Hoạt động chung

GẶP MẶT CÁC ĐỘI TUYỂN OLYMPIC CƠ HỌC TOÀN QUỐC NĂM 2024

Ngày 03/5/2024, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) tổ chức Gặp mặt các đội tuyển Olympic Cơ học toàn quốc năm 2024. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích, động viên tinh thần các bạn sinh viên trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

Tham dự Buổi gặp mặt có: PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Ngô Kim Tuân - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ThS.  Phạm Thị Thúy Hường - Phó Trưởng phòng CTCT & QLSV; đại diện lãnh đạo các Bộ môn cùng toàn thể các thầy cô giáo tham gia ôn luyện và các bạn sinh viên trong các Đội tuyển.

Toàn cảnh buổi Gặp mặt

Olympic Cơ học toàn quốc tiến hành từ năm 1989 cho đến nay. Đây là sân chơi trí tuệ do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam đồng tổ chức. Là môi trường rèn luyện tốt cho sinh viên trong các trường đại học, học viện trên cả nước. Phong trào thi Olympic là một trong những phong trào thường niên của Nhà trường, là sân chơi cho các bạn sinh viên giao lưu, nâng cao kiến thức, tạo thêm động lực cho các bạn trong quá trình học tập và rèn luyện bản thân. Đồng thời, kết quả từ các kỳ thi Olympic đã góp phần quảng bá hình ảnh của Nhà trường trong các kỳ thi OLP toàn quốc, khẳng định uy tín và thương hiệu của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Phát biểu tại Gặp mặt, PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định Olympic Cơ học là sân chơi chuyên nghiệp mang tính ứng dụng cao, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu của sinh viên, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ có niềm đam mê nghiên cứu. PGS.TS Hoàng Tùng cũng gửi lời cảm ơn, ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các thầy cô, các bạn sinh viên trong suốt thời gian ôn luyện vừa qua; chúc cho các bạn sinh viên giữ vững sự bình tĩnh, tự tin khi bước vào phòng thi và hi vọng rằng các bạn sẽ phát huy tốt năng lực của bản thân để đạt được những kết quả cao nhất trong Kỳ thi sắp tới tiếp nối những thành tích đáng tự hào của Nhà trường,

PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Gặp mặt

Đại diện cho các thí sinh tham dự cuộc thi, sinh viên Phạm Thị Phương Thảo - Lớp QĐ3 gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu nhà trường, Ban tổ chức cuộc thi và các thầy, cô, đã tạo điều kiện cho sinh viên cơ hội để khám phá kiến thức trí tuệ trong lĩnh vực Cơ học.

Sinh viên Phạm Thị Phương Thảo – Đội tuyển Olympic Cơ học đất phát biểu tại buổi Gặp mặt

Để chuẩn bị cho Kỳ thi Olympic năm nay, Nhà trường đã phát động phong trào thi Sinh viên Giỏi trong toàn Trường thu hút hơn 200 sinh viên tham gia. Sau một thời gian dài học tập say mê của các sinh viên, sự tâm huyết của các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng và sự quan tâm sát sao của Lãnh đạo Nhà trường, đến nay các đội tuyển đều đã chọn ra được các thành viên ưu tú nhất, đại diện cho sinh viên trong Trường tham gia kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc với tổng số 69 sinh viên và 8 môn thi: Cơ học đất, Cơ kết cấu, Cơ kỹ thuật, Thủy lực, Sức bền vật liệu, Nguyên lý máy, Ứng dụng tin học trong chi tiết máy. Riêng môn Toán học đã thi đấu Đợt tháng 4 vừa qua tại Đà Nẵng.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô hướng dẫn và sinh viên các đội tuyển

Với sự chuẩn bị chu đáo, với tinh thần nhiệt huyết và quyết tâm, hy vọng Đội tuyển Olympic các môn Cơ học của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội sẽ giành được kết quả cao, lan tỏa hình ảnh của Nhà trường đến với sinh viên các trường bạn.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cho các đội tuyển Olympic 2024

Phòng Truyền thông và Tuyển sinh