LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC VÀ CHUYỂN GIAO MÔ HÌNH SỐ GIỮA CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ CẢNG - KỸ THUẬT BIỂN VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG HÀ NỘI

Ngày 18/9/2024, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) và Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Cảng - Kỹ thuật Biển (Portcoast) tổ chức Lễ Ký kết hợp tác và bàn giao Mô hình số Trường ĐHXDHN, Mô hình số các làng cổ: Làng gốm Phù Lãng (Quế Võ, Bắc Ninh), Làng Nôm (Văn Lâm, Hưng Yên), Làng Cựu (Phú Xuyên, HN).

Sự kiện có sự tham dự của Ông Nguyễn Danh Huy - Thứ trưởng Bộ GTVT; Ông Bùi Thiên Thu - Cục trưởng Cục đường thủy nội địa; Ông Lê Văn Bính - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện Phú Xuyên (Hà Nội); Ông Nguyễn Ngọc Anh - Phó Chủ tịch thị xã Quế Võ (Bắc Ninh); Ông Trần Văn Tùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN; GS.TS. Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy Lợi (ĐHTL); GS.TS. Nguyễn Trung Việt - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHTL. Về phía Công ty Portcoast có Ông Trần Tấn Phúc - Chủ tịch Hội đồng Quản trị; Ông Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc. Về phía Trường ĐHXDHN có PGS. TS. Hoàng Tùng - Hiệu trưởng cùng đại diện các Khoa/Phòng/Ban của Trường. Chương trình cũng được đón tiếp nhiều khách mời là các chuyên gia trong các lĩnh vực xây dựng, cơ sở hạ tầng, công trình thủy, công trình biển và các cơ quan truyền thông, báo chí đến đưa tin, qua đó có thể thấy xu thế chuyển đổi số, số hóa hạ tầng đang ngày càng nhận được sự quan tâm của xã hội.

Phát biểu tại Sự kiện, PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN gửi lời cảm ơn đến Công ty Portcoast  và các chuyên gia đã đồng hành cùng Nhà trường trong suốt thời gian qua. Thay mặt Trường ĐHXDHN, PGS.TS Hoàng Tùng cam kết sẽ tiếp tục triển khai các thành quả đã đạt được của sự hợp tác giữa Trường ĐHXDHN và Công ty Portcoast, đưa các nội dung, kỹ thuật mới được chuyển giao thành kiến thức vào giảng dạy nghiên cứu khoa học, từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và nghiên cứu của Nhà trường.

PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN phát biểu tại Chương trình

Tại Sự kiện, đại diện Công ty Portcoast đã giới thiệu đến các vị đại biểu và khách mời tham dự những công nghệ, kỹ thuật mới nhất trong việc số hóa hạ tầng do Công ty làm chủ công nghệ hoặc có bản quyền tại Việt Nam.

Ông Trần Tấn Phúc - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Portcoast phát biểu và giới thiệu công nghệ Số hóa hạ tầng tại Chương trình

Ông Trần Phúc Minh Quang - Thành viên HĐQT, Giám đốc thông tin Công ty Portcoast giới thiệu công nghệ Chuyển đổi số mới

Ông Trần Phúc Minh Khôi - Thành viên HĐQT, Giám đốc Trung tâm chuyển đổi số Cơ sở Hạ tầng, Công ty Portcoast giới thiệu công nghệ Chuyển đổ số mới

Trường ĐHXDHN và Công ty Portcoast ký kết thỏa thuận hợp tác và bàn giao các Công trình số

Phát biểu tại Sự kiện, Ông Trần Văn Tùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN đánh giá cao những công nghệ của Công ty Portcoast trong quá trình chuyển đổi số hiện nay cũng như mong muốn Trường ĐHXDHN và Công ty Portcoast tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa 2 đơn vị. Ông cũng đề nghị Công ty Portcoast mở rộng thêm các hoạt động hợp tác như: chuyển giao công nghệ cho các lĩnh vực giao thông vận tải, xây dựng, nông nghiệp, ... và hợp tác, nghiên cứu, chuyển giao cho các cơ sở giáo dục đại học khác để đào tạo, trang bị kiến thức - công nghệ cho sinh viên các ngành kỹ thuật, để ngay sau khi tốt nghiệp có thể thực hiện các công tác nghiệp vụ của doanh nghiệp sử dụng lao động.

Ông Trần Văn Tùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN phát biểu tại Sự kiện

Trong nhiều năm qua Công ty Portcoast và Trường ĐHXDHN đã hợp tác trong nhiều lĩnh vực như: tài trợ học bổng, hỗ trợ các hoạt động đào tạo, tiếp nhận sinh viên thực tập, làm việc tại Portcoast, phối hợp đào tạo thạc sĩ ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy và hiện tại đang phối hợp để đưa những tiến bộ mới nhất về công nghệ số vào đào tạo cho các kỹ sư của Trường ĐHXDHN. Lễ Ký kết hợp tác và chuyển giao Mô hình số giữa Công ty Portcoast và Trường ĐHXDHN đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai Bên.