Hoạt động chung

Gặp mặt cán bộ Đoàn các thời kỳ nhân Kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Hòa chung với không khí tưng bừng, sôi nổi của thanh niên cả nước, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức Chương trình gặp mặt cán bộ Đoàn các thời kỳ hướng tới Kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024).

Toàn cảnh Chương trình

Tới tham dự chương trình có PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Ngọc Lâm - Chủ tịch Công đoàn Trường; đồng chí Ngô Kim Tuân – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường cùng các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư đoàn Thanh niên Trường qua các thời kỳ; Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, đại diện các Khoa, Phòng, Ban trong Trường.

Đồng chí Ngô Kim Tuân - Bí thư Đoàn thanh niên phát biểu tại Chương trình

Thay mặt cho tuổi trẻ Trường ĐHXDHN, đồng chí Ngô Kim Tuân - Bí thư Đoàn trường gửi lời cám ơn Ban lãnh đạo, các đơn vị trong Trường cùng các cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ đã quan tâm, ủng hộ hoạt động của Đoàn thanh niên Nhà trường trong suốt thời gian vừa qua. Đồng chí Bí thư Đoàn đã ôn lại những truyền thống quý báu của Đoàn Thanh niên Trường và báo cáo kết quả mà tuổi trẻ Nhà trường đã đạt được trên nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện, chung tay góp sức vì cộng đồng… đã được Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các tổ chức xã hội, địa phương ghi nhận.

Đồng thời đồng chí Bí thư Đoàn nhấn mạnh, trong thời gian tới Đoàn Thanh niên sẽ tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống, kế thừa những kinh nghiệm của các thế hệ đi trước, thể hiện sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong các hoạt động, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động phong trào, thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên.

PGS.TS Hoàng Tùng – Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình, PGS.TS Hoàng Tùng – Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng và ghi nhận những đóng góp, cống hiến của tuổi trẻ Trường Đại học Xây dựng Hà Nội trong thời gian vừa qua, góp phần tạo nên những thành tựu và truyền thống tự hào của Nhà trường. Thầy Hiệu trưởng mong muốn trong thời gian tới Đoàn Thanh niên tiếp tục phát huy sức sống của tuổi trẻ, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nâng cao chất lượng, hiệu quả của các hoạt động. Nhà trường sẽ luôn ủng hộ, quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

PGS.TS Hoàng Tùng – Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN tặng hoa chúc mừng Đoàn Thanh niên Trường ĐHXDHN

Tại Chương trình, các thế hệ cán bộ Đoàn đã giao lưu thân mật, ôn lại truyền thống 93 năm xây dựng và trưởng thành của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; truyền thống đoàn kết, gắn bó, cống hiến của thế hệ cán bộ Đoàn trong Nhà trường qua các thời kỳ cùng những kỷ niệm buồn vui, những nỗi niềm trong suốt thời gian tham gia công tác Đoàn. Qua đó góp phần giúp cho thế hệ trẻ ngày hôm nay hiểu biết thêm về những bước thăng trầm trong hoạt động Đoàn trước đây, cũng như những bài học kinh nghiệm bổ ích để thêm niềm tin và trách nhiệm, tiếp tục phát huy tối đa tinh thần tình nguyện, sáng tạo của thanh niên, giúp công tác Đoàn ngày càng phát triển sâu rộng.

PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Ngô Kim Tuân - Bí thư Đoàn trường trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho đồng chí Phạm Duy Hòa - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng, nguyên Phó Bí thư Đoàn trường Khóa 14 nhiệm kỳ 1989-1991

Nhân dịp này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho đồng chí Phạm Duy Hòa – nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng, nguyên Phó Bí thư Đoàn trường Khóa 14 nhiệm kỳ 1989-1991, nhằm tri ân những đóng góp của đồng chí Phạm Duy Hòa cho công tác Đoàn Trường ĐHXDHN nói riêng, cho công tác Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và phong trào trào thanh thiếu nhi, cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ tương lai.

Các đồng chí Lãnh đạo Trường, cán bộ Đoàn qua các thời kỳ chụp hình lưu niệm cùng BCH Đoàn Trường ĐHXDHN

Chương trình là dịp để tuổi trẻ “ Trường Xây” thể hiện sự biết ơn, tri ân cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, hiểu rõ hơn về truyền thống của Đoàn trường, có thêm động lực để cống hiến, rèn luyện, phát triển và trưởng thành. Tin rằng tuổi trẻ Nhà trường hôm nay và mai sau sẽ tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành, xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tích cực đóng góp cho sự phát triển của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh