Hoạt động chung

Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” và Danh hiệu "Giáo sư Danh dự" cho Giáo sư Ken Kawamoto

Ngày 06/5/2024, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” và Danh hiệu "Giáo sư Danh dự" cho GS. Ken Kawamoto - Đại học Saitama, Nhật Bản vì những đóng góp của Giáo sư đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường ĐHXDHN và Đại học Saitama.

Tham dự Lễ trao tặng, về phía khách mời có Ông Sugano Yuichi - Trưởng Đại diện JICA, Nhật Bản; GS. Ken Kawamoto - Đại học Saitama; Ông Mạc Đình Minh - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội. Về phía Trường ĐHXDHN có PGS.TS Nguyễn Đình Thi - Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng, PGS.TS Phạm Duy Hòa - Nguyên Hiệu trưởng, nguyên Chủ tịch hội đồng giám sát Dự án SATREPS 1, các thầy trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường và và các thành viên Dự án SATREPS.

PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng và PGS.TS Nguyễn Đình Thi - Chủ tịch Hội đồng trường trao Kỷ niệm chương và Danh hiệu "Giáo sư Danh dự" cho GS. Ken Kawamoto

Phát biểu chúc mừng tại Buổi lễ, PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng cho biết, trong suốt quá trình phát triển, Trường ĐHXDHN đã thiết lập mối quan hệ hợp tác quốc tế với nhiều tổ chức, trường đại học và các doanh nghiệp trên thế giới, trong đó có các đối tác đến từ Nhật Bản. Trong số đó, Đại học Saitama là một trong những đối tác hết sức đặc biệt với lịch sử hợp tác gần 20 năm và người đặt nền móng và phát triển mối quan hệ hợp tác này chính là Giáo sư Ken Kawamoto. GS. Ken Kawamoto và các chuyên gia đến từ Nhật Bản đã hỗ trợ và phối hợp với Trường ĐHXD HN đề xuất, thực hiện và hoàn thành nhiều dự án quốc tế trong đó có Dự án Satreps đầu tiên của Trường - đây là Dự án quốc tế lớn nhất của Trường ĐHXDHN đã được Cơ quan Khoa học và Công nghệ Nhật Bản xếp hạng A vào tháng 3/2024. Thông qua các hoạt động hợp tác, GS. Kawamoto đã có những đóng góp to lớn trong việc trang bị cơ sở vật chất phòng thí nghiệm hiện đại, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho cán bộ, giảng viên, sinh viên nói riêng; và cho sự phát triển của Trường ĐHXDHN nói chung, không chỉ thông qua Dự án SATREPS mà còn các chương trình hợp tác khác như Chương trình JSPS, Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh, trao đổi sinh viên và giảng viên, tổ chức các hội thảo quốc tế…. Ghi nhận những đóng góp quý báu của Giáo sư, Trường ĐHXDHN đã đề xuất và Bộ Giáo Dục & Đào tạo quyết định trao tặng Danh hiệu “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục” cho GS. Ken Kawamoto và Trường ĐHXDHN Phong tặng Danh hiệu "Giáo sư Danh dự" (Giáo sư Danh dự đầu tiên của Nhà trường).

PGS.TS Hoàng Tùng phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại Buổi lễ, GS. Ken Kawamoto xúc động và tự hào khi được nhận Kỷ niệm chương và Danh hiệu Giáo sư Danh dự của Trường ĐHXDHN, Giáo sư trân trọng cám ơn Lãnh đạo Trường ĐHXDHN, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục dành nhiều tâm sức, đóng góp cho công tác giáo dục và nghiên cứu, vun đắp mối quan hệ hợp tác ngày càng hiệu quả, gắn bó giữa Trường ĐHXDHN với Đại học Saitama và các tổ chức, đối tác khoa học, giáo dục của Nhật Bản cũng như quốc tế.

GS. Ken Kawamoto phát biểu tại Buổi lễ

PGS.TS Hoàng Tùng tặng quà kỷ niệm, cảm ơn Đại diện tổ chức JICA, Nhật Bản

Ông Mạc Đình Minh - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội trao quà kỷ niệm, chúc mừng GS. Ken Kawamoto

PGS.TS Phạm Duy Hòa - Nguyên Hiệu trưởng, nguyên Chủ tịch hội đồng giám sát Dự án SATREPS 1 chúc mừng GS. Ken Kawamoto

Các Tổ chức, cá nhân chúc mừng GS. Ken Kawamoto

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh