Trường Đại học Xây dựng Hà Nội làm việc với Đoàn công tác của Sở Khoa học & Công nghệ TP. Hà Nội về việc triển khai các chương trình Nghiên cứu khoa học

Chiều ngày 22/8/2024, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) và Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hà Nội (KH&CN) đã tổ chức buổi làm việc, thảo luận về kết quả thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ; Đánh giá kết quả triển khai thực hiện Chương trình số 07-CTr/TU và trao đổi về định hướng đề xuất đặt hàng các nhiệm vụ KH&CN cấp thành phố năm 2025 và những năm tiếp theo.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Giám đốc, Phó Giám đốc Sở KH&CN; Giám đốc Sở Xây dựng, đại diện Sở Quy hoạch kiến trúc TP. Hà Nội; Đại diện các Ban Chủ nhiệm Chương trình KH&CN cùng các chuyên gia tư vấn về KH&CN cho TP. Hà Nội.

Về phía Trường ĐHXDHN có PGS.TS Nguyễn Đình Thi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng cùng Lãnh đạo các đơn vị liên quan và các Nhà khoa học, Chủ trì các đề tài, dự án KHCN trọng điểm của Nhà trường.

TS. Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Việt Phương - Trưởng phòng KH&CN thay mặt Trường ĐHXDHN báo cáo về tình hình hoạt động KH&CN của Trường giai đoạn 2021-2024 với các số liệu cụ thể. Trong đó có nhiều hoạt động KH&CN của Nhà trường có sự liên quan, phối hợp trực tiếp với hoạt động KH&CN của Sở cũng như sự phát triển KH&CN của Thủ đô trong thời gian qua.

PGS.TS Nguyễn Việt Phương báo cáo hoạt động KH&CN giai đoạn 2021-2024 của Trường ĐHXDHN

Cũng tại Hội nghị, các chuyên gia, các nhà khoa học đã cùng thảo luận, đóng góp ý kiến về định hướng các nhiệm vụ KH&CN do Sở KH&CN đề xuất, đặt hàng; Đề xuất nhiều giải pháp, nội dung để thực hiện những vấn đề cần quan tâm trong việc đề xuất nhiệm vụ KH&CN năm 2025. Một số vấn đề được Hội nghị đặc biệt quan tâm như: các giải pháp về xử lý nước thải, công nghệ xử lý nước chảy tại các con sông trong TP; công nghệ xử lý chất thải rắn và phế thải xây dựng, công nghệ xử lý môi trường; áp dụng công nghệ số trong các hoạt động KH&CN; Quy hoạch không gian phát triển đô thị và phát triển hạ tầng giao thông cho Thủ đô.

Các chuyên gia, Nhà Khoa học đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Sở KH&CN cảm ơn sự quân tâm của Trường ĐHXHDN trong việc tổ chức buổi làm việc với các nội dung đóng góp quan trọng. TS. Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ, Trường ĐHXHDN là một địa chỉ tin cậy để Sở KHCN cũng như TP HN trao đổi, hợp tác, trong thời gian qua các chuyên gia của Trường rất quan tâm sự phát triển về KHCN của Thủ đô và đã hỗ trợ Sở rất nhiều trong các hoạt động phối hợp, thể hiện qua việc nhiều giảng viên tham gia nhiều đề tài KHCN của thành phố, nhiều đề tài có sản phẩm nghiên cứu có thể ứng dụng vào sự phát triển của Thủ đô, nhiều giảng viên trong trường tham gia tư vấn, hỗ trợ Sở cũng như góp ý cho các công tác của sở. Đồng chí tin tưởng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa sự hợp tác giữa Trường và Sở để hỗ trợ phát triển Thủ đô và Đất nước.

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh