Khai giảng khóa học 119A - Bồi dưỡng Lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp đảng

Được sự ủy quyền của Đảng ủy khối các Trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội (Đảng ủy Khối) Ngày 23/10/2023, Đảng ủy Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (Đảng ủy Trường) đã tổ chức khai giảng khóa Bồi dưỡng Lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp đảng, (Khóa học 119A). Khóa học được tổ chức căn cứ theo Kế hoạch số 87-KH/ĐUK ngày 23/02/2023 của Đảng ủy khối về việc đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác Đảng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý, đảng viên, viên chức và sinh viên của Đảng bộ Khối năm 2023 và triển khai thực hiện Quyết định số 2708-QĐ/ĐUK, ngày 12 tháng 10 năm 2023 của Đảng ủy khối về việc tổ chức Khóa học 119A năm 2023 bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng.

Quang cảnh hội trường tổ chức khóa học

Khóa học do Văn phòng Đảng – Đoàn thể Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức và quản lý. Đến dự lễ Khai giảng khóa học có đồng chí Nguyễn Đình Thi – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ĐHXDHN; Truyền đạt nội dung của khóa học là các đồng chí Ngô Văn Thạo và Ngô Bá Toại – Báo cáo viên Trung ương và 289 quần chúng ưu tú được các Chi bộ, Liên chi đoàn và Đoàn Thanh niên Trường giới thiệu.

Phát biểu khai giảng khóa học, đồng chí Nguyễn Đình Thi – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường cảm ơn Đảng ủy Khối đã tin tưởng ủy quyền cho Đảng ủy trường tổ chức khóa học, qua đó có thể thấy Đảng ủy Khối đã yên tâm về công tác phát triển Đảng của Nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh,việc tổ chức khóa Bồi dưỡng Lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên ở Đảng bộ Trường, nhằm phát triển đội ngũ Đảng viên trong công tác phát triển Đảng, xây dựng lực lượng trí thức kế thừa có đủ năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ nhà trường. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho các học viên phải hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học, nêu cao ý chí phấn đấu trong học tập, rèn luyện để có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, đồng thời có năng lực chuyên môn cao nhằm đóng góp trí và lực để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Đình Thi – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu khai mạc khóa học

Đồng chí Ngô Văn Thạo – Báo cáo viên Trung ương truyền đạt nội dung của khóa học

Khóa học được tổ chức trong 4,5 ngày, các học viên được bồi dưỡng kiến thức về năm nội dung: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCS VN); Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa Xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ ĐCS VN; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Phấn đấu trở thành Đảng viên ĐCS VN. Kết thúc khóa học, các học viên nộp sẽ bài thu hoạch cho Văn phòng Đảng ủy Trường, qua đó Đảng ủy Trường sẽ đánh giá kết quả và cấp Chứng nhận cho các học viên đủ điều kiện.

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh