Tin tức sinh viên

Đội bóng đá sinh viên Trường Đại học Xây dựng thắng áp đảo trong trận khai mạc VUG 2017

Ngày 11/3/2017, VUG 2017 chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu ĐH Bách Khoa Hà Nội với sự tham gia, cổ vũ của hàng ngàn sinh viên đến từ 24 trường Đại học, Cao đẳng và Học viện tại Thủ đô. VUG 2017 không chỉ là một giải đấu thể thao mà còn bao gồm các hoạt động bên lề mới mẻ như: Campus Tour, University Visit, các cuộc thi tương tác trực tuyến.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Phạm Trung Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam, Phó Ban tổ chức giải cho biết, VUG chính thức bắt đầu từ năm 2013 và được tổ chức thường niên từ đó đến nay. Qua 4 năm tổ chức, VUG đã thực sự trở thành sân chơi hấp dẫn, thu hút đông đảo sinh viên các trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước tham gia thi đấu và cổ vũ, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thể chất trong sinh viên. Riêng năm 2016, VUG đã thu hút hơn 1.000 vận động viên tham gia thi đấu và hơn 140.000 lượt sinh viên tới cổ vũ.

Description:  - Bóng Đá

Đồng chí Phạm Trung Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam, Phó Ban tổ chức giải  phát biểu tại Lễ khai mạc

Năm 2017, VUG diễn ra tại 03 khu vực: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh từ tháng 3 đến tháng 5. Hơn 1.000 vận động viên đến từ 65 trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên cả nước sẽ tham gia tranh tài trong 194 trận đấu ở hai môn Bóng đá trong nhà (Futsal) và Nhảy đối kháng (Dance battle).

Description:  - Bóng Đá

Trường Đại học Xây dựng tự hào có phong trào bóng đá sinh viên rất phát triển, với lực lượng cổ động viên (CĐV) hùng hậu và đội bóng nhận được sự quan tâm rất lớn của Ban giám hiệu Nhà trường, các khoa, phòng, ban, các thầy cô và các nhà tài trợ. Năm 2016, đội bóng đá sinh viên Đại học Xây dựng đã đoạt chức vô địch toàn quốc giải bóng đá VUG- 2016.

Ngay sau Lễ khai mạc giải đấu VUG 2017, đội tuyển bóng đá sinh viên trường Đại học Xây dựng và trường Đại học Công đoàn đã có trận đấu mở màn hết sức ấn tượng.

Nối tiếp thành công từ những mùa giải trước, Đại học Xây dựng đến VUG 2017 với mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vô địch đã gặt hái được 1 năm trước. Sở hữu những cầu thủ đẳng cấp như Hữu Đạo, Quang Tú, Minh Thành và Tuấn Thành… Đại học Xây dựng tỏ ra tự tin, phong độ. Những chú hổ vàng  Đại học Xây dựng đã thi đấu với một tinh thần hết sức thoải mái, thời gian hiệp 1 chưa hết, tỉ số đã là 3-0 nghiêng về Đại học Xây dựng.

Sang hiệp 2, với tâm lý bị dẫn trước, các cầu thủ Đại học Công đoàn liên tục chơi ép sân, không ngại va chạm, nóng lòng muốn mang về một bàn thắng rút ngắn tỉ số và sau 10 phút thi đấu hết mình, Đại học Công đoàn rút ngắn tỉ số xuống còn 1 – 3. Không để các cổ động viên đội nhà phải thất vọng, chỉ 2 phút sau, các cầu thủ Đại học Xây dựng phản công đem về một bàn thắng đẹp mắt nữa nâng tỉ số lên 4 – 1. Trận đấu giữa Đại học Xây dựng - Đại học Công Đoàn đã kết thúc với tỉ số cuối cùng 4 -1 dành cho những chú hổ NUCE nhờ các pha lập công của: Số 8 - Doãn Văn Đại, số 13 - Lục Anh Tuấn, cú đúp của số 11 - Lê Quang Anh Tú.

Vào lúc 15h thứ 7 ngày 18/03/2017 tại Nhà Thi đấu Bách Khoa sẽ diễn ra trận đấu tiếp theo giữa Đại học Xây dựng và Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Lịch thi đấu

Mỹ Lan – Phòng TT&TT

Một vài hình ảnh trong trận đấu:

Cổ động viên Đại học Xây dựng