Hội thảo tổng kết dự án phối hợp giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Công ty TNHH Ecosystem và Công ty TNHH Oriental Consultants, Nhật Bản

Chiều ngày 17/02/2022, Hội thảo trực tuyến tổng kết Dự án: “Khảo sát đánh giá khả thi dự án tái chế chất thải rắn xây dựng làm cốt liệu tái chế và vật liệu lát nền tại Việt Nam” đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Đây là dự án hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Công ty TNHH Ecosystem và Công ty TNHH Oriental Consultants, Nhật Bản.
Tham dự đầu cầu tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Dự án Satreps; TS. Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế. Tại đầu cầu Nhật Bản có GS.TS. Ken Kawamoto, Đồng Giám đốc dự án SATREPS, Đại học Saitama; Ông Takata Minoru, Chủ tịch Công ty TNHH Ecosystem; Ông Suzuki Motofumi, đại diện Công ty TNHH Oriental Consultants và 45 điểm cầu trực tuyến tại 2 nước.

Phát biểu của PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng

Dự án này đã phối hợp với Dự án Satreps về quản lý chất thải rắn xây dựng (CTRXD) “Thiết lập hệ thống quản lý phế thải xây dựng hiệu quả nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường và tăng cường khả năng chế tạo các loại vật liệu mới từ phế thải xây dựng tái chế ở Việt Nam” do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Cơ quan Khoa học và Công nghệ (JST) Nhật Bản tài trợ. Dự án Satreps được thực hiện bởi Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Việt Nam và Đại học Saitama, Nhật Bản.
Trong buổi tổng kết Dự án này, các bài trình bày về: Thực trạng quản lý chất thải rắn xây dựng tại Việt Nam; Công nghệ tái chế CTRXD được đề xuất bởi Công ty TNHH Ecosystem với các ưu điểm về giảm ảnh hưởng xấu tới môi trường và hiệu ứng nhà kính; Báo cáo về kết quả thi công thí điểm bê tông tái chế từ CTRXD tại khuôn viên Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Khu công nghiệp DEEP – C, Hải Phòng.
Với các kết quả thử nghiệm rất khả quan, công nghệ bê tông này được dự báo áp dụng rộng rãi tại các đô thị nhằm hướng tới phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và tạo ra thị trường mới cho lĩnh vực Xây dựng.
Một số hình ảnh của Hội thảo:

Phòng Hợp tác Quốc tế