Khởi động chuỗi chương trình Chào tân sinh viên 2023

Ngày 25/10/2023, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) phối hợp với Báo Tiền Phong và Học viện Life Coach Quốc tế khởi động chuỗi chương trình Chào tân sinh viên 2023 với chủ đề “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” nhằm định hướng, chia sẻ kinh nghiệm cho tân sinh viên trong việc quản lý thời gian, thiết lập lộ trình học tập, nghiên cứu để làm chủ tương lai.

Tham dự chương trình, có Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong; PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội; bà Nguyễn Diệu Thu - CEO Học viện Life Coach Quốc tế; bà Nguyễn Thị Thạch Thảo - Đồng sáng lập Học viện Life Coach Quốc tế; diễn giả Lang Công Đạt - Đồng sáng lập Học viện Life Coach Quốc tế, Cựu sinh viên khóa 57 Trường Đại học Xây dựng Hà Nội cùng các bạn tân sinh viên khóa 68 Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Toàn cảnh chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, chương trình “Chào Tân sinh viên 2023” số đầu tiên được khởi động tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội – ngôi trường với bề dày về lịch sử hình thành và phát triển, với kinh nghiệm hơn 65 năm đào tạo đã có nhiều đóng góp về về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong lĩnh vực xây dựng. Báo Tiền Phong phối hợp với Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) và nhiều trường Đại học, Học viện tổ chức chuỗi chương trình Chào Tân sinh viên 2023 với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” với mong muốn đem lại những kiến thức chuẩn xác và bổ ích về hướng nghiệp cho các bạn tân sinh viên 2023.

Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập Báo Tiền phong phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chia sẻ, chuẩn bị hành trang khi bước sang bất kỳ một môi trường mới nào cũng hết sức quan trọng, nếu không có sự chuẩn bị kỹ thì sẽ gây mất nhiều thời gian hơn khi hòa nhập. Thầy khẳng định “Với thời thanh xuân trên đại học, sinh viên cần phải biết tận dụng thời gian như thế nào, học hỏi điều gì, định hướng bản thân ra sao để có một thanh xuân rực rỡ, tôi tin sự kiện hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn tân sinh viên nhiều thông tin hữu ích, một trải nghiệm đáng nhớ và là một hành trang vững chắc giúp sinh viên trong trường làm quen với môi trường đại học”.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội phát biểu tại chương trình

Chia sẻ về chủ đề "Làm chủ bản thân - Thấu hiểu tương lai", diễn giả Lang Công Đạt - Đồng sáng lập Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN Academy), Cựu sinh viên K57 đã mở đầu bằng chính câu chuyện của anh nơi giảng đường khi xưa đó là tốt nghiệp muộn và từng học lại nhiều môn trong năm nhất đại học. Sau đó, anh đã quyết định tham gia vào Hội Sinh viên của trường và bắt đầu vượt ngưỡng, bứt phá, khẳng định "cái chất" của sinh viên Xây dựng.

Diễn giả Lang Công Đạt - Đồng sáng lập Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN Academy), Cựu sinh viên K57 chia sẻ về chủ để “Làm chủ bản thân – Thấu hiểu tương lai”

Diễn giả Lang Công Đạt đã truyền cảm hứng tới nhiều bạn sinh viên về kỹ năng quản lý, lập trình kế hoạch, làm chủ bản thân và cách để vượt ngưỡng, vươn lên khẳng định mình. Nhiều câu hỏi đầy thú vị đã thu hút được nhiều câu trả lời cũng như những chia sẻ của các bạn sinh viên.

Diễn giả Lang Công Đạt giao lưu cùng các tân sinh viên Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Chương trình đã kết thúc thành công và để lại nhiều ấn tượng khó quên. Hy vọng với những chia sẻ của diễn giả, các tân sinh viên có thể hòa nhập nhanh hơn với môi trường đại học. Trong thời gian tới, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội sẽ tổ chức thêm nhiều sự kiện mang đến cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng bổ ích.

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh