Hội nghị cán bộ chủ chốt giới thiệu nguồn quy hoạch cấp ủy viên và các chức danh trong cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025

Thực hiện Công văn số 331-CV/ĐUK ngày 08/8/2017 của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội về công tác quy hoạch cấp ủy và các chức danh trong cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy Khối nhiệm kỳ 2020-2025 và các nhiệm kỳ tiếp theo, sáng 17/8/2017, Đảng bộ Trường Đại học Xây dựng đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt để giới thiệu bổ sung quy hoạch cấp ủy viên và các chức danh trong cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có 79 đại biểu là các đồng chí UV BCH Đảng bộ trường, Bí thư chi bộ (trực thuộc Đảng bộ trường); Bí thư Đảng bộ bộ phận; Chủ tịch Công đoàn trường; Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường; Chủ tịch Hội Cự chiến binh trường; Trưởng, phó các khoa, phòng, ban và bộ môn trực thuộc trường là đảng viên.

Đồng chí Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý phải xuất phát từ những quan điểm cơ bản của Đảng về công tác cán bộ, lấy việc phục vụ nhiệm vụ chính trị trong từng thời kỳ và thông qua thực tiễn của sự nghiệp đổi mới để phát hiện người có phẩm chất, năng lực đưa vào quy hoạch; quan tâm tạo nguồn để tăng tỷ lệ cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ, cán bộ nữ.

Tại hội nghị, PGS.TS Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu mục đích, quan điểm, nguyên tắc trong công tác quy hoạch nhằm đảm bảo thống nhất về nhận thức trong thực hiện chủ trương công tác quy hoạch cán bộ, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng chí nhấn mạnh: BCH Đảng bộ Nhà trường đã chỉ đạo, hướng dẫn các Chi bộ triển khai thực hiện các bước, quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý, gắn với việc chuẩn bị nhân sự xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Bộ máy lãnh đạo có hoạt động hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào đội ngũ cán bộ, vì vậy, công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý phải được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả, bảo đảm tính kế thừa và phát triển. Hội nghị này có ý nghĩa quan trọng để lựa chọn, giới thiệu những cán bộ đủ năng lực, trí tuệ, phẩm chất, đạo đức vào quy hoạch các vị trí lãnh đạo, quản lý. Do đó, các đại biểu tại Hội nghị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu và thận trọng, cân nhắc kỹ trước khi bỏ phiếu để lựa chọn những cán bộ đáp ứng tốt yêu cầu đề ra.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu

Ngay sau khi nghe đồng chí Phạm Duy Hòa hướng dẫn cụ thể về cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện quy hoạch đối với từng vị trí chức danh; các đại biểu dự hội nghị đã tiến hành lựa chọn, bỏ phiếu giới thiệu nguồn nhân sự để bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo chủ chốt trong Đảng bộ Trường Đại học Xây dựng giai đoạn 2015-2020.

Mỹ Lan – Phòng TT&TT