninh, chính trị nội bộ PA53; Ông Nguyễn Phú Hùng – Viện trưởng Viện Ứng dụng cao, Bộ Khoa học và công nghệ;

Ông Lê Trần Phong – Sở Khoa học công nghệ Hà Nội; PGS.TS Hoàng Hà – Vụ trưởng Vụ KHCN và Môi trường, Bộ GTVT; Ông Đinh Văn Tiến – Phó Viện trưởng Viện KHCN, Bộ GTVT; Ông Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện VLXD, Bộ Xây dựng; Ông Trần Hữu Hải -–Giám đốc Ban Quản lý dự án 4, Bộ GTVT; Ông Hỗ Hữu Loan -–Giám đốc Ban Quản lý dự án Thăng Long, Bộ GTVT; Ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Vinaconex; Ông Simara – Trưởng đại diện Tập đoàn thép JFE; TS. Masuno – Trường ĐH Saitama, Nhật Bản; Ông Huỳnh Thanh Điền – Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Ông Hoàng Phú Hiền – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Nghệ An; Ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Xây dựng, tỉnh Quảng Ninh; Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Tổng giám độc tập đoàn Cotana; Bà Nguyễn Khánh Giang – Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm.

Về phía Trường ĐHXD có PGS.TS Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; GS.TS Phan Quang Minh - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hồ Ngọc khoa – Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Ngô Kim Tuân – Bí thư Đoàn Thanh niên; GS.TS Trần Ngọc Chấn – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức; PGS.TS Nguyễn Văn Bảo – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; PGS.TS Ứng Quốc Dũng - Nguyên Bí thư Đảng ủy; GS.TSKH Nguyễn Như Khải - Nguyên Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Lê Ninh - Nguyên Hiệu trưởng; TS. Lê Văn Thành - Nguyên Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Ban và đông đảo CBVC và các em sinh viên.

Mở đầu chương trình, bà Lê Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Giáo dục và đào tạo công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng đối với PGS.TS Phạm Duy Hoà - Hiệu trưởng Trường ĐHXD nhiệm kỳ 2019-2024.

Bà Lê Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức công bố Quyết định

Sau phần công bố Quyết định, đ/c Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã trao Quyết định cho PGS.TS Phạm Duy Hòa và phát biểu: “Thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ GD&ĐT, tôi chúc mừng PGS.TS Phạm Duy Hoà đã nhận được tín nhiệm cao của cán bộ viên chức, cán bộ chủ chốt, tập thể Đảng ủy Trường, với sự nhất trí đồng thuận cao của Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ, với tín nhiệm nhất trí cao của Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, để hôm nay nhận quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường ĐHXD tiếp tục nhiệm kỳ 2019 – 2024”. Đ/c Nguyễn Văn Phúc cũng chúc Trường ĐHXD có bước phát triển mạnh mẽ, có nhiều đóng góp to lớn hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Ngành; đồng thời góp phần vào công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục đào tạo.

Đ/c Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao Quyết định cho PGS.TS Phạm Duy Hòa

Đ/c Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Duy Hoà – Hiệu trưởng Trường ĐHXD đã bày tỏ niềm xúc động và vinh dự khi tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của tập thể các thầy cô giáo, CBVC Nhà trường và các cấp lãnh đạo. Với những trải nghiệm sau một nhiệm kỳ đảm nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng, PGS.TS Phạm Duy Hòa đã rất hiểu những khó khăn, vất vả mà Nhà trường đã phải trải qua để đến với thành công. Nhân dịp này, PGS.TS Phạm Duy Hòa bày tỏ lòng biết ơn đối với toàn thể các thế hệ thầy cô giáo, CBVC và sinh viên Nhà trường đã góp công góp sức tạo nên một Trường ĐHXD có bề dày truyền thống như ngày hôm nay. PGS.TS Phạm Duy Hòa cũng bày tỏ sự cảm ơn đặc biệt đến các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường đã dành sự ủng hộ, sẻ chia và gánh vác bớt sức nặng của công việc trên cương vị là Hiệu trưởng trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ 2019-2024, PGS.TS Phạm Duy Hòa định hướng Nhà trường cần xây dựng mô hình quản trị đại học hiện đại để vươn tới môi trường sáng tạo mà ở đó, mọi cá nhân đều có thể phát triển năng lực, sở trường của mình. Bằng cách đó, tài sản đáng giá nhất của Nhà trường là con người sẽ ngày một giàu thêm.

PGS.TS Phạm Duy Hoà phát biểu tại buổi lễ

Kết thúc buổi Lễ, đại diện các đơn vị trong và ngoài Trường đã lên tặng hoa và chúc mừng thầy Hiệu trưởng PGS.TS Phạm Duy Hòa.

Trang Ninh – Phòng TT&TT