Hoạt động chung

Hội nghị Tổng kết công tác hoạt động hợp tác năm 2023 và triển khai kế hoạch hợp tác năm 2024 giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Viện Thiết kế/Tổng cục Hậu cần

Ngày 28/03/2024, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) và Viện Thiết kế/Tổng cục Hậu cần - Bộ Quốc phòng (Viện Thiết kế) đã có buổi làm việc, tổng kết công các hoạt động hợp tác năm 2023 và triển khai kế hoạch hợp tác năm 2024 giữa 2 đơn vị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự buổi làm việc, về phía Viện Thiết kế có: Đồng chí (Đ/c) Hoàng Tuấn - Viện trưởng, Đ/c Nguyễn Trường Sơn - Phó Viện trưởng, cùng đại diện Phòng Thiết kế mẫu & NCKH, Phòng Kỹ thuật, Trung tâm Thí nghiệm, Phòng Kế hoạch cùng Bí thư Đoàn Thanh niên của Viện. Về phía Trường ĐHXHDN có: PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng và đại diện các đơn vị Phòng Khoa học & Công nghệ, Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng Quản lý Đào tạo, Phòng Truyền thông & Tuyển sinh, Khoa Kiến trúc & Quy hoạch, Trung tâm Thí nghiệm và Kiểm định công trình và Bí thư Đoàn Thanh niên Trường.

Lãnh đạo 2 Đơn vị trao đổi tại Hội nghị

Thực hiện kế hoạch hợp tác theo nội dung thỏa thuận của 2 Đơn vị, trong năm 2023 các phòng ban chức năng đã triển khai một số hoạt động với các kết quả đáng ghi nhận: Các chuyên gia của 2 đơn vị đã phối hợp tham gia các hoạt động Khoa học & Công nghệ tổ chức tại Trường và tại Viện; Viện Thiết kế tuyển dụng 08 nhân sự là sinh viên mới tốt nghiệp của Trường, qua kiểm tra các nhân sự đều được đánh giá tốt về năng lực để ký hợp đồng làm việc chính thức; Trường ĐHXDHN giới thiệu chuyên gia hướng dẫn cán bộ của Viện Thiết kế thực hiện đề tài Nghiên cứu khoa học và đạt kết quả cao trong Hội đồng chấm cấp cơ sở và được giới thiệu đăng ký dự thi tại cuộc thi cấp trên; Nhà trường giới thiệu sinh viên Khoa Kinh tế & Quản lý Xây dựng của Trường đến tham quan, thực tập tốt nghiệp tại Viện Thiết kế, ...

Tại Hội nghị, đại diện Trường ĐHXDHN và Viện Thiết kế cùng trao đổi một số giải pháp, tìm ra cách làm mới để tăng cường và nâng cao hiệu quả việc hợp tác giữa 2 đơn vị trong năm 2024 và các năm tiếp theo. Lãnh đạo 2 đơn vị thống nhất thông qua các nội dung báo cáo tổng kết hoạt động hợp tác năm 2023. Hai Bên nhất trí sẽ tiếp tục mở rộng thêm các hoạt động hợp tác trong nghiên cứu khoa học, tổ chức chung các chương trình hội thảo chuyên đề, chuyển giao công nghệ, sử dụng chung tài nguyên dữ liệu và hỗ trợ cùng khai thác các phòng thí nghiệm chuyên ngành. Bên cạnh đó Trường ĐHXDHN sẽ bố trí nghiên cứu việc hợp tác mở lớp đào tạo các chương trình ngắn hạn và tìm phương án mở lớp đào tạo Sau Đại học tại đơn vị Viện Thiết kế nếu nhu cầu phù hợp.

Với kết quả hợp tác trong những năm qua, lãnh đạo 2 đơn vị tin tưởng năm 2024 sẽ là một năm thành công và đột phá trong việc triển khai các chương trình hợp tác.

Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh kỷ niệm

Một số hình ảnh của Chương trình Hội nghị:

Đ/c Nguyễn Trường Sơn - Phó Viện trưởng Viện Thiết kế phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS. Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Trường ĐHXHDN phát biểu tại Hội nghị

Đại diện Viện Thiết kế báo cáo kết quả hoạt động hợp tác năm 2023 và một số hoạt động hợp tác năm 2024

Đại diện các đơn vị chức năng hai đơn vị trao đổi ý kiến

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh