Diễn đàn du học Pháp năm 2023, lần thứ 18

Sáng ngày 13/07/2023, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã diễn ra chương trình Diễn đàn du học Pháp năm 2023 với chủ đề "Chúng tôi chia sẻ để bạn thành công". Chương trình do Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) phối hợp với bộ phận Phụ trách du học của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam - Campus France Vietnam, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) tổ chức.

Toàn cảnh hội trường tổ chức diễn đàn

Đây là hoạt động thường niên và năm 2023 là lần thứ 18 diễn đàn được tổ chức tại Việt Nam. Diễn đàn là một hoạt động trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác đại học của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Văn phòng du học Campus France của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam với mục đích thông tin về hướng dẫn tuyển sinh vào các trường Đại học tại Pháp dành cho sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp và giới thiệu các chương trình học bổng du học Pháp.

TS. Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội phát biểu tại diễn đàn

Ông Florent Menard, Giám đốc Campus France Vietnam phát biểu tại diễn đàn

Chương trình đã thu hút sự đông đảo quan tâm của các bạn sinh viên - học sinh tại Hà Nội và các phụ huynh đến tìm hiểu thông tin. Tại diễn đàn, rất nhiều kiến thức bổ ích được thông tin đến các bạn sinh viên và học sinh quan tâm như: các cơ hội tìm kiếm học bổng, lựa chọn trường đại học phù hợp với điều kiện và sở trường của ứng viên, kinh nghiệm để chuẩn bị hành trang du học Pháp; Quản lý chi tiêu; Nhà ở; Thủ tục đăng ký trường tại Pháp; Thủ tục cư trú; Tìm việc làm thêm/ thực tập tại Pháp hay các tiện ích cuộc sống của du học sinh tại Pháp. Đây là những kinh nghiệm, kiến thức do chính các cựu du học sinh Việt Nam đã - đang học tập, sinh sống tại Pháp chia sẻ tại diễn đàn.

Diễn đàn cũng đề cập các thay đổi mới, góp phần đơn giản hóa các thủ tục hành chính tại Pháp, như quy trình xin visa và xác nhận visa trực tuyến, đăng ký bảo hiểm Pháp, phí học đường CVEC....

Đây là những kinh nghiệm thực tiễn quý báu, làm tiền đề để sinh viên ĐHXD HN nói riêng và các bạn ứng viên quan tâm nói chung có kế hoạch chuẩn bị hành trang kiến thức cũng như xây dựng chương trình du học với các chương trình học bổng của Đại sứ quán Pháp, của Chính phủ Pháp đồng hành dành cho các bạn sinh viên không chỉ trong khối Pháp ngữ mà cho sinh viên khối Anh ngữ đăng ký học tại các trường Đại học của Pháp.

Các bạn ứng viên có nhu cầu tìm hiểu thông tin có thể quét mã QR code trong thông báo hoặc liên lạc qua các kênh:

Văn phòng chuyên trách du học của Đại sứ quán Pháp tại Việt Namhttps://www.facebook.com/CampusFranceVietnam hoặc Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Pháp

Một số hình ảnh khác tại chương trình

Ban Tổ chức và các khách mời chia sẻ, giao lưu tại chương trình

Chị Đỗ Hoàng Lan, Phó chủ tịch UAVF - Hội cựu sinh viên Việt Nam tại Pháp, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư TTG Group chia sẻ tại diễn đàn

Chị Trần Thanh Thủy - Trưởng ban KHGD hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp chia sẻ tại diễn đàn

Rất đông các bạn ứng viên quan tâm du học Pháp đến tham gia chương trình

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh