Tiếp và làm việc với Đại diện Hội đồng Công trình Xanh của Mỹ tại Đông Nam Á

Ngày 9/7/2024, Đại diện Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) đã tiếp và làm việc với Ông Santanu Dutta Gupta - Giám đốc Phát triển thị trường Hội đồng Công trình Xanh của Mỹ tại Đông Nam Á.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại Buổi làm việc, ThS. Nghiêm Hà Tân - Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Trường ĐHXDHN cho biết, Công trình Xanh không chỉ là một xu hướng mà còn là một phần không thể thiếu trong cam kết toàn cầu về phát triển bền vững. Theo đó, Nhà trường nhận thấy nhu cầu cấp thiết trong việc lồng ghép nội dung phát triển hoạt động Xây dựng Xanh với hoạt động nghiên cứu khoa học và giảng dạy.

ThS. Nghiêm Hà Tân - Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Trường ĐHXDHN phát biểu tại Buổi làm việc

Ông Santanu Dutta Gupta - Giám đốc Phát triển thị trường Hội đồng Công trình Xanh của Mỹ tại Đông Nam Á chia sẻ, những thành tựu đạt được trong lĩnh vực Công trình Xanh đã nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa các cơ sở giáo dục và cơ quan Chính phủ trong việc mở rộng ranh giới của Xây dựng Xanh. Do đó, Hội đồng Công trình Xanh mong muốn hợp lực với các đơn vị có quan tâm đến hoạt động Xanh cùng nhau phát triển, hoàn thiện chính sách pháp luật và mang đến sự thay đổi tích cực, đáp ứng kỳ vọng về kinh tế và bảo vệ môi trường.

Ông Santanu Dutta Gupta - Giám đốc Phát triển thị trường Hội đồng Công trình Xanh của Mỹ tại Đông Nam Á phát biểu tại Buổi làm việc

Tại Buổi làm việc, hai Bên cùng thảo luận, trao đổi nội dụng đào tạo LEED - Hệ thống đánh giá Công trình Xanh được sử dụng rộng rãi và mang tính toàn cầu và các cơ hội hợp tác để mở ra những hướng kết hợp mới trong đào tạo kỹ sư, kiến trúc sư hướng tới thúc đẩy phát triển môi trường xây dựng bền vững.

Phòng Truyền thông và Tuyển sinh