Tin tức hợp tác quốc tế

Buổi làm việc trực tuyến với Hiệp hội Thí nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ

Ngày 21/10/2021, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD HN) đã có buổi làm việc với Hiệp hội Thí nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ (ASTM) bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi làm việc, về phía ASTM có Bà Teresa Cendrowska và ông Chip Evans - Phụ trách kinh doanh khu vực Châu Á Thái Bình dương. Về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có đại diện lãnh đạo phòng Khoa học Công nghệ, phòng Hợp tác Quốc tế, khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, khoa Cầu đường, khoa Vật liệu Xây dựng và khoa Kiến trúc Quy hoạch.

Hiệp hội Thí nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ (ASTM) là một tổ chức tiêu chuẩn quốc tế thực hiện phát triển và xuất bản các tiêu chuẩn kỹ thuật đồng thuận tự nguyện cho loạt các vật liệu, sản phẩm, hệ thống và dịch vụ. Những tiêu chuẩn mà ASTM Hoa Kỳ đưa ra được quốc tế thừa nhận, và hiện có 12.575 tiêu chuẩn ASTM đồng thuận tự nguyện như vậy hoạt động trên toàn cầu.

Tại buổi làm việc, Hiệp hội Thí nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ (ASTM) đã giới thiệu khái quát về công cụ và cách tiếp cận tiêu chuẩn của ASTM;  những ưu đãi đưa ra cho sinh viên và giảng viên Nhà trường. Theo Hiệp hội ASTM, bộ công cụ được sử dụng ở mọi nơi, mọi lúc cũng như công cụ làm nổi bật những điểm khác nhau của các phiên bản tiêu chuẩn cũ, mới và hiện tại. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội cho biết sẽ trao đổi và kết hợp cùng các trường Đại học khác trong khối kỹ thuật của Việt Nam với mong muốn được tiếp cận tiêu chuẩn ASTM để thiết lập hệ thống sử dụng tiêu chuẩn tốt nhất trong giới nghiên cứu và sinh viên toàn cầu.

Thùy Linh – Phòng HTQT

Xem thêm: BUỔI LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC RMIT, ÚC