TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG HÀ NỘI TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐẦU KHÓA HỌC CHO GẦN 4.500 TÂN SINH VIÊN K69

Từ ngày 15-19/10/2024, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (Trường) phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Tràng An tổ chức khám sức khỏe đầu khóa học cho gần 4.500 tân sinh viên K69. Chương trình khám bệnh được tổ chức tại khuôn viên Trường, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm thời gian cho sinh viên, góp phần xây dựng một môi trường học tập và làm việc an toàn, lành mạnh.

Hoạt động khám sức khỏe đầu khóa là một trong những hoạt động thường niên được Nhà trường tổ chức theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Ban hành quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo đại học hệ chính quy và thực hiện theo Thông tư của Bộ Y tế Quy định về công tác y tế trường học trong cơ sở giáo dục đại học.

Các bạn sinh viên nộp hồ sơ sau khi hoàn thành công tác khám sức khỏe

Công tác khám sức khỏe được Trạm Y tế Nhà trường phối hợp cùng với các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo, đảm bảo quá trình khám diễn ra một cách hiệu quả và chuyên nghiệp. Trong quá trình khám, các bạn sinh viên được kiểm tra sức khỏe tổng quát với đầy đủ các bước như: khám thể lực (gồm các kiểm tra cơ bản: đo chiều cao - cân nặng, kiểm tra huyết áp, đo nhịp thở, chỉ số BMI); khám lâm sàng (khám răng hàm mặt, khám tai mũi họng, kiểm tra thị lực, khám ngoại - da liễu, khám chuyên khoa nội); khám cận lâm sàng: (thực hiện các chẩn đoán hình ảnh, các xét nghiệm: máu, nước tiểu, ...).

Hình ảnh các bạn sinh viên K69 thực hiện khám sức khỏe

Khám sức khỏe định kỳ là biện pháp hiệu quả nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân, mang rất nhiều lợi ích cho cá nhân mỗi sinh viên. Khi thực hiện nội dung khám sức khỏe, sinh viên sẽ biết rõ tình trạng thể chất của bản thân, có thể phát hiện được các bệnh lý tiềm ẩn. Từ đó, các bạn sinh viên có thể điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, luyện tập phù hợp để cải thiện sức khỏe bản thân hoặc sớm điều trị nếu phát hiện bệnh.

Thông qua chương trình khám sức khỏe, Nhà trường kỳ vọng rằng mỗi sinh viên sẽ tiếp tục chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân, cũng như thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ của bản thân. Điều này không chỉ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cá nhân mà còn góp phần tích cực vào sự phát triển chung của Trường, tạo dựng một môi trường làm việc và học tập ngày càng hiệu quả hơn.

Phòng Truyền thông và Tuyển sinh