Hoạt động chung

Hội thảo trao đổi học thuật và nghề nghiệp lần thứ ba với chủ đề “ReCONNECTION – Tái kết nối”

Ngày 21/4 vừa qua, trường Đại học Xây dựng Hà Nội phối hợp với Công ty Garde và Tập đoàn Công nghệ chiếu sáng KOIZUMI Nhật Bản đã tổ chức thành công Hội thảo trao đổi học thuật và nghề nghiệp lần thứ ba với chủ đề “ReCONNECTION – Tái kết nối” trên nền tảng Zoom với hơn 50 người đăng ký tham gia. Hội thảo là kết quả của các buổi làm việc chuẩn bị chu đáo của cả 2 phía trong suốt quãng thời gian trước đó. Có nhiều học giả, nhà nghiên cứu, KTS hành nghề đến từ nhiều nơi của Việt Nam đã tham dự và đặt nhiều câu hỏi thú vị cho các diễn giả.

Các thành viên tham dự hội thảo trực tuyến

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng Hà Nội đánh giá cao chủ để của Hội thảo năm nay, ReCONNECTION – Tái kết nối là một trong những cụm từ được sử dụng nhiều trong thời hậu Covid đặc biệt nhu cầu kết nối, tái kết nối cả về văn hóa và kiến trúc. Trường ĐHXDHN luôn chú trọng & quan tâm phát triển các chương trình học thuật có chất lượng tốt, lắng nghe những ý kiến, chia sẻ từ các diễn giả để có thể đóng góp được cho chương trình Tái kết nối trong lĩnh vực kiến trúc ngày nay.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại hội thảo

Tại Hội thảo, KTS chính của Công ty Garde Nhật Bản Ông Onodera Yoshikuni đã trình bày với người tham gia những cách tiếp cận mới trong thiết kế nội thất theo hướng gìn giữ truyền thống, đề cao sự tiện nghi và thoải mái của con người. Ông cũng mạnh mẽ đề xuất ra một số khái niệm mới trong kiến trúc hay sử dụng công nghệ 4.0 để xoá nhoà ranh giới giữa không gian nội và ngoại thất.

Ông Onodera Yoshikuni trình bày những cách tiếp cận mới

Cũng tại hội thảo, 02 khách mời của chương trình là TS.KTS. Trần Minh Tùng, Trưởng Bộ môn Kiến trúc Dân dụng, Khoa Kiến trúc & Quy hoạch, trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Ông Kawai Tatsura, chuyên gia của Tập đoàn Công nghệ chiếu sáng KOIZUMI Nhật Bản đã có bài chia sẻ về Không gian công cộng hay giả công cộng: Liệu đó có phải là mối bận tâm của giới trẻ? và giới thiệu về ánh sáng trong các công trình.

TS.KTS. Trần Minh Tùng chia sẻ tại hội thảo

Sau phần trình bày của các diễn giả, nhiều câu hỏi đã được đặt ra và thảo luận, trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Công ty Garde Nhật Bản hy vọng sẽ có thêm nhiều buổi trao đổi chuyên đề và các hoạt động hợp tác trong tương lai nhằm tăng cường hợp tác và đem lại lợi ích cho cả 2 phía.

Garde Co.Ltd là một công ty đa quốc gia thành lập năm 1985. GARDE là một thương hiệu quốc tế và chuyên thiết kế nội thất có trụ sở tại Tokyo với các văn phòng tại Osaka, Hồng Kông, Singapore, Milan, Paris, New York và Los Angeles. Họ cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế sáng tạo và điều phối trong các lĩnh vực chính sau: bán lẻ, dân cư, khách sạn, F &B, văn phòng, giải trí, các cơ sở hỗn hợp công cộng và chăm sóc sức khỏe. GARDE hiện đang phục vụ khách hàng ở châu Á và châu Âu.

Thùy Linh - HTQT

Một số hình ảnh khác của buổi hội thảo.