Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tiếp và làm việc với Đại sứ quán Úc tại Việt Nam

Ngày 04/5/2023, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) đã có buổi tiếp đón và làm việc với Bà Jennifer Bahen – Tham tán Phòng Giáo dục, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam. Đại diện Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng tham dự.
Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ và ủng hộ của Đại sứ quán Úc trong các hoạt động hợp tác giáo dục thời gian vừa qua. Đặc biệt, việc kết nối hợp tác giữa Mạng lưới các trường kỹ thuật Australia (Australian Technology Network of Universities - ATN) và khối 7 trường kỹ thuật Việt Nam (G7) sẽ mở ra thêm nhiều hướng hợp tác mới trong tương lai cho các trường như: các chương trình học bổng trao đổi song phương, chương trình liên kết đào tạo bậc đại học, hợp tác đào tạo sau đại học theo đề án 89, hợp tác nghiên cứu trong khuôn khổ các Quỹ khoa học công nghệ, Quyết định 2395...
Hai bên đã trao đổi những chiến lược và định hướng phát triển về hợp tác giáo dục - nghiên cứu, cũng như về khả năng mở văn phòng đại diện của ATN tại Hà Nội.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Jennifer Bahen bày tỏ niềm vui mừng với những định hướng mà lãnh đạo ĐHXDHN đưa ra, bà cho biết: Đại sứ quán Australia rất quan tâm đến việc phát triển hợp tác giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ giữa hai quốc gia, những vấn đề trao đổi tại buổi làm việc sẽ được Đại sứ quán ghi nhận và đưa vào các kế hoạch trao đổi và triển khai trong thời gian tới.

Nguồn: Phòng HTQT