Hoạt động chung

Hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam và trao giải cuộc thi "Viết về cuốn sách tôi yêu"

Hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, ngày 21/4/2022 Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã tổ chức buổi lễ Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam và trao giải cuộc thi “Viết về cuốn sách tôi yêu” dành cho bạn đọc có bài dự thi xuất sắc đạt giải thưởng. Cuộc thi do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Thư viện phát động.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Trung Thành – Giám đốc Thư viện; Đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường. Về phía khách mời có ThS. Đỗ Tiến Thành – Đại diện Ban chủ nhiệm Chương trình Tủ sách ĐHXDHN, Cựu sinh viên K42 trường ĐHXDHN.

TS. Nguyễn Trung Thành - Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc chương trình, nhấn mạnh về vai trò của sách cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng của văn hóa đọc trong công cuộc đổi mới và sự phát triển của đất nước hiện nay, đặc biệt là trong việc nâng cao chất lượng công tác dạy và học của Trường ĐHXDHN.

TS. Nguyễn Trung Thành – Giám đốc Thư viện, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Trưởng Ban tổ chức đã chúc mừng cuộc thi thành công tốt đẹp, qua đó cũng khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong Nhà trường và cộng đồng, tạo dựng môi trường thuận lợi để hình thành thói quen đọc sách mọi lúc mọi nơi, góp phần xây dựng xã hội học tập. Chúc mừng các bạn sinh viên đạt giải trong cuộc thi với các bài viết hay, ý nghĩa và sáng tạo, hi vọng các bạn sẽ là những hạt nhân lan tỏa tinh thần yêu sách, ham đọc sách sâu rộng đến người thân, bạn bè và xã hội. Thầy cũng gửi lời chúc tới những người làm công việc liên quan tới sách, cảm ơn các đơn vị trong trường cũng như Chương trình tủ sách ĐHXDHN đã tham gia và đồng hành cùng các hoạt động của Trường trong dịp chào mừng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Dù thời gian tổ chức và nhận bài thi cuộc thi “Viết về cuốn sách tôi yêu” diễn ra trong thời gian cao điểm ôn thi học kỳ nhưng cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bạn đọc là người học tại trường, các bài dự thi đều là những suy nghĩ, cảm xúc chân thực của bạn đọc về cuốn sách mà bạn đọc tâm đắc. Nhiều bài thi được thể hiện sáng tạo, mới lạ bằng hình thức clip ngắn đầy thú vị và thu hút người xem để truyền tải cảm xúc sâu sắc về cuốn sách yêu thích của bạn đọc. Điều đó thể hiện tình yêu sách của sinh viên ĐHXDHN – một trường đại học nổi tiếng trong khối kỹ thuật nhưng không hề thua kém các trường khối xã hội.

Ban Tổ chức đã lựa chọn và thống nhất trao 02 giải Nhất trong đó có 1 giải Nhất thể loại văn xuôi, 1 giải Nhất thể loại clip ngắn (Podcast), 3 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 1 giải cho bài thi có lượt bình chọn online nhiều nhất. Các bạn sinh viên đạt giải rất phấn khởi, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo Trường ĐHXDHN đã tổ chức cuộc thi rất bổ ích và ý nghĩa cho sinh viên trong trường.

Đại diện Ban tổ chức và khách mời trao giải thưởng đến các bạn sinh viên đạt giải

Với sự hưởng ứng nhiệt tình của bạn đọc ngay trong lần đầu tiên được tổ chức trong Nhà trường, Ban tổ chức mong muốn đây sẽ là sự kiện thường niên để trở thành sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên yêu thích đọc sách, qua đó góp phần nâng cao Văn hóa đọc cũng như chất lượng Giáo dục - Đào tạo của trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Đăng Được – P.TTTS

Một số hình ảnh khác của chương trình:

ThS. Ngô Kim Tuân – Bí thư Đoàn thanh niên tổng kết cuộc thi

ThS. Đỗ Tiến Thành - Cựu sinh viên K42, Đại diện Ban chủ nhiệm Chương trình Tủ sách ĐHXDHN chia sẻ cảm nghĩ

Đại diện sinh viên nhận Giải thưởng cảm ơn Ban Tổ chức

Ban Tổ chức trao tặng sách đến các khách mời tham dự buổi lễ

Ban Tổ chức, các vị khách mời và sinh viên tham dự chụp ảnh kỷ niệm