Lễ khai giảng khoá 61 năm học 2016 – 2017

Sáng ngày 11/9/2016, hòa trong không khí tưng bừng của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước đón chào năm học mới, Trường Đại học Xây dựng đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng khoá 61 năm học 2016-2017 cho hơn 3200 tân sinh viên.

Tham dự Lễ khai giảng, về phía khách mời có: đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; Bà Lê Khánh Giang – Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm. Về phía các đơn vị tài trợ học bổng, có: Ông Nguyễn Công Binh – Phó Giám đốc Viettel Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Hoa – Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Hai Bà Trưng; Bà Trần Hồng Vân – Giám đốc Viettel chi nhánh Hai Bà Trưng; Ông Trần Quang Dũng – Phó Giám đốc Ngân hàng Công thương Vietinbank chi nhánh Hai Bà Trưng; Ông Michael Goeury – Giám đốc Công ty TNHH Nhà thép tiền chế ZAMIN; Bà Lê Vũ Điệp – Giám đốc Trung tâm đào tạo ngoại ngữ FTF. Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Phạm Duy Hoà - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hồ Ngọc Khoa - Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Nguyễn Văn Sỹ - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường cùng các đồng chí lãnh đạo khoa, phòng, ban, các đồng chí trợ lý khoa, các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp khoá 61.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của nhà trường để các tân sinh viên thêm hiểu, thêm tự hào về ngôi trường và ngành nghề các em đã lựa chọn. Từ đó, thầy Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn và tin tưởng rằng các em tân sinh viên khoá 61 sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để gìn giữ và làm dày thêm thêm bề dày truyền thống vẻ vang của nhà trường mà các thế hệ đi trước đã tạo nên.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trường nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Sau khi tuyên bố khai giảng, PGS.TS Phạm Duy Hòa đã trao tặng bằng khen và phần thưởng trị giá 3.000.000đ/sinh viên tới 2 thủ khoa trong đợt xét tuyển Đại học hệ chính quy năm 2016 vào Trường Đại học Xây dựng. Đó là các em: Nguyễn Mạnh Lân - Khoa Xây dựng DD&CN (tổng điểm: 26,65 – Khối A và A1) và em Mai Ngọc Ánh  –  Khoa Kiến trúc và Quy hoạch (Tổng điểm: 26 – Khối V).

1.jpg

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng nhà trường tặng bằng khen, phần thưởng cho hai thủ khoa đầu vào khóa 61

Thay mặt các tân sinh viên K61, thủ khoa Nguyễn Mạnh Lân đã phát biểu bày tỏ vinh dự được trở thành sinh viên Trường Đại học Xây dựng và hứa với thầy Hiệu trưởng và các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường sẽ quyết tâm học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành kỹ sư, kiến trúc sư giỏi trong tương lai.

1.jpg

Tân sinh viên Nguyễn Mạnh Lân – Thủ khoa K61, Khoa Xây dựng DD&CN phát biểu tại Lễ khai giảng

Tiếp sau đó, nhà trường đã trao học bổng Đỗ Quốc Sam cho 17 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc với tổng trị giá 100.000.000 đồng và nhận học bổng từ các nhà tài trợ.

1.jpg

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng và PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng trao học bổng Đỗ Quốc Sam cho các sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập

1.jpg

Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel trao học bổng 50.000.000đ cho sinh viên Trường ĐHXD

1.jpg

Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamin Việt Nam trao học bổng trị giá 1.500 USD cho sinh viên Trường ĐHXD

1.jpg

Ngân hàng TMCP Công thương VN – Chi nhánh Hai Bà Trưng trao học bổng Viettinbank 50.000.000 đ cho sinh viên Trường ĐHXD

1.jpg

Trung tâm đào tạo ngoại ngữ FTF tại Hà Nội trao học bổng 135.000.000 đ cho sinh viên Trường ĐHXD

1.jpg

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho các Nhà tài trợ học bổng

Lễ Khai giảng K61 kết thúc tốt đẹp trong niềm vui mừng và phấn khởi của các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường và đặc biệt là hơn 3200 tân sinh viên của Trường Đại học Xây dựng. Chắc chắn không khí tươi vui trong ngày khai trường sẽ là động lực cho các tân sinh viên hoàn thành tốt chặng đường học tập sắp tới trong mái nhà chung Đại học Xây dựng.

Trang Ninh – Phòng TT&TT