Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022

Ngày 05/11/2021, Công đoàn Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2020 – 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 – 2022 bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự Hội nghị có đồng chí PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch BCH Công đoàn trường; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn trường, Ban Kiểm tra và hơn 30 điểm cầu là các Chủ tịch Công đoàn bộ phận tham dự bằng hình thức trực tuyến.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn Trường đã trình bày tóm tắt Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022. Năm học 2020-2021 là năm học gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tác động đến tất cả hoạt động của Nhà trường nói chung và các hoạt động Công đoàn nói riêng. Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu và sự cố gắng của tất cả các đoàn viên Công đoàn, hoạt động Công đoàn đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận như: Tổ chức thành công một số hoạt động phong trào với Giải thể thao Cán bộ viên chức trường Đại học Xây dựng Hà Nội chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2020; Hội thi ảnh công đoàn viên trực tuyến; Hội thi nấu ăn chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2021; Công đoàn phòng Y tế đã triển khai hiệu quả các hoạt động chống dịch và làm đầu mối tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn thể cán bộ giảng viên và một số sinh viên của Nhà trường; Công đoàn khoa Khoa Kỹ thuật Môi trường  đã phát động quyên góp và ủng hộ gia đình giảng viên Nguyễn Trọng Lương trong thời gian học cao học tại Nga không may nhiễm Covid-19 và qua đời,… và gần nhất là phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ Viên chức năm học 2021-2022. các chương trình đã được các Công đoàn bộ phận hưởng ứng nhiệt tình và thu hút đông đảo các công đoàn viên tham gia.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường và đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hải - Trưởng ban nữa công, đã công bố các Quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân Công đoàn Trường đạt thành tích xuất sắc  trong năm học 2020-2021.

Theo quyết định số 3077/QĐ-TLĐ ngày 20/08/2021, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen cho Tập thể Công đoàn trường ĐH Xây dựng Hà Nội và đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm – Phó Chủ tịch CĐ trường vì đã đạt thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua Lao động giỏi và Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2020 – 2021, Công đoàn trường ĐHXDHN là một trong hai đơn vị trong cả nước được nhận Bằng khen của Tổng liên đoàn.

Tại Quyết định số 288/QĐ-CĐN ngày 19/8/2021 BCH Công đoàn Giáo dục Việt Nam quyết định tặng Cờ thi đua cho Tập thể Công đoàn Khoa Xây dựng DD&CN vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động Công đoàn năm học 2020 – 2021; đồng chí Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch CĐ trường nhận Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo và tổ chức hoạt động Công đoàn, đồng thời có 4 cá nhân và 4 tập thể cũng được nhận bằng khen của Công đoàn ngành về thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2020 – 2021.

Về khen thưởng của Ban Chấp hành công đoàn Trường DHXDHN, có 06 tập thể đạt danh hiệu “Công đoàn bộ phận xuất sắc” năm học 2020 – 2021; 15 tập thể đạt danh hiệu “Tổ Công đoàn xuất sắc” năm học 2020 – 2021; 161 công đoàn viên đạt danh hiệu Đoàn viên Công đoàn xuất sắc năm học 2020-2021; 13 tập thể và cá nhân nhận khen thưởng theo các chuyên đề Văn hóa - Thể thao, NCKH&CGCN, Phòng chống Covid-19, Đổi mới sáng tạo trong dạy và học, Tương thân tương ái – lá lành đùm lá rách và 29 công đoàn viên nhận giấy khen theo chuyên đề Bồi dưỡng chuyên môn. Ngoài ra, BCH Công đoàn trường còn công bố các Quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong các phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” và các đơn vị đạt giải trong cuộc thi nấu ăn chào mừng ngày 20/10.

Phát biểu thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tham dự đều thể hiện sự nhất trí với báo cáo tổng kết của năm học 2020-2021 cũng như một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học2021-2022, chúc mừng các thành tích đã đạt được của các tập thể và cá nhân Công đoàn trường. Tin tưởng rằng trong năm học mới, tập thể trường Đại học Xây dựng Hà Nội nói chung và Công đoàn trường nói riêng sẽ có nhiều thành tích nổi bật hơn nữa, góp phần vào thành công và sự phát triển chung của Nhà trường.

Nguyễn Đăng Được – Phòng TT&TT

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Các đồng chí trong Ban Chấp hành điều hành hội nghị

Các đại biểu tham dự trực tuyến phát biểu tại hội nghị