Hoạt động chung

Trải nghiệm của Đoàn tham quan Trường THCS Tân Lập - Đan Phượng tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Sáng ngày 12/5/2024 Đoàn giáo viên, học sinh và phụ huynh Trường THCS Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội do cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Hiệu trưởng dẫn đầu đã có buổi tham quan Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) và giao lưu cùng Lãnh đạo, đại diện một số phòng ban chức năng, Đoàn thanh niên, viên chức và người lao động Trường ĐHXDHN.

Đoàn tham quan Trường THCS Tân Lập dâng hoa tại Tượng đài NGND. Nguyễn Sanh Dạn - Hiệu trưởng đầu tiên của Trường ĐHXHDN

Thay mặt Trường ĐHXDHN, ThS. Bùi Quang Trung - Trưởng phòng Công tác Chính trị và quản lý sinh viên và ThS. Ngô Kim Tuân - Bí thư Đoàn TNCSHCM Trường ĐHXDHN đã nhiệt tình đón tiếp và hướng dẫn Đoàn tham quan Trường THCS Tân Lập. Buổi tham quan đã có được một không khí vui tươi, gần gũi giữa hai Trường. Các giáo viên và các em học sinh cùng phụ huynh được hướng dẫn tham quan cơ sở vật chất của Trường ĐHXHDHN, với không gian các phòng chức năng tại Tòa nhà Thư viện, phòng học tại các giảng đường, hội trường, Trung tâm hỗ trợ sinh viên, phòng thí nghiệm, phòng Studio phục vụ dạy và học trực tuyến. Cũng tại Buổi tham quan, Đoàn tham quan được giới thiệu về lịch sử lịch sử hình thành và phát triển cùng các thành tựu của Trường ĐHXDHN thông qua các hiện vật trưng bày tại Phòng truyền thống và xem phim tài liệu giới thiệu về Trường.

Một số hình ảnh tại Buổi tham quan của các bạn học sinh Trường THCS Tân Lập

Tại Buổi tham quan, các em học sinh được trải nghiệm là một sinh viên khi được tham gia vào một số thí nghiệm tại phòng Thí nghiệm Vật lý dưới sự hướng dẫn của giảng viên Trường ĐHXDHN. Đặc biệt ấn tượng với các em là các phòng chức năng của Thư viện, phòng thí nghiệm, phòng Studio với nhiều trang thiết bị hiện đại mà tại cấp học THCS các em chưa được tiếp cận.

Các bạn học sinh được trải nghiệm tại Thư viện, Phòng thí nghiệm và Studio

Phát biểu chào mừng đến với Đoàn tham quan, PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN chia sẻ niềm vui khi được đón đoàn của Trường THCS Tân Lập đến với Trường ĐHXDHN để giúp các bạn học sinh có những trải nghiệm mới, môi trường học tập và nghiên cứu khoa học ở bậc giáo dục đại học, sau đại học tại Trường ĐHXDHN,qua đó tăng tính tương tác giữa Nhà trường và xã hội, góp phần giúp các em học sinh tìm được niềm đam mê, ước mơ của mình để lựa chọn ngành nghề trong tương lai. PGS.TS Hoàng Tùng cũng cho biết, tập thể Cán bộ viên chức và người lao động Trường ĐHXDHN cũng luôn nỗ lực để tạo dựng môi trường học tập, nghiên cứu thân thiện và hiệu quả nhất, hỗ trợ các trường THCS, THPT cùng chung nỗ lực hướng đến xây dựng xã hội và đất nước phát triển. Thay mặt Lãnh đạo Trường ĐHXDHN, PGS.TS Hoàng Tùng chúc các thầy cô cùng các em học sinh có một chuyến tham quan đầy thú vị, ý nghĩa, hiệu quả, hi vọng trong tương lai tiếp tục được đón các đoàn khác của Trường THCS Tân lập đến tham quan, trải nghiệm. Mong muốn các em sẽ là thành viên tương lai của Trường ĐHXDHN.

PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN trao đổi với Đoàn tham quan Trường THCS Tân Lập

Thông qua chuyến tham quan, các em học sinh đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về môi trường học tập đại học, giúp các em có cái nhìn tổng quan về cơ hội việc làm của các ngành nghề đào tạo tại Trường từ đó định hướng cho bản thân con đường học tập và Định hướng nghề nghiệp. Nhiều học sinh đã bày tỏ mong muốn được trở thành sinh viên của Trường ĐHXDHN trong tương lai.

PGS.TS Hoàng Tùng tặng quà kỷ niệm các em học sinh và chụp ảnh kỷ niệm cùng Đoàn tham quan Trường THCS Tân Lập

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh